Hien tuong u tai có nguy hiểm không bác sĩ?

Hien tuong u tai có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra. Nó có thể là hiện tượng thoáng qua hoặc kéo dài tùy thuộc vào yếu tố tác động đến tai gây ra hiện tượng ù tai của bạn.

Để biết mình có gặp nguy hiểm khi xuất hiện hien tuong u tai hay không bạn cần tìm hiểu rõ những nguyên nhân có thể dẫn đến ù tai nhé!

Xem thêm: Địa chỉ điều trị bệnh về mũi ở đâu là tốt nhất?

hien tuong u tai
Âm thanh vang trong tai

Hien tuong u tai là gì?

Ù tai thường là sự cảm nhận chủ quan của bản thân người bệnh về những tiếng động xuất hiện tỏng đầu của họ mà không chúng không xuất phát từ môi trường bên ngoài. Bạn có thể gặp hiện tượng ù tai này ở 1 hoặc cả 2 bên. Mức độ có thể là nặng hoặc nhẹ tùy vào cẩm nhận của mỗi người khác nhau. Người bệnh có thể nghe được tiếng song rì rào, tiếng nước chảy róc rách, tiếng ù ù, ầm ầm hay tiếng còi rú trong đầu,… Làm giảm thính lực, người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi.

Hien tuong u tai do đâu mà thành?

  1. Ù tai khách quan

Ù tai khách quan là hiện tượng mà ngay cả bác sĩ cũng có thể cảm nhận được tiếng ù khi tiến hành thăm khám cho người bệnh. Bệnh do chứng co cơ gaayra những tiếng động tanh tách bên trong tai. Một số trường hợp tiếng ù tai trùng với nhịp đập của mạch tim (ù tai nhịp mạch).

  1. Ù tai chủ quan

Ù tai chủ quan là hiện tượng tai bị ù mà có người bệnh mới có thể cảm nhận được. Bệnh là biểu hiện của sự tổn thương trong quá trình dẫn truyền hoặc tiếp nhận âm thanh. Chứng ù tai này thường đi kèm hiện tượng suy giảm thính lực.

hien tuong u tai
Bảo vệ tai khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn

Hien tuong u tai làm thế nào để phòng tránh được?

Ù tai có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải chứng bệnh này. Do đó, các chuyên gia thăm khám tai mũi họng luôn khuyến cáo người bệnh rằng hãy cảnh giác với hiện tượng ù tai bằng những việc làm sau:

– Không đeo tai nghe trong 1 thời gian dài, đặc biệt là với âm thanh lớn.

– Tránh tiếp xúc với tiếng ồn lớn, môi trường ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi,…

– Sử dụng dụng cụ bảo vệ tai khi tiếp xúc với âm thanh trong 1 thời gian dài và âm thanh lớn.

– Không dùng thuốc có độc tố cho tai nếu không muốn bị nhiễm độc thần kinh tai

– Dùng thuốc nhỏ tai theo chỉ định của bác sĩ nếu không sẽ dễ gây ù tai, thủng màng nhĩ, điếc tai,…

– Vệ sinh tai sạch sẽ, lấy ráy thai thường xuyên bằng vật dụng sạch, mềm. tránh dùng vật cứng, sắc , nhọn để lấy ráy tai, làm tổn thương ống tai, dễ gây thủng màng nhĩ, điếc tai, viêm tai giữa,….

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: