Nguyên nhân bạn không ngờ tới khiến thủng màng nhĩ ở trẻ em

Thủng màng nhĩ ở trẻ em nếu không được điều trị sớm có thể “lấy cắp” thính lực của con bất cứ lúc nào. Do đó, mẹ cần biết những nguyên nhân nào gây nên hiện tượng thủng màng nhĩ của con để từ đó biết cách phòng và điều trị hợp lý.

Nguyên nhân bạn không ngờ tới khiến thủng màng nhĩ ở trẻ em

Xem thêm: Chữa viêm xoang bằng thuốc nam liệu có hết bệnh không?

Theo các bác sĩ phòng khám Giải Phóng: trẻ em là đối tượng chiếm tỷ lệ lớn trong số người đến điều trị thủng màng nhĩ trong thời gian vừa qua. Những nguyên nhân chính gây ra bệnh được các bác sĩ liệt kê ra sau đây

Thủng màng nhĩ ở trẻ em
Thủng màng nhĩ ở trẻ em do nguyên nhân gì vậy?

Thủng màng nhĩ  ở trẻ em do các chấn thương trực tiếp 

Việc bạn bất cẩn khi sử dụng các dụng cụ để lấy ráy tai có tính chất sắc nhọn, cứng,… không bảo đảm vệ sinh và khoa học, vô tình tiếp xúc đến tai là tác nhân khiến màng nhĩ của con bị tổn thương. Do đó, chúng ta cần quan tâm đến việc lựa chọn các dụng cụ để vệ sinh tai, được các bác sĩ khuyên dùng tránh làm tổn thương đến màng nhĩ.

Bị thủng màng nhĩ do những chấn thương gián tiếp

Các trấn thương gián tiếp khiến màng nhĩ trẻ bị tổn thương là do những tác động như trẻ bị tát tai quá mạnh, ảnh hưởng bởi bom mìn, áp lực của nước khi gia đình thường xuyên cho trẻ lặn quá sâu,… Ngoài ra, việc xô xát, va đập bất ngờ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tai, khiến màng nhĩ bị tổn thương.

Thủng màng nhĩ ở trẻ em do bệnh viêm tai giữa

Khi bạn có viêm tai giữa nếu như không điều trị, khiến hiện tượng viêm nhiễm có dấu hiệu tụ dịch và mủ tại hòm nhĩ, điều này làm màng nhĩ do dịch mủ này không thoát ra ngoài được. Việc điều trị viêm tai giữa cũng như các bệnh liên quan đến tai như ù tai, viêm tai ngoài,… cho con phải được gia đình chú ý, quan tâm, tránh dẫn đến biến chứng khó lường khiến bạn có thể bị điếc vĩnh viễn không sớm thì muộn.

Những điều mẹ nên nhớ để phòng bệnh cho con

 

thủng màng nhĩ ở trẻ em
Ăn đầy đủ chất để tránh thủng màng nhĩ ở trẻ em

– Vệ sinh tai thường xuyên cho trẻ nhất là khi tiếp xúc với các nước bẩn hoặc xà phòng, bột giặt, hóa chất…

– Hạn chế việc để con bị tác động bởi các tiếng động lớn như tiếng xe cộ nổ, tiếng bom mìn hay nghe nhạc với cường độ lớn trong thời gian dài.

– Thường xuyên thăm khám định kỳ sức khỏe cho trẻ để ngăn chặn kịp thời các dấu hiệu của bệnh có thể phát triển và gây hư hại cho tai.

– Cung cấp các các chất dinh dưỡng thiết yếu và bổ sung đầy đủ lượng vitamin cho cơ thể trẻ để có sức đề kháng và chống lại tốt với các tác nhân gây bệnh.

– Khi thấy bất kì dấu hiệu nào của bệnh, việc tìm đến các bác sĩ phòng khám tai mũi họng 709 duong giai phong ha noi để được điều trị bệnh kịp thời tránh những tổn thương do thủng màng nhĩ ở trẻ em mang lại.

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là cơ sở khám chữa bệnh tai mũi họng giỏi ở Hà nội sẽ giúp đỡ bạn và gia đình trong việc điều trị thủng màng nhĩ ở trẻ với những trang thiết bị nhập ngoại và phương pháp điều trị bệnh tiên tiến cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ giúp con bạn trong quá trình điều trị bệnh với chi phí vá màng nhĩ hợp lý mà bệnh nhân không phải mất nhiều thời gian để chữa nằm điều trị bệnh trong quá trình lâu dài.

Chúc gia đình bạn dồi dào sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: