Chữa ù tai cho con bí quyết của mẹ là gì?

Chữa ù tai dứt điểm cho con là bài toán khó của đa số các bà mẹ hiện nay. Nhiều mẹ kêu than rằng: đã đưa con đi khám chữa nhiều nơi và dùng rất nhiều loại thuốc mà con vẫn không thể khỏi được, khiến mẹ vô cùng lo lắng. Vậy mẹ đã vấp phải điều gì trong khi điều trị ù tai cho con thế? Chữa ù tai không phải là chuyện dễ, nhưng nó sẽ chẳng khó khăn và to tát nếu như biết trang có cho mình những phương pháp hợp lý.

Ù tai do những nguyên nhân nào dẫn tới?

Con bị ù tai có thể cơ thể bị thiếu máu, thiếu sắt. Khi đó, sẽ dẫn đến lượng ô-xy lên não không đủ và gây ra ù tai. Trẻ có thể bị mắc các bệnh về tai như viêm tai giữa, hay viêm màng nhĩ và thêm vào đó là các bệnh viêm họng, viêm nhiễm vùng tai và vùng mũi đẫn dến tình trạng ù tai. Mẹ cũng nên chú ý tới hàm lượng sắt trong cơ thể con hay có thể do bé bị thiếu máu, vitamin dẫn đến chứng ù tai. Hoạt động nhiều ở môi trường có nhiều âm thanh, tiếng ồn, tình trạng bị trấn thương ở vùng tai khi vui chơi cũng là lý do khiến hiện tượng ù tai xuất hiện.

Xem thêm: Nguyên nhân bị viêm mũi dị ứng ở người cao tuổi là gì?

Chữa ù tai cho con mẹ nên nhớ những điều sau đây?

Thứ nhất:  Để điều trị ù tai cho con mẹ không được để cơ thể con mệt mỏi, do hoạt động và học tập quá nhiều gây ra các áp lực tâm lý. Mà thay vào đó là 1 chế độ tập luyện thể dục thể thao điều độ, vừa sức với trẻ.

Thứ hai: Gia đình có con bị ù tai không nên để con hít phải các mùi như thuốc lá, rựơu bia…nó có thể là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến chứng ù tai cho con bạn.

Thứ ba: Mẹ nên chú ý về hàm lượng muối trong thức ăn cho con. Không nên nấu các đồ ăn quá mặn, những thứ đó sẽ khiến cho lượng máu trong cơ thể tăng cao, dẫn đến lưu thông máu kém gây ra chứng ù tai.

chữa ù tai
giảm hàm lượng muối trong thức ăn của trẻ

Thứ 4: Chữa ù tai cho con mẹ nên nhớ không để con tiếp xúc với tiếng ồn, hay nghe nhạc ở âm lượng cao, tiếng còi xe…điều đó có thể tăng nguy cơ bé sẽ bị ù tai làm phiền nhiều hơn đấy.

Thứ 5: Tuyệt đối không được dùng các tiếng động khác để áp lại tiếng ù, như nghe nhạc nhẹ, hay dùng tiếng quạt máy,… nhất là vào những giờ đi ngủ. Hoạt động này có thể khiến cho con bị ảnh hưởng và làm cho bệnh ù tai trở nên trầm trọng hơn.

Thứ 6: Không nên cho trẻ ăn các thức ăn có lượng chất béo và hàm lượng chất đạm quá nhiều. Nên kết hợp các chất trong lượng thức ăn cho trẻ, tránh tình trạng bé sẽ có hiện tượng tăng huyết áp do thừa cân, thừa chất ở trẻ. Do đó, nên mẹ cần đề phòng trường hợp này cho trẻ.

Thứ 7: Khâu vệ sinh cho bé vô cùng quan trọng nếu như mẹ thờ ơ với chuyện này có thể khiến cù tai biến chứng và dẫn đến con bạn bị viêm tai ngoài, viêm tai giữa tìm đến lúc nào không hay. Do đó, cần phải lau thật khô và sạch cho trẻ khi trẻ tắm gội hoặc tiếp xúc với nước xong.

chữa ù tai
Cẩn thận khi bé tiếp xúc với nước quá nhiều

Chữa ù tai dứt điểm cho trẻ như thế nào?

Hiện này với kỹ thuật tiên tiến hiện đại, các y bác sĩ của phòng khám tai mũi họng nổi tiếng ở hà nội đã có liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên. Theo đó dựa vào mô thức sinh lý học của dây thần kinh thính giác, thông qua việc mã hóa các hệ thống dây thần kinh, gia tăng chức năng bộ lọc âm thanh và khả năng ức chế trung tâm, năng chặn các tiếng ù tai, tái tạo lại cảm giác và mức vân bằng thính lực mới. Liệu pháp này giúp con có thể chữa ù tai bằng một cách triệt để, khiến ù tai không quay lại làm phiền con nữa.

Do đó, khi thấy con có dau hieu u tai, mẹ nên cho con đến thăm khám để có thể bảo vệ đôi tai con mình tốt nhất.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: