Diec dot ngot liệu có thể tự biến mất không vậy bác sĩ

Diec dot ngot chỉ là hiện tượng tai không tiếp nhận được âm thanh tức thời trong 1 thời gian ngắn vậy liệu chúng có thể tự biến mất được không? Đây là một trong những băn khoăn của rất nhiều người đang mắc phải bệnh gửi đến phòng khám Giải Phóng để mong có lời giải đáp.

Diec dot ngot liệu có thể tự biến mất không vậy bác sĩ?

Xem thêm: Cách chữa viêm họng hạt tại nhà hiệu quả nhưng không mấy người biết

Hiện nay, trước những mối nguy hại của các tác nhân bất lợi từ thay đổi của môi trường, khí hậu cộng thêm khối lượng các khí thải đổ ra môi trường làm gia tăng sự ô nhiễm môi trường và tiếng ồn gia tăng là những nguyên nhân khách quan khiến các bệnh về tai mũi họng ngày càng chiếm tỷ lệ lớn, một trong những bệnh đang được nhắc đến nhiều là bệnh điếc đột ngột.

Bị điếc đột ngột khiến bệnh nhân gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống và sinh hoạt nhất là trong quá trình giao tiếp. Mặc dù chúng chỉ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn nhiều nhất là vài giờ thế nhưng việc tai luôn có cảm giác lùng bùng, nghe không rõ tai nghe như có tiếng sóng vỗ, ù tai, tai nghe như có tiếng trống đánh và muỗi vo ve trong khoang tai làm bệnh nhân nhiều khi cảm thấy tức điên lên.

Diec dot ngot
Diec dot ngot khiến bệnh nhân cảm giá khó chịu

Đã có rất nhiều người chủ quan và tự cho rằng bệnh này sẽ biến mất theo thời gian và sẽ không hề gây ra các mối nguy hại cho sức khỏe. Nhưng, trên thực tế không phải như vậy. Điếc đột ngột là loại điếc ở thể tiếp nhận, chúng sẽ cản trở quán trình nghe của tai trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng nếu như không có biện pháp can thiệp kịp thời thì “đừng mơ” bạn có thể được chúng “tha” cho.

Bệnh nhân thường phát hiện ra triệu chứng này vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy. Bệnh thường bắt đầu ở một bên tai (80-85%), có thể ở cả 2 tai (15-20%). Triệu chứng đầu tiên là ù một bên tai rồi nhanh chóng dẫn đến nghe kém, đến khoảng trưa thì bệnh nhân bị điếc hẳn và có thể điếc đặc. Bệnh điếc đột ngột chiếm tỷ lệ 5 – 10 ca/100.000 người, ước tính một năm có khoảng 15.000 ca điếc đột ngột mới trên thế giới. Kéo dài tình trạng điếc này sẽ khiến bệnh nhân gánh chịu hậu quả của bệnh điếc vĩnh viễn là một kết cục không mong muốn nhưng vẫn có thể xảy ra.

Giải pháp nào cho người bị bệnh diec dot ngot

Chính vì mối nguy hại mà điếc đột ngột có thể ảnh hưởng đến thính lực và sức khỏe. Do đó việc tìm ra phương án điều trị dứt điểm, tận gốc và an toàn bệnh luôn là điều mà bệnh nhân quan tâm.

Liệu pháp Đông Tây y kết hợp để chữa điếc đột ngột

Áp dụng liệu pháp kết hợp giữa đông y truyền thống và y học hiện đại. Thông qua xoa bóp huyệt vị, uống thuốc, điều tiết thần kinh, đả thông kinh mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng khả năng hấp thụ của thuốc.

Nhờ tác dụng kích thích huyệt vị tai và tác dụng dược lý của thuốc, thuốc qua kinh mạch trực tiếp đến cơ quan tổ chức bệnh lý, điều chỉnh cơ chế, nuôi dưỡng thần kinh, tăng tuần hoàn máu và trao đổi chất của bệnh biến trong tai, thúc đẩy chức năng hồi phục các tế bào thần kinh thính giác, giúp bệnh điếc tai khôi phục thính lực. Hiệu quả và thời gian hồi phục tùy vào tình trạng bệnh lý, thể trạng của bệnh nhân.

Diec dot ngot
Diec dot ngot điều trị tại Giải Phóng ra sao?

Ưu điểm của phương pháp

+ Kết hợp giữa y học truyền thống và y học hiện đại, loại bỏ nhược điểm của phương pháp phẫu thuật truyền thống (và dùng thuốc đơn thuần), điều tiết thuốc và huyệt vị, thúc đẩy tuần hoàn máu thần kinh thính giác, giảm trạng thái căng thẳng thần kinh thính giác.

+ Thuốc tác dụng vào tế bào thần kinh thính giác chịu tổn thương, giúp tuần hoàn máu ổn định, nâng cao hiệu quả hấp thụ các thành phần trong thuốc, thúc đẩy chức năng hồi phục các tế bào thần kinh thính giác.

+  Cải thiện thính lực cho người bệnh, quá trình điều trị nhẹ nhàng, thoải mái, nhanh gọn, tiện lợi.

Chính những ưu điểm này sẽ giúp việc điều trị bệnh của bạn trở nên đơn giản nhưng có thể mang lại những kết quả cao trong điều trị điếc đột ngột hơn bao giờ hết.

Việc đến tìm gặp các bác sĩ tai mũi họng để tư vấn và hỗ trợ phương án điều trị bệnh khi phát hiện dấu hiệu của điếc đột ngột là điều bạn nên làm. Tránh trường hợp chủ quan, lơ là sẽ là cơ hội cho việc bạn tìm đến điếc tai vĩnh viễn nhiều hơn. Bên cạnh đó, một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ kết hợp với việc vệ sinh cá nhân thường xuyên để tránh các tác nhân gây diec dot ngot tấn công là điều bạn nên làm để khiến mình không trở thành nạn nhân của điếc.

Kính chúc bạn và gia đình có nhiều sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: