Em bị ù tai làm sao hết được đây nhỉ?

Bị ù tai làm sao hết là câu hỏi đầy lo lắng của những bệnh nhân mắc phải chứng ù tai. Do ù tai là bệnh luôn mang lại cho người bệnh khó chịu và những phiền phức lớn cho người bệnh, đồng thời nguyên nhân chính dẫn đến ù tai hiện nay vẫn chưa thực sự được tìm ra. Gây khó khăn cho việc điều trị.

Bị ù tai làm sao hết được đây?

Hiện nay, việc đưa ra những cách khắc phục tình trạng ù tai vẫn chưa thực sự được khuyến cáo trừ những trường hợp đã biết rõ được những nguyên nhân gây bệnh như: huyết áp cao, nút ráy tai, rối loạn chuyển hóa hoặc nội tiết, chấn thương do âm thanh hoặc những trường hợp hiếm có thể là do ngộ độc thuốc, u lành ở não, chuỗi xương con của tai bị ảnh hưởng,…

Xem thêm: cách cầm máu cam không đúng mất mạng như chơi

bì ù tai làm sao hết
bì ù tai làm sao hết được đây?

Do đó, muốn biết bị ù tai làm sao hết bạn cần phải đến các cơ sở y tế tai mũi họng trung ương uy tín để được thăm khám và chẩn đoán bệnh 1 cách cụ thể. Tìm ra nguyên nhân gây ù tai bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn cách thực hiện sao để hết được chứng ù tai. Nếu trường hợp không tìm ra nguyên nhân cụ thể sẽ được thử nghiệm những phương pháp có khả năng và nếu thất bại bạn sẽ có thể áp dụng phương pháp khác cho đến khi chứng ù tai được khắc phục.

Khắc phục chứng ù tai bằng phương pháp nào?

Chứng ù tai có thể được áp dụng những phương pháp khắc phục như:

  1. Dùng thuốc

Hiện nay, nhóm thuốc có hiệu nghiệm tương đối với chứng ù tai là benzodiazepine. Còn thuốc rivotrl cũng có công hiệu cao nhưng thuốc có tác dụng phụ, chỉ dành cho những người bị ù tai nặng sử dụng.

  1. Dùng máy trợ thính

90% những người bị ù tai dẫn đến mất thính giác và có thể sử dụng máy trợ thính để  khắc phục.

  1. Phương pháp điện kích thích và châm cứu

Có thể điều trị ù tai bằng phương pháp kích thích điện hoặc châm cứu ốc tai và thần kinh cảm thụ của tai. Mỗi tuần điều trị chừng 30 phút, liên tiếp trong 6 tuần, sẽ thấy cải thiện rõ rệt.

Xem thêm: benh viem tai ngoai dùng thuốc kháng sinh được không?

bì ù tai làm sao hết
Châm cứu có thể khắc phục chứng ù tai
  1. Phương pháp “lặp quen”

Dùng cho những người mắ chứng ù tai lâu ngày, có thể luyện não để làm quen với tiếng ồn, tiếng ù bên trong tai. Đây không phải là cách chữa ù tai, mà tạo cảm giác quen với những tiếng ù tai này. Người bệnh sẽ không cảm thấy ù tai là hiện tượng phiền nhiễu. Khi áp dụng phương pháp này thì có tới 85% bệnh nhân được cải thiện tình trạng bệnh.

  1. Dùng máy phát tiếng động

Cũng giống như cách làm quen với âm thanh. Người bệnh chỉ cần gắn máy ở vành sau tai để nó luôn luôn phát ra cùng một dạng âm thanh nhất định. Người bệnh cần đeo máy trong khoảng 12-18 tháng.

  1. Liệu pháp ứng xử và tĩnh tâm học

Chúng đều có mục đích là kiểm soát stress. Ưu điểm của 2 phương pháp này là vừa nhanh vừa hiệu quả chỉ cần từ 6-10 buổi điều trị.

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng liệu pháp thôi miên hoặc phương pháp thư giãn như xoa bóp, yoga,…Cũng giúp khắc phục được tình trạng bệnh.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: