Cách chữa ù tai khi bị nước vào cho trẻ em?

Cách chữa ù tai khi bị nước vào như thế nào cho hiệu quả và khi nước vào tai liệu có nguy hiểm không? là câu hỏi nhiều người quan tâm. Vì khi chúng ta tắm gội cho trẻ hay khi bơi lội bị nước vào tai là sự cố nhỏ thường gặp hàng ngày. Các mẹ đừng quá lo lắng, tham khảo những cách chữa ù tai nhanh nhất mà chúng tôi đưa ra sau đây sẽ cùng bạn trang bị kiến thức cần thiết để cho trẻ có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Khi bị nước vào lỗ tai của trẻ, trẻ sẽ cảm thấy ù ù và nặng một bên tai, điều đó khiến bệnh nhân khó chịu và chúng sẽ tìm đủ mọi cách để lấy nước trong tai ra: như nghiêng đầu sang một bên rồi dùng tay vỗ bên kia đầu khi đó mong rằng nước sẽ chảy ra, nhưng không được. Sau đó bạn chạy đi tìm que tăm bông ngoáy tai cho trẻ nhưng tai vẫn bị ù nặng, không ít mẹ đã cho sâu tăm bông vô thêm và cảm giác đau nhói, bị đã làm tổn thương màng nhĩ của trẻ mất rồi.

Xem thêm: Viem xoang cap ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không?

cách chữa ù tai khi bị nước vào cho trẻ em
Cẩn thận khi bé ù tai do bị nước vào

Khi nước vào tai trẻ, nút dáy tai đang khô khi gặp nước sẽ nở ra và chèn ép ống tai ngoài gây ù tai, nghe kém gây cảm giác đau tai. Lúc này là cơ hội để các biểu hiện như chảy mủ tai vàng xanh, ù tai tăng. Sau đây là những mẹo chữa nước vào lỗ tai cực đơn giản và hiệu quả để bạn sơ cứu cho trẻ khi bị ù tai.

1.Cách chữa ù tai đơn giản là hoạt động vùng tai và cơ thể

Chữa ù tai trong tích tắc là bạn nên để cho trẻ hơi nghiêng đầu, kéo vành tai bé xuống và lắc lắc hoặc giúp cho trẻ đứngnhảy lò cò vài cái là nước sẽ ra ngoài, phần nước còn lại sẽ được hấp thụ bởi cấu tạo dưới da của ống tai ngoài trẻ. Không nên để trẻ ngồi im 1 chỗ, khi đó nước sẽ có cơ hội lan rộng vào khoang tai hơn.

2.Dùng tay bịt vào tai

Lấy tay bịt tai không bị ngấm nước, sau đó vỗ vỗ vào tai và bảo trẻ nên há miệng thật to để tạo áp lực đẩy nước ra khoang tai lặp đi lặp lại như vậy khoảng 10 lần hiện tượng ù tai sẽ giảm. Nếu trẻ có hiện tượng quấy khóc to là khi đó trẻ đang rất khó chịu, vì vậy mẹ nên cũng bé thực hiện các động tác này.

3.Dùng miếng bông khô để lau khô nước trong tai

cách chữa ù tai khi bị nước vào
Sử dụng bông lau nhẹ nhàng để thấm nước

Nếu dùng các biện pháp đó bệnh nhân vẫn cảm thấy nước vẫn còn trong ống tai, dùng một miếng bông thật sạch và khô đặt ở cửa tai để hút nước từ trong ống tai ra, ghiêm cấm không được lau hay ngoáy tai, làm thế sẽ khiến trẻ tổn thương vùng tai của bé, có thể dẫn tới điếc tai hay viêm tai giữa và một số bệnh lý khác.

4.Sử dụng ôxy già nhỏ vào tai để chữa ù tai nhanh chóng

Bạn lấy ôxy già nhưng chỉ cần nhỏ năm ba giọt nước ôxy già vào tai bị nước vào, ngay sau đó sử dụng que tăm bông lau sạch bên ngoài tai để tai khô thoáng. Nước ôxy già có tác dụng sát trùng, làm sạch và bay hơi, do đó nó sẽ làm bay hơi nước khi tấn công tai.

Lưu ý: Những cách chữa ù tai khi bị nước vào trên giúp các bạn biết cách xử lý cho trẻ khi bị nước vào tai ,nhưng nếu sau khi nước ra hết tai mà trẻ vẫn thấy khó chịu và đau tai thì nên đưa con đi khám tại phong kham tu tai mui hong để bác sĩ kiểm tra xem có ảnh hưởng gì không nhé!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: