Cách chữa ù tai nhanh chỉ trong tích tắc

Cách chữa ù tai đơn giản mà hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu không trang bị cho mình kiến thức đầy đủ về căn bệnh thì có thể dẫn tới hiện tượng ù tai kéo dài, ngoài ra nghiêm trọng hơn nó còn có thể dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng xấu tới tai mà bạn sẽ vô tình gặp phải.

Triệu chứng thường thấy của ù tai là gì?

Triệu chứng ù tai có thể cảm nhận rõ rệt thường thấy đó là những âm thanh nghe như tiếng chuông, tiếng chim hót, huýt sáo, hay tiếng vi vo văng vẳng bên trong khoang tai gấy bất tiện vô cùng tới sinh hoạt cũng như làm việc của người bệnh, nếu không xử lý có thể xảy ra tình trạng viêm tai ngoài hay tiếc tai rất nghiêm trọng.

Thông thường thì chứng ù tai sẽ không gây ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe người bệnh nếu có biện pháp xử lý. Ù tai gây ra cảm giác lo lắng, thường xuyên mất ngủ, dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu và các bệnh lý liên quan về tai xuất hiện cho người bệnh nếu để lâu ngày khó kiểm soát.

Xem thêm: Khi bị viem xoang mui cap ở trẻ mẹ nên điều trị như thế nào?

Cách chữa ù tai nhanh chóng mà bạn cần biết?

cách chữa ù tai
Cách chữa ù tai thông minh
  • Cách 1: Chúng ta đặt lòng bàn tay của mình lên hai tai, trong 1 phút từ từ xoa vành tai theo hình tròn quanh tai khi nào cho có cảm giác nóng lên. Tiếp theo, dùng ngón tay giữa của mình cho vào lỗ tai bịt nhẹ và kéo tay ra, chúng ta làm động tác này khoảng 40-50 lần sẽ tức thời có hiệu quả ngay.
  • Cách 2:  Dùng 2 lòng bàn tay vào bên hai tai, các ngón tay ta để xuôi về phía sau ngáy, tay hơi khum khum lại, sau đó ấn nhẹ vào hai bên tai, làm như thế liên tiếp từ 20-30 lần sẽ có tác dụng ngay trông thấy.

 

  • cách chữa ù tai
    Cách chữa ù tai tốt là khi có sự can thiệp của bác sĩ
  • Cách 3 : Sử dụng biện pháp day huyệt phong trì của tai. Ở thao tác này đối với day huyệt tính cung ta dùng ngón tay giữa hoặc ngón tay trỏ của mình ấn vài huyệt thính cung hai bên của tai và day qua day lại trong vòng 1-2 phút. Đối với day huyệt ế phong, bệnh nhân sử dụng 2 ngón tay trẻ hoặc ngón giữa ấn vào huyệt ế phong của hai bên tai và cũng day qua day lại trong vong 1-2 phút. Bệnh nhân chú ý làm theo đúng hướng dẫn để có hiệu quả nhanh nhất.

Để tránh không bị ù tai trở thành mối lo bạn nên có phương pháp vệ sinh vùng tai khoa học, tránh để các vật sắc nhọn ảnh hưởng tới tai hay tình trạng viễm nhiễm xuất hiện trong khoang tai khi bị bụi bẩn bám lâu ngày. Kết hợp với chế độ ăn uống điều độ, hợp lý cùng với thường xuyên tập thể dục thế thao lành mạnh sẽ là yếu tố giúp chữa chứng ù tai tốt nhất cho bạn và sức khỏe gia đình.

  • Lưu ý rằng đây chỉ là những cách chữa mẹo để chúng ta có thể sử dụng khi đó tức thời, nếu muốn chấm dứt tình trạng này thì bệnh nhân nên được đi đến phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn có cách khắc phục và điều trị lâu dài hợp lý nhất.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: