Điếc dẫn truyền và những điều chưa ai nói với bạn

clickĐiếc dẫn truyền cái tên nghe đang còn xa lạ với nhiều người. Nhưng thực tế cho thấy rằng nó lại gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe người bệnh nếu như không trang bị những kiến thức cần thiết để phòng và điều trị bệnh cho mình cùng người thân.

searchNguyên nhân gây bệnh điếc dẫn truyền bạn đã biết chưa?

Điếc dẫn truyền là tình trạng điếc có sự góp mặt của 2 yếu tố là tai trong và tai ngoài. Bệnh thường không do 1 nguyên nhân nhất định gây ra mà nó là một hệ thống dẫn truyền từ trong ra ngoài gây nên. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng muốn bạn biết.

49232Các bệnh lý của tai ngoài và tai giữa mang lại

Do viêm tai ngoài: Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng bệnh lý ở tai ngoài như: ráy tai, dị vật trong tai, dị tật tịt ống tai, nhọt ống tai và viêm ống tai ngoài. Các bệnh lý của tai giữa như viêm tai xuất tiết, viêm tắc vòi tai – đường thông với họng mũi, clickviêm tai giữa cấp tính , viêm tai giữa mủ, viêm tai giữa mạn tính, viêm tai xương chũm,…Những bệnh lý này thường gây ra điếc dẫn truyền  là xơ nhĩ, đó là những bệnh tích sẹo do viêm tai giữa mạn tính mủ để lại sau khi lành.

49232Do xơ nhĩ

Xơ nhĩ còn là giai đoạn cuối cùng của viêm tai mạn tính xuất tiết. Khi bị thủng màng nhĩ do viêm tai giữa chảy mủ, có thể lúc này sẽ khiến triệu chứng viêm tai giữa suy giảm nhưng sẽ khiến làm cho tình trạng xơ dính vào thành trong, bị nhăn nhúm hoặc có những sẹo mỏng xuất hiện thêm những mảnh vôi hóa.

49232Do hoạt động của xương con trong tai

Các xương con nằm trong tai giữa thường cố định. Khi bị các bệnh lý về tai thì chúng được các khối xơ cứng bao bọc. Do đó, sẽ không còn sự mềm mại và luân chuyển như bình thường. Trong những trường hợp này, bệnh nhân sẽ bị điếc dẫn truyền không bị điếc hoàn toàn mà họ vẫn có thể nghe rõ tiếng nói to. Tiếng nói khẽ hoặc nói từ xa thì họ nghe xì xào không hiểu rõ được lời nói.

Tình trạng clickđiếc có thể thay đổi theo thời gian. Những lúc bị ngạt mũi, sổ mũi, cúm thì khả năng nghe sẽ kém đi. Những bệnh nhân bị điếc do sẹo của màng nhĩ sẽ nghe rõ hơn khi tai bị viêm chảy dịch. Khi nói chuyện, những người bị điếc tai giữa thường nói nhỏ hơn vì lúc này họ nghe tiếng nói của bản thân vang ở trong tai.

Điếc dẫn truyền
Điếc dẫn truyền – đừng coi thường

 

searchĐã ai chỉ giúp bạn nên điều trị điếc dẫn truyền thế nào chưa?

Sử dụng thuốc tân dược trong 1 thời gian dài. Học lỏm được công thức điều trị điếc dẫn truyền từ dân gian…nhưng cũng không khiến bạn có thể thoát khỏi những rắc rối mà điếc dẫn truyền mang lại. Lúc này phương án hiệu quả nhất đó là bạn nên đến tìm gặp các bác sĩ phòng khám tai mũi họng để được điều trị kịp thời nhé.

13796818751Nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực

Phương pháp dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực là liệu pháp điều trị clickbệnh điếc được phòng khám đa khoa Giải Phóng sử dụng để trị bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân hiện nay. Với sự kết hợp của hình ảnh rõ nét HD của kính hiển vi Leica và hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành theo dõi kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật. Từ đó tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe và điều trị bệnh điếc hiệu quả.

13796818751Tiến hành thông tắc vòi nhĩ

Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ. Hình ảnh thu được khi chữa bệnh điếc vô cùng rõ nét. Do đó có thể nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật. Chúng ta hoàn toàn có thể tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực. Phương pháp không gây tổn thương đến các tổ chức, không gây biến chứng, hiệu quả cao.

Tình trạng bệnh càng để lâu càng nặng khiến quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn. Do đó, việc gặp các bác sĩ khi có các vấn đề về tai là điều bạn nên làm để tự mình bảo vệ thính giác của mình trước những tác nhân gây bệnh ngày tăng cao. Để được hỗ trợ từ các chuyên gia tai mũi họng bạn hãy gọi ngay đến hotline: FG1900 2662 miễn phí để được phòng khám click709 đường giải phóng hà nội hỗ trợ nhanh chóng và chính xác những thắc mắc liên quan đến bệnh điếc dẫn truyền cũng như các thông tin liên quan.

điếc dẫn truyền
Kính hiển vi Leica điều trị điếc dẫn truyền

 

searchPhòng bệnh điếc dẫn truyền nên làm gì bạn có biết không?

Từ nguyên nhân gây ra bệnh, chúng ta sẽ có những cách phòng tránh tương ứng phù hợp với chúng như sau.

Phòng tránh các bệnh lý tai ngoài

Không để tình trạng nhiễm khuẩn hay tác động khiến tai ngoài bị tổn thương và gây ra các hệ lụy như: Các bệnh lý tai ngoài như viêm ống tai ngoài, viêm xương chũm hay ráy tai nhiều,…Chúng  có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm và dẫn truyền vào bên trong và gây ra các bệnh lý ở tai trong.

Phòng tránh các bệnh lý tai giữa

Các bệnh lý tai giữa như thủng màng nhĩ, viêm tai giữa, viêm tai giữa tiết dịch,…là những nguyên nhân có thể gây ra bệnh điếc dẫn truyền. Vì vậy, chúng ta cần phải phòng tránh các bệnh lý này, ngăn sự dẫn truyền ra vùng tai ngoài cho người bệnh.

doctor_illust02_07 Chúc bạn Sức khỏe – An lành.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: