Đi máy bay bị ù tai phải làm sao bây giờ được nhỉ?

Bị ù tai phải làm sao đây bởi cảm giác đầy tai, đau tức khiến mọi người khó chịu vô cùng. Đặc biệt là những người thường xuyên đi máy bay rất lo lắng khi phải đối mặt với tình trạng này.

Nhận diện triệu chứng bị ù tai

Khi bị ù tai người bệnh sẽ cảm nhận được các triệu chứng như:

– Có cảm giác đau, nhức ở bên trong tai

– Có cảm giác đầy tai, ức chế trong tai

– Cảm nhận được tiếng ù tai

– Nghe âm thanh không rõ ràng, không phân biệt được tín hiệu âm thanh

– Mất khả năng nghe, chảy máu, nôn ói trong các trường hợp âm thanh, áp lực áp suất quá lớn, bệnh ù tai phải đột ngột, bệnh điếc tai đột ngột

bị ù tai phải làm sao
Ngáp liên tục giúp thông vòi nhĩ

Đi máy bay bị ù tai phải làm sao bây giờ?

Bị ù tai phải làm sao là điều ai cũng muốn biết phải không nào? Hãy theo dõi những chỉ dẫn của các bác sĩ khoa phòng khám tai mũi họng hà nội dưới đây để thoát khỏi tình trạng ù tai này nhé!

  1. Bịt bông tai

Bịt bông gòn vào lỗ tai trước khi lên máy bay hay khi bắt đầu cất cánh, khi bạn cảm thấy có dấu hiệu ù tai. Nó có thể là ù tai trái, ù tai phải hay cùng lúc ù cả hai tai, điều này sẽ khó chịu vô cùng. Vì vậy, nếu thường xuyên phải sử dụng máy bay thì đây là cách chữa ù tai nhanh nhất.

  1. Ngáp liên tục

Hãy ngáp liên tục khi bạn cảm thấy lỗ tai bị ù, tai có triệu chứng đầy, tức, khó chịu trong tai của bạn. Việc ngáp, cử động hàm sẽ khiến đẩy được áp suất khi ra bên ngoài làm vòi nhĩ thông thoáng nên tình trạng ù tai sẽ dần dần biến mất. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu vô cùng.

  1. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su vừa giúp thông thoáng mũi lại giúp tống được áp suất dư thừa ra khỏi tai. Đây vừa là cách chữa ù tai vừa là một mẹo hay giúp người bị cảm cúm thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn mũi, thông họng, thoáng mũi hiệu quả.

  1. Nuốt nước bọt

Nuốt nước bọt là cách làm vừa đơn giản vừa không tốn năng lượng như bạn nghĩ vì bạn có thể ở tư thế nào đi chăng nữa cũng có thể áp dụng cách chữa ù tai này. Nó có thể dùng để thay thế cách ngáp nếu bạn thấy ngáp khiến bạn khó xử, mất tự tin ở chốn đông người.

bị ù tai phải làm sao
Nhai kẹo cao su giúp chữa ù tai

Phải làm sao khi bị ù tai ở trẻ?

Trẻ nhỏ cũng như người lớn sẽ mắc phải tình trạng này khi đi máy bay. Vì trẻ chưa thực sự hiểu biết nên sẽ không có sự tự bảo vệ mình. Các bậc phụ huynh có thể giúp trẻ thoát khỏi hiện tượng ù tai bằng cách:

  1. Đối với trẻ nhỏ

– Cho trẻ bú hoặc uống nước khi máy bay cất và hạ cánh bởi hành động nuốt sẽ giúp bé chống lại bệnh ù tai.

– Đánh thức trẻ dậy khi máy bay bắt đầu thông báo hạ cánh, tuyệt đối không để cho trẻ ngủ tai rễ dễ bị tổn thương do khí áp và gây ra một số biến chứng như đau đầu, nôn ói,…

  1. Đối với trẻ lớn

– Nhắc nhở trẻ khi máy bay hạ cánh rằng trẻ cần phải chú ý, chuẩn bị tâm lý cho việc bị ù tai

– Cho trẻ nhai kẹo cao su

– Giả vờ ngáp và hướng dẫn trẻ làm như bạn

– Giúp trẻ bịt tai lại

– Cho trẻ uống nước

– Hướng dẫn trẻ làm động tác tạo áp lực ngược (ngậm miệng, bịt mũi rồi thổi bằng tai)

Trên đây là một số cách trị ù tai mà bạn cần nắm rõ để khi đi máy bay không phải lo lắng rằng nếu bị ù tai phải làm sao đây. Những hiểu biết này sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: