Điều trị điếc đột ngột bằng Đông y nghe lạ nhưng hiệu quả

clickĐiều trị điếc đột ngột bằng phương pháp y học cổ truyền công thức đúng nhất là gì và liệu nó có mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh không? Đây cũng là những câu hỏi khiến nhiều người quan tâm đến bệnh vẫn đang tìm câu trả lời.

search Điều trị điếc đột ngột bằng Đông y nghe lạ nhưng hiệu quả

clickĐiếc đột ngột chiếm tỷ lệ 5 – 10 ca/100.000 người, ước tính trong khoảng 1 năm xuất hiện thêm 15.000 ca điếc đột ngột mới trên thế giới. Bệnh điếc đột ngột có chiều hướng tăng nhanh trong thời kỳ phát triển công nghiệp, đặc biệt bệnh có xu hướng xảy ra nhiều với người làm việc văn phòng, học sinh, những người làm việc thường xuyên trong môi trường ồn và công việc căng thẳng. Theo Đông y thì điếc tai còn có tên gọi khác đó là Nhĩ tủng, Tủng nhĩ và Nhĩ lung. Đối với điếc đột ngột tùy theo những triệu chứng, biểu hiện của bệnh chúng ta có những phương án điều trị bệnh theo Đông y khác nhau tương ứng. 

Điều trị điếc đột ngột
Điều trị điếc đột ngột bằng y học cổ truyền ra sao?

 

­ 01Thể thận tinh bất túc

Đây là thể bệnh thường nói tới những người người dâm dục quá độ, tinh hao tủy kiệt sau đó xuất hiện clicktriệu chứng ù tai rồi điếc tai. Lúc này tai không còn nghe rõ và phân biệt âm thanh nữa. Bệnh nhân kèm theo triệu chứng váng đầu, mắt hoa, tim đập mạnh và hồi hộp. Ngoài ra bệnh nhân còn xuất hiện triệu chứng lưng mỏi, lưỡi đỏ, mạch tế sác.

Bài thuốc dùng cho thể này là Đại bổ âm hoàng. Chuẩn bị hoàng bá 16g, tri mẫu 16g, thục địa 20g, quy bản 4g, đương quy 16g, tủy heo 1 bộ.

­ 02Thể hạ nguyên suy yếu

Đối với thể bệnh này chúng ta dùng bài thuốc Phá cố chỉ hoàn. Nguyên liệu bao gồm phá cố chỉ 12g, từ thạch 8g, thục địa 20g, đương quy 12g, nhục quế 4g, thỏ ty tử 8g, xuyên tiêu 8g, bạch tật lê 12g, hồ lô ba 12g, đỗ trọng 12g, bạch chỉ 10g, xuyên khung 10g, xương bồ 8g.

Thể hạ nguyên suy yếu là thể bệnh dùng cho người già, thiên quý suy, mệnh môn hỏa suy, khiến tai bị điếc.

­ 03Thể can hỏa thịnh

Biểu hiện của thể này là đầu váng, căng đau, mặt đỏ, mồm đắng, mạch huyền sác.

Chúng ta áp dụng Dùng bài thuốc long đởm tả can thang: long đởm thảo 12g, hoàng cầm 12g, chi tử 15g, trạch tả 16g, mộc thông 12g, xa tiền tử 12g, đương quy 9g, sinh địa 12g, sài hồ 9g và cam thảo 6g.

­ 04Thể tỳ thận hư

Bệnh nhân thể trạng luôn trong tình trạng mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, ăn uống kém, ngủ ít. Lúc này tai nghe như có tiếng vang từ xa vọng về, âm ỉ không yên, choáng váng đầu óc, mắt hoa, đau thắt vùng ngang eo lưng, chất lưỡi nhợt, rêu trắng mỏng.

Bài thuốc dùng cho thể này đó là: Tỳ thận song bổ hoàn: nhân sâm 8g, liên tử 12g, sơn thù 12g, ngũ vị tử 6g, thỏ ty tử 8g, ba kích 10g, sa nhân 12g, nhục đậu khấu 12g, sa tiền tử 12g, phá cố chỉ 8g.

nr4 Các bài thuốc trên sắc uống ngày 1 thang chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn 30 phút.

Điều trị điếc đột ngột
Điều trị điếc đột ngột cần có sự can thiệp của bác sĩ

 

05Bài thuốc chữa điếc tai từ cối xay gió

Trong đông y, cây cối xay có vị ngọt, tính bình. Chúng có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt, thường dùng để trị triệu chứng đau đầu, phù thũng, bí tiểu, chấn thương… Đặc biệt từ lâu đời, dân gian đã dùng cây cối xay để chữa các chứng bệnh về tai như: tai ù, tai điếc, nghễnh ngãng, viêm tai giữa…

Chúng ta có thể sử dụng quả cối xay khô 30g, hoặc tươi 60g, nấu canh với thịt lợn nạc để ăn cơm dùng mỗi ngày. Chúng có tác dụng cải thiện thính lực 1 cách hiệu quả cho người bị ù tai, lãng tai hay điếc đột ngột.

11Trên là một số phương án hỗ trợ điều trị clickbệnh điếc tai bằng các bài thuốc Đông y. Khi sử dụng chúng bạn cần tuân thủ đúng quy định liều lượng, thời gian uống thuốc để có thể mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Khi thấy bất kì hiện tượng dị ứng, mẫn cảm với thuốc chúng ta nên dừng ngay lại để tránh không làm tổn thương đến cơ quan thính giác. Nếu muốn điều trị hiệu quả bệnh điếc đột ngột nhanh chóng để tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thính giác và dẫn đến điếc vĩnh viễn thì cách tốt nhất bạn nên đến tìm gặp các bác sĩ tai mũi họng để được chuẩn đoán và điều trị bệnh khoa học, an toàn và hiệu quả nhất.

searchĐiều trị điếc đột ngột tại phòng khám Giải Phóng như thế nào?

Điếc – là một trong những mối lo của rất nhiều người cũng là vấn đề nan giải cho những bệnh nhân không may mắc phải bệnh. Thế nhưng, cùng với sự tham gia của các thiết bị y học hiện đại, trình độ chuyên môn tay nghề cao của đội ngũ y bác sĩ thì việc điều trị bệnh đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

01Điều trị điếc đột ngột bằng phương pháp tạo hình khôi phục màng nhĩ

Đây là một trong những phương pháp mang lại thành công vượt trội, trong việc điều trị bệnh điếc đột ngột hiện đang được các chuyên gia tại bệnh viện tai mũi họng trung ương áp dụng. Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng Hà Nội cũng đang là địa chỉ tin cậy trong việc áp dụng phương pháp này vào điều trị thủng màng nhĩ cho hàng ngàn bệnh nhân trong cả nước.

Phẫu thuật và màng nhĩ dựa trên cơ sở khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực. Việc sử dụng kính hiển vi Leica với hình ảnh HD rõ nét cùng với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát dự phòng thông minh, đã tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật.  Nhờ đó đã tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và tổ chức của xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe. Bên cạnh đó, sẽ tiến hành quá trình thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân gây bệnh một cách nhanh chóng.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về thông tin của bệnh hay các phương pháp điều trị cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ qua số điện thoại bàn FG1900 2662 miễn phí, các bác sĩ phòng clickkham tai mui hong Hà Nội sẽ cung cấp thông tin cần thiết, kịp thời nhanh chóng cho bạn.

 Kính chúc gia đình Năm mới Sức Khỏe – An lành.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: