Đừng xem nhẹ dấu hiệu của chứng ù tai

Chứng ù tai có nhiều ý kiến đã nói rằng: nó như món nợ truyền kiếp của con người. Bất kì ai cũng có thể bị nó làm phiền và gây ảnh hưởng. Những người bị nhẹ thì chỉ trong vài phút sẽ khỏi, nhưng với những người bị nặng thì có thể biến chứng sang điếc đột ngột hoặc điếc vĩnh viễn.

Chứng ù tai bạn đã biết gì về nó?

  • Ù tai là triệu chứng của những hiện tượng lúc đó tai đã bị tổn thương bệnh lý đã tác động đến những vi điểm tận cùng của thần kinh thính giác. Ù tai chủ quan là triệu chứng tự người bệnh cảm nhận thấy. Ù tai khách quan là tiếng ù người ngoài có thể nghe được, là âm thanh phát ra từ tiếng mạch máu đập bất thường quanh vùng tai hoặc do sự co thắt của các cơ vòi nhĩ.
chứng ù tai
Chứng ù tai gây nên những bất lợi trong cuộc sống
  • Ù tai là hiện tượng lúc đó tai có thể nghe phải những tiếng trầm, bổng có thể kèm theo các hiện tượng là đau tức trong tai là do viêm tắc vòi tai, viêm tai giữa, viêm tai keo, hoặc do bệnh của chuỗi xương nghe bị cố định trong bệnh xốp xơ tai hoặc những tiếng lách cách, hoặc cảm giác bí bách trong tâi gây nên do những khối ráy tai nút ống tai ngoài.
  • Ù tai có âm sắc tần số cao như tiếng ve kêu gây ra do những tổn thương đã xâm lấn vào vùng tai trong thường kèm theo điếc tiếp nhận, có thể kèm theo những rối loạn thăng bằng. Ở những người cao tuổi thì ù tai thường xảy ra với những người cao huyết áp hoặc khả năng nuôi dưỡng của mạch máu kém gây thiểu năng tuần hoàn mạch máu tai trong, sẽ kèm theo giảm thính lực ở tần số cao.

Xem thêm: Chua viem mui di ung quanh nam bằng thuốc nam có khó không?

Dấu hiệu của chứng ù tai có thể nói lên điều gì?

Phần lớn khi ù tai xuất hiện thì nó sẽ không gây cản trở hay ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nhưng nếu để lâu không có phương pháp điều trị thì nó có thể biến chứng ra rất nhièu các căn bệnh nguy hiểm khác.

Người bị ù tai sẽ không thể tiếp nhận các âm thanh một cách chính xác và tuyệt đối. Đôi khi họ phải dùng khẩu hình miệng để có thể đoán được người khác đang nói gì. Điều đó khiến cho năng suất làm việc giảm, ảnh hưởng tới quá trình học tập và lao động của người bệnh.

Chứng ù tai
Chứng ù tai có thể khiến người bệnh trở nên mệt mỏi

Chứng ù tai sẽ gây ra cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho bệnh nhân, khiến người bệnh có tâm trạng bất an, lo lắng, hiện tượng này nếu tiếp diễn sẽ khiến cho người bệnh bị mất ngủ, kéo theo đó là triệu chứng của bệnh đau đầu,chóng mặt. Người bị ù tai vì lo lắng cho hiện tượng sức khỏe của mình nên sẽ cảm thấy bị áp lực và cơ thể suy nhược làm việc sẽ kém hiệu quả.

Ù tai nếu để lâu mà bệnh nhân không có biẹn pháp điều trị và khắc phục thì có thể đẫn đến các dấu hiệu của bệnh điếc đột ngột và nặng hơn sẽ là điéc vĩnh viễn.

Chứng ù tai nên được bảo vệ và chữa trị kịp thời

Người có dấu hiệu bị ù tai nên chữa ù tai bằng cách tránh tuyệt đối với việc tiếp xúc với tiếng ồn cao, dễ gây hiện tượng ù tai có thể biến chứng. Công tác vệ sinh tai và các cơ quan hô hấp cũng nên được chú trọng. Tránh để tình trạng bệnh nhân bị viêm tai ngoài hoặc viêm tai giữa có thể khiến tai bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Bệnh nhân nên có chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ các chất dinh dưỡng để có thể có cơ thể khỏe mạnh để kháng cự lại với các vi rut gây bệnh thường gặp.

Lời khuyên: Nếu hiện tượng ù tai xảy ra liên tục và kéo dài thì bệnh nhân nên đến các phòng khám tai mũi họng để có thể thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng mà ù tai có thể xảy ra.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: