Bị điếc đột ngột ở trẻ khi đi máy bay mẹ cần làm gì

clickBị điếc đột ngột ở trẻ khiến gia đình hoang mang và không biết nên xử lý thế nào. Không những thế hiện tượng này lại nặng hơn khi trẻ đi máy bay, dẫn đến những cuộc vui chơi của bé cùng gia đình bị gián đoạn.

searchBị điếc đột ngột ở trẻ khi đi máy bay mẹ cần làm gì

Khi bị điếc đột ngột có những trẻ thường xuyên quấy khóc trên máy bay, có khi là suốt cả chặng đường. Không những thế, lúc ở nhà, khi vui chơi, sinh hoạt triệu chứng này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của con.

Team-chat-for-your-company-icon Xem thêm: Trieu chung viem tai ngoai ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không?

Bị điếc đột ngột
Bị điếc đột ngột ở trẻ khi trên máy bay

 

01Giữ cho trẻ luôn thức khi trên máy bay

Bạn đừng cố gắng dụ dỗ để đưa trẻ vào giấc ngủ trước khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, mà hãy để trẻ thức, vì trong tình trạng tỉnh táo bạn có thể giúp bảo vệ chúng không bị chấn thương khí áp. Bên cạnh đó còn bảo bé nên ngồi chắc trên ghế. Động tác này giúp trẻ không bị mơ màng trong giấc ngủ khi áp suất trong khoang máy bay thay đổi. Bạn cũng có thể cho con xem một thứ gì đó, hoặc là cùng đọc sách với chúng.

Bạn nên nhắc nhở trẻ nhỏ về âm thanh lớn và sự gập ghềnh sẽ xảy ra khi máy bay cất hoặc hạ cánh để con không bị hoảng sợ. Bạn có thể thử những phương pháp khác để giúp trẻ thoải mái như mỉm cười và trấn an để trẻ hiểu không có gì đáng sợ cả.

02Khuyến khích trẻ nuốt nước bọt

Đưa cho trẻ thứ gì đó có thể mút trên đường đi là cách tốt nhất. Bạn nên dặn trẻ nuốt nước bọt liên tục khi máy bay đang cất hoặc hạ cánh. Hay có thể áp dụng khi trẻ nói với bạn rằng chúng cảm thấy khó chịu ở tai.

Cho trẻ bú là cách rất tốt nếu bạn có trẻ nhỏ. Nếu không, hãy cho bé ngậm núm vú giả hoặc bình sữa.

Những trẻ lớn hơn có thể uống một ly nước hoặc ngậm kẹo. Chủ yếu là để trẻ tập trung vào việc nuốt, vì vậy nếu con bạn đã đủ lớn, hãy dạy con về vấn đề này trước để bạn chỉ cần nhắc khi tới thời điểm.

Bị điếc đột ngột
Bị điếc đột ngột có thể cho trẻ ngậm vú giả trên máy bay

 

03Giả vờ ngáp để khuyến khích trẻ ngáp

Mặc dù không ai có thể thực sự biết lý do tại sao, nhưng ngáp có thể lan truyền, vì vậy nếu trẻ thấy bạn giả vờ ngáp, chúng sẽ ngáp theo. Việc ngáp giúp mở ống thính giác vì vậy áp lực bên trong tai trẻ và và bên ngoài khoang máy bay sẽ cân bằng lại. Trẻ cũng rất hay làm theo hành động của người lớn. Do đó, bạn nên thử áp dụng cách này để trẻ không cảm giác khó chịu khi bị điếc đột ngột hay xuất hiện triệu chứng khi trên xe.

04Tham khảo ý kiến bác sĩ về thuốc nhỏ tai

Thuốc nhỏ tai có thể gây mất cảm giác vì vậy trẻ sẽ không có cảm giác đau và khó chịu trong tai. Thế nhưng trẻ thường bị mẫn cảm và phản ứng với loại này. Do đó, gia đình nên cẩn thận để những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Những biện pháp này chỉ để đối phó tạm thời với bệnh điếc đột ngột, không có hiệu quả lâu dài, triệt để. Thế nên, muốn bảo vệ thính giác của trẻ gia đình nên đưa con đến gặp các bác sĩ tai mũi họng để được điều trị tận gốc, dứt điểm tránh những biến chứng xấu tìm đến nhất là hủy hoại hoàn toàn thính giác của con lúc nào không hay.

searchBị điếc đột ngột nên áp dụng phương pháp nào?

Khi bị điếc vĩnh viễn sẽ khiến thời gian và mức độ nguy hiểm của bệnh ngày càng nặng hơn. Do đó, gia đình hãy can thiệp kịp thời để tránh những hiểm họa xảy ra cho con càng sớm càng tốt.

13796818751Nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực

Để giúp gia đình chữa bệnh điếc đột ngột cho trẻ, hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng đã áp dụng phương án điều trị bệnh dựa trên nguyên tắc khôi phục mang nhi và nâng cao thính lực.

Với sự kết hợp của hình ảnh rõ nét HD của kính hiển vi Leica và hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành theo dõi kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật. Từ đó tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe và điều trị bệnh clickđiếc hiệu quả.

13796818751Tiến hành thông tắc vòi nhĩ

Lúc này, các bác sĩ của clickphòng khám chuyên khoa tai mũi họng sẽ tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ. Hình ảnh thu được khi chữa bệnh điếc vô cùng rõ nét. Do đó có thể nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật. Chúng ta hoàn toàn có thể tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực. Phương pháp không gây tổn thương đến các tổ chức, không gây biến chứng, hiệu quả cao. Bên cạnh đó nó còn có thể áp dụng cho các thể của bệnh điếc như clickđiếc dẫn truyền, điếc tiếp nhận, điếc nghề nghiệp

qdinh-icon.jpg Tình trạng bệnh càng để lâu càng nặng khiến quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn. Do đó, việc gặp các bác sĩ khi có các vấn đề về tai là điều bạn nên làm để tự mình bảo vệ thính giác của mình trước những tác nhân gây bệnh ngày tăng cao. Để được hỗ trợ từ các chuyên gia tai mũi họng bạn hãy gọi ngay đến hotline: FG 1900 2662 miễn phí để được phòng khám Giải Phóng hỗ trợ nhanh chóng và chính xác những thắc mắc liên quan đến việc xuất hiện triệu chứng của bị điếc đột ngột và các thông tin liên quan.

 Chúc bạn và gia đình Năm mới An khang – Thịnh Vượng!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: