Điếc đột ngột ở trẻ là do mẹ không biết những điều này

Điếc đột ngột tự nhiên tìm đến con, nhưng gia đình vẫn không tìm ra lý do gây bệnh để từ đó có hướng điều trị tốt cho trẻ. Theo các bác sĩ tai mũi họng nếu không có phương pháp can thiệp kịp thời có thể bé sẽ phải chung sống với bệnh suốt đời.

Bạn đã biết gì về điếc đột ngột ở trẻ em?

Điếc đột ngột là bệnh điếc ở thể tiếp nhận bệnh nhân sẽ bị điếc thể thần kinh hay điếc tai trong, xảy ra đột ngột trong một khoảng thời gian ngắn vài giờ hoặc có khi vài ngày. Chủ yếu do các nguyên nhân cấp tính tác động vào bộ phận các bộ phận cochlea và saccule của tai trong trẻ.

Những dấu hiệu của bệnh khiến trẻ trở nên khó chịu, mệt mỏi và cáu gắt. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến học tập, sinh hoạt, vui chơi thường ngày lúc này mẹ và gia đình mới lo lắng đi tìm nguyên nhân đi tìm cách chua diec cho con.

Điếc đột ngột ở trẻ do mẹ không biết những điều này

Điếc đột ngột
Điếc đột ngột ở trẻ là do đâu thế?
  1. Trẻ bị điếc đột ngột có thể do siêu vi trùng gây ra

Do con đã ảnh hưởng bởi hiện tượng do siêu vi trùng gây ra quai bị, sởi tìm đến. Có thể do 1 số hiện tượng nhiễm khuẩn, vi trùng gây bệnh do viêm màng nhĩ, hiện tượng viêm màng não gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tai, khiến tai trẻ bị tổn thương lúc nào mẹ không hay.

  1. Phù nề và tắc mạch máu có thể khiến trẻ bị điếc đột ngột

Hiện tượng trẻ bị phù nề, tắc mạch và chảy máu làm ảnh hưởng tới quá trình tiếp nhận âm thanh đến tai, do quá trình lưu thông máu diễn ra kém. Ảnh hưởng đến chu trình tuần hoàn máu gây tắc nghẽn động mạch dẫn đến điếc tai gây cản trở quá trình tiếp nhận âm thanh và khiến con bị điếc đột ngột.

  1. Trẻ bị điếc tai do dị ứng thuốc

Có thể mẹ không hề để ý đến nguyên nhân này, trẻ bị bệnh điếc đột ngột có thể do quá trình điều trị các bệnh về tai mũi họng như viêm mũi dị ứng, viêm tai ngoài, bệnh viêm tai giữa…mẹ đã không chú tâm đến cách dùng thuốc hợp ý, an toàn cho trẻ khiến con bị phản ứng với các loại thuốc, vô tội vạ khiến tai bị tổn thương và dẫn đến bệnh điếc.

  1. Tác động mạnh và chấn thương tâm lý

Điếc đột ngột
Điếc đột ngột có thể do những trấn thương tâm lý

Do tắc động mạnh hay chấn thương tâm lý dẫn đến tai con có thể bị bệnh điếc. Có thể do tiếng động mạnh của bom, mìn hay sập đổ nhà…dẫn đến tai cũng bị ảnh hưởng. Trường hợp trẻ bị cú sốc tâm lý nào quá lớn, có thể do bạn bè, gia đình, học hành…cũng khiến ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tai. Giống như việc bạn thường xuyên mệt mỏi, áp lực sẽ dẫn đến ù tai, thì hiện tượng điếc tai cũng vậy đó.

Bên cạnh những nguyên nhân này thì một chế độ ăn uống không hợp lý, đầy đủ các chất dinh dưỡng và vệ sinh vùng tai mũi họng không thường xuyên đúng cách sẽ là nguyên nhân khiến bé bị điếc đột ngột.

Hi vọng với những kiến thức vừa rồi có thể giúp mẹ trang bị được những kiến thức vừa rồi có thể giúp biết cách phòng bệnh cho trẻ 1 cách kịp thời. Việc phát hiện ra con xuất hiện ra các triệu chứng của bệnh gia đình cần phải mang trẻ đến gặp các bác sĩ phòng khám 709 giải phóng để được khám chữa kịp thời, an toàn và đúng cách tránh trường hợp bệnh điếc đột ngột để lâu sẽ gây biến chứng nguy hiểm, có thể khiến con bị điếc vĩnh viễn.

Kính chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: