Hiện tượng ù tai phòng tránh thế nào mới đúng?

Hiện tượng ù tai chủ yếu phát sinh trong sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Do đó, người bệnh cần chú trọng đến vấn đề sinh hoạt hàng ngày mới có thể phòng tránh được chứng bệnh này.

Xem thêm: dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh là thế nào?

Hiện tượng ù tai phòng tránh thế nào mới đúng?

Tại phòng khám tai mũi họng uy tín các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo bệnh nhân của mình muốn hết hiện tượng ù tai, phòng tránh bệnh tái phát cần chú trọng đến những vẫn đề sau:

hiện tượng ù tai
Ngủ đủ giấc giúp tinh thần sảng khoái
  1. Điều chỉnh tâm lý ổn định

Tránh tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, làm việc quá sức, tâm lý luôn lo lắng, u sầu, ủ rủ,… sẽ khiến mạch máu lưu thông không tốt và có sức ảnh hưởng không hề nhỏ đến dây thần kinh tai của bạn dễ dẫn đến hiện tượng ù tai.

  1. Tư thế ngồi đúng

Đây cũng là điều rất nhiều người mắc phải bởi những người làm việc ở nơi công sở thường mắc phải đó là tư thế ngồi không đúng khi làm việc. tư thế ngồi cần phải dựa thẳng lưng, đầu thẳng, tay thẳng để mạch máu lưu thông dễ dàng hơn.

  1. Tăng cường hoạt động hàm

Thói quen nhai kẹo cao su, hay thường xuyên nghiến răng hoạt động hàm linh hoạt sẽ giúp bạn phòng tránh và chữa trị được chứng ù tai bởi nó có sự liên kết đến vòi nhĩ và các dây thần kinh tai của bạn.

  1. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Sự thiếu hụt Vitamin B12 cùng với kẽm sẽ khiến hệ thống dây thần kinh thính giác hoạt động không bình thường bởi nó có tác dụng tron việc luân chuyển và ổn định dây thần kinh trong cơ thể bạn.

  1. Luôn ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ ngon, ngủ sâu sẽ giúp dây thần kinh được hồi sức, có lượng máu nuối dưỡng dồi dào, tình thần sảnh khoái sẽ khiến bạn ngăn ngừa và khắc phục được chứng ù tai.

  1. Vệ sinh tai sạch sẽ

Lấy ráy tai thường xuyên và không làm tổn thương tai bằng các vật dụng sắc nhọn.

Xem thêm: điều trị viêm xoang mũi hiệu quả bằng bài thuốc vườn nhà

hiện tượng ù tai
Cẩn trọng khi dùng thuốc tránh là ù tai
  1. Kiểm tra thuốc uống

Nhiều nhóm thuốc có thể chữa các chất có hại cho tai nếu dùng không đúng sẽ gây ra tình trạng ù tai, điếc tai đột ngột cho người bệnh, thậm chí là điếc vĩnh viễn nếu thành phần độc tố là quá cao. Các loại thuốc chứa độc tố cho tai thường gặp như: vancomycin, erythromycin và neomycin; thuốc người bệnh ung thư dùng như là vincristine và mechlorethamine, nhóm thuốc để lợi tiểu như bumetanid , acid ethacrynic và furosemide. Vì vậy, cần hỏi bác sĩ trước khi dùng và phải khai báo về tình trạng bệnh tai mũi họng có liên quan để bác sĩ có biện pháp dùng thuốc khác cho bạn.

  1. Tránh xa âm thanh ồn ào

Sống trong môi trường lành mạnh, hạn chế âm thanh lớn, tiếng động mạnh hay ô nhiễm tiếng ồn quá lâu để bảo vệ thính lực của bạn.

  1. Kiểm tra sức khỏe định kì

Sẽ giúp bạn sớm phát hiện các bệnh trong tai như u nhọt, khối u thần kinh hay các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường,…

Thực hiện tốt những điều trên hiện tượng ù tai sẽ ít ghé thăm bạn hơn đấy!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: