Cách chữa ù tai tạm thời cứu cánh bạn trong tích tắc

Cách chữa ù tai tạm thời tuy không thể chữa khỏi hoàn toàn tình trạng ù tai. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nó lại có thể giúp bạn thoát khỏi phiền toái một cách ngoạn mục nhất.

Bệnh ù tai thường là một biểu hiện bất thường về sức khỏe. Mức độ nghiêm trọng của ù tai khác nhau trong nhiều trường hợp nhưng nhìn chung ù tai mang đến không ít phiền toái trong cuộc sống, Chính vì thế mà những cách chữa ù tai tạm thời đã trở thành cẩm nang bỏ túi của rất nhiều người.

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội xin chia sẻ một số cách chữa ù tai tạm thời đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Bạn hãy tham khảo phòng khi cần đến nhé.

Cách chữa ù tai tạm thời nhanh, đơn giản, hiệu quả

Có rất nhiều cách chữa ù tai tạm thời bằng những mẹo dân gian, dưới đây là một số cách điển hình:

1, Kéo tai

Cách 1: Vòng tay qua đỉnh đầu, dùng ngón cái, ngón trỏ kéo tai lên phía trên rồi thả ra. Thực hiện động tác này 108 lần rồi lặp lại với bên còn lại. Cách chữa ù tai tạm thời này còn có tác dụng khác là phòng chống viêm bả vai nữa đấy.

Cách 2: Dùng ngón cái và ngón trỏ kéo dái tai xuống phía dưới 108 lần. Sau đấy dùng ngón trỏ và ngón giữa xoa chân tai từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên. Lặp lại động tác này 108 lần.

2, Nín thở

Khi bị ù tai, bạn hãy hít thật sâu lấy hơi đầy phổi. Sau đó mím chặt môi, dùng ngón cái và ngón trỏ bóp chặt cánh mũi. Dùng sức đẩy hơi về phía tai. Thực hiện vài lần cảm giác ù tai sẽ biến mất.

Nín thở là cách chữa ù tai tạm thời hữu hiệu
Nín thở là cách chữa ù tai tạm thời hiệu quả

3, Xoa cửa tai

Dùng ngón trỏ xoa cửa tai theo chiều kim đồng hồ 12 lần. Sau đó xoa theo chiều ngược lại thêm 12 lần nữa.

4, Đánh trống tai

Dùng 2 tay khum hình nón rồi úp lên tai, các ngón tay xuôi về phía sau. Cứ ấn một nhịp nặng rồi đến một nhịp nhẹ. Thực hiện lặp lại động tác này 30 lần. Sau đó dùng ngón trỏ và ngón giữa gõ vào phía sau tai 30 lần nữa.

5, Xoa vành tai

Xoa từ từ vành tai teo hình tròn cho đến khi vành tai nóng lên. Sau đấy, dùng ngón trở và ngón giữa bịt lỗ tai rồi kéo tai ra. Thực hiện động tác này lặp lại khoảng 50 lần.

Ngáp cũng là một cách chữa ù tai tạm thời hay dùng
Ngáp cũng là một cách chữa ù tai tạm thời

6, Ngáp

Ngáp là cách chữa ù tai tạm thời đơn giản nhất. Việc ngáp thường dùng để chữa ù tai trong những trường hợp bị ù tai do thay đổi áp suất (ù tai khi đi máy bay, ù tai khi lặn). hành động này có thể mở vòi nhĩ, cân bằng áp suất trong và ngoài tai để hết ù tai.

7, Chải đầu vuốt tai

Sử dụng 10 đầu ngón tay chải đầu từ phía trước ra phía sau. Tiếp đó dùng lòng bàn tay úp ngoài tai, thực hiện vuốt từ phía tai về 2 má. Kết thúc động tác, bắt đầu lại từ đầu. Thực hiện động tác này 108 lần.

Trên đây là những cách chữa ù tai tạm thời đơn giản nhất. Người bệnh có thể thể áp dụng những cách chữa ù tai tạm thời này ở bất kỳ đâu mà không cần đến bất cứ một công cụ hỗ trợ nào khác.

Về lâu dài, những cách chữa ù tai tạm thời này chỉ là cứu cánh tức thì. Nếu bạn thường xuyên bị ù tai, hãy đến khám chuyên khoa tai để được kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh và có phác đồ điều trị thích hợp hơn.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: