Điếc dẫn truyền căn bệnh tiến triển nhanh hơn cả ung thư

clickĐiếc dẫn truyền là bệnh lý thường gặp do bệnh lý tai ngoài và tai giữa gây ra. Cũng như các bệnh lý về tai khác, điếc dẫn truyền sẽ gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe nếunhư bệnh nhân không có biện pháp can thiệp đúng cách.

searchĐiếc dẫn truyền căn bệnh tiến triển nhanh hơn cả ung thư

Trong cuộc sống, xuất hiện nhiều nguyên nhân khiến bạn bị điếc, Có thể là do những nhân tố khách quan như chấn thương, va đập…bên cạnh đó các yếu tố chủ quan cũng chiếm tỷ lệ lớn trong những nguyên nhân khiến bạn bị điếc như bệnhclick viem tai ngoai, viêm tai giữa, hay các bệnh lý về tai liên  quan khác. Việc phát hiện kịp thời và đưa ra những biện pháp ứng phó với bệnh sớm lúc nào sẽ là “vũ khí” giúp bạn ngăn chặn những biến chứng chồng chéo của bệnh sớm lúc đó.

01Điếc dẫn truyền có thể khiến bạn mất thính lực

Điếc dẫn truyền có thể chỉ diễn ra trong chốc lát, rất nhanh, có trường hợp phát bệnh lại chỉ trong mấy tiếng hoặc trong mấy ngày. Bạn thường phát hiện mình bị gặp phải tình trạng này nhất là mỗi khi sáng sớm tỉnh dậy. Quá trình phát bệnh sẽ theo quá trình từ điếc nhẹ đến điếc hoàn toàn, có thể clickbị điếc đột ngột hay lâu dài. Nhiều người có thể xuất hiện ở 1 bên tai hay ở cả 2 bên tùy theo mức độ bệnh.

02Điếc tai dẫn đến ù tai

Bệnh điếc dẫn truyền có thể khiến bạn phát sinh triệu chứng ù tai, hiện tượng này thường chiếm đến 70%. Thông thường trước cũng như sau khi có dấu hiệu bị điếc dẫn truyền, các bệnh nhân sẽ thấy trong tai có tiếng ong ong liên tục trong khoảng 1 tháng hoặc lâu hơn. Nhiều người vì chủ quan bỏ qua triệu chứng này mà dẫn đến việc mất thính lực chỉ trong 1 thời gian ngắn.

03Điếc tai dẫn đến chóng mặt

Chóng mặt thường chiếm gần 1 nửa thời gian trong ngày, 1/2 số người bị điếc đột ngột thường có các mức độ chóng mặt khác nhau. Bên cạnh đó, những người bị điếc nặng thường xuất hiện triệu chứng buồn nôn, ói mửa. Triệu chứng này có thể diễn ra liên tục từ 4-7 ngày. Nhiều người còn có biểu hiện chóng mặt, lặp đi lặp lại nhiều ngày liên tiếp khiến họ gặp khó khăn trong công việc, học tập, cuộc sống,… Ngoài ra, điếc tai còn gây ra cảm giác tắc nghẽn thường xảy ra trước khi xuất hiện điếc tai. Mắt thường xuyên có triệu chứng nháy và co giật.

Điếc dẫn truyền
Điếc dẫn truyền gây ra cảm giác chóng mặt

04Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bệnh nhân

Những bệnh nhân bị điếc dẫn truyền khiến việc tiếp nhận âm thanh đến thính giác bị cản trở. Do đó, dẫn đến hiệu quả học tập suy giảm, gặp khó khăn khi giao tiếp, công việc không thuận lợi, có thể sẽ bị cô lập với đám đông.

Bị phân biệt đối xử trong cuộc sống và công việc, tạo thành tâm lý tự ti. đơn lẻ, không có nhu cầu muốn giao tiếp với người khác, tích cách thường khó gần, xa cách với những người xung quanh, dễ nổi nóng, có trường hợp còn muốn tự sát…

05Ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh trung ương

Khiến hệ thần kinh bị trì trệ, thính giác không nhạy bén, tư duy chậm. Khiến bệnh nhân dần dần cách ly với cuộc sống của con người, trở nên cô lập.

Thể xác và tinh thần bị ảnh hưởng trầm trọng cảnh báo bệnh nhân cần phải có biện pháp can thiệp kịp thời để điều trị tận gốc triệu chứng của bệnh cũng như ngăn ngừa các biến chứng xấu khác có thể xảy ra.

Điếc dẫn truyền
Điếc dẫn truyền ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương

searchĐiếc dẫn truyền nên điều trị bằng biện pháp nào

Phòng khám đa khoa Giải Phóng đã giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả bệnh điếc dựa trên 2 phương pháp y học tiên tiến, hiện đại. Tương ứng với mỗi phương pháp là những nguyên tắc điều trị chặt chẽ, có quy trình và được áp dụng bằng các thiết bị y học hiện đại. Qua đó, việc điều trị bệnh trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

49232Nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực

Phương pháp dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực là liệu pháp điều trị bệnh điếc dẫn truyền được phòng khám đa khoa Giải Phóng sử dụng để trị bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân hiện nay.  Với sự kết hợp của hình ảnh rõ nét HD của kính hiển vi Leica và hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành theo dõi kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật. Từ đó tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe và điều trị bệnh điếc hiệu quả.

49232Tiến hành thông tắc vòi nhĩ

Thực hiện việc tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ. Hình ảnh thu được khi chữa bệnh điếc vô cùng rõ nét. Do đó có thể nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật. Chúng ta hoàn toàn có thể tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực. Phương pháp không gây tổn thương đến các tổ chức xung quanh tai đồng thời hỗ trợ điều trị những người mắc các thể như clickđiếc nghề nghiệp, điếc dẫn truyền, điếc đột ngột…hiệu quả.

Nếu cần được hỗ trợ thêm những thông tin về bệnh cũng như các thông tin liên quan, bạn có thể tương tác với các sĩ chuyên clickkhoa tai mui hong thông qua hotline” FG1900 2662 miễn phí Team-chat-for-your-company-icon khung chat dưới góc phải để được giải đáp nhanh và chính xác nhất nhé.

 Kính chúc Năm mới – Sức khỏe – An lành.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: