Bệnh điếc đột ngột sử dụng máy trợ thính liệu có hết bệnh

clickBệnh điếc đột ngột có chiều hướng tăng nhanh trong thời đại công nghiệp ngày nay. Đặc biệt với đối tượng học sinh, sinh viên thường xuyên làm việc trong môi trường ồn ào và căng thẳng. Lúc này máy trợ thính có phải là “phao cứu sinh” cho bệnh nhân không?

searchĐiểm mặt nguyên nhân gây điếc đột ngột

Xem thêm: chua benh viem tai ngoai bằng dân gian thế nào cho hiệu quả?

Bệnh điếc đột ngột gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và giao tiếp của con người. Nguyên nhân gây ra bệnh  được các bác

– Điếc đột ngột do siêu vi trùng trong các bệnh quai bị, sởi, cúm…gây ra.

– Tình trạng rối loạn vi tuần hoàn tai trong.

– Do bệnh tự miễn, các khối u thần kinh thính giác hay sự nhiễm độc thuốc hoặc uống rượu, hút thuốc thường xuyên.

– Tình trạng căng thẳng thần kinh, stress kéo dài, làm việc trong môi trường có tiếng ồn lớn và kéo dài sẽ khiến niêm mạc tai bị tổn thương.

– Ảnh hưởng từ bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp, biến chứng của cảm cúm, sốt siêu vi.

– Bị ngã hay chấn thương gây nên tổn thương dây thần kinh thính giác cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Bên cạnh đó, bệnh nhân bị điếc đột ngột là do hẹp hoặc co thắt mạch máu nuôi thần kinh tai trong gây thiếu máu nuôi thần kinh thính giác. Lúc này các tế bào thần kinh thính giác bị thiếu oxy rất dễ bị tổn thương, thậm chí bị hủy diệt hoàn toàn. Thời gian chịu đựng tình trạng thiếu oxy của các tế bào thính giác rất ngắn, những tế bào này khi đã hỏng thì không thể hồi phục, đó chính là nguyên nhân khiến điếc đột ngột thường xuyên tìm đến bạn.

 

 

Bệnh điếc đột ngột
Bệnh điếc đột ngột do nhiều nguyên nhân gây ra

 

searchMáy trợ thính nên sử dụng trong trường hợp nào vậy?

Đây là câu hỏi không mấy người quan tâm đến, chỉ khi mình mắc phải bệnh lúc đó mới nhớ đến. Thế nhưng, rất nhiều người nhầm lẫn trong việc sử dụng phương tiện này và luôn ngỡ rằng trong mọi trường hợp có triệu chứng giảm khả năng thính giác thì sẽ áp dụng được phương pháp này. Thế nhưng, bạn hoàn toàn sai lầm khi nghĩ như vậy.

Máy trợ thính là một thiết bị điện tử có khả năng xử lý và khuếch đại âm thanh. Chúng có chức năng trợ giúp cho những người gặp khó khăn khi nghe, khi giao tiếp.

Đối với thiết bị này được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với những người suy giảm sức nghe do tổn thương thần kinh ở tần số trung bình (từ 50dB trở lên do các nguyên nhân khác nhau). Nói một cách khác, máy trợ thính có chức năng giống như một chiếc loa, giúp truyền những âm thanh nhỏ thành một âm thanh lớn hơn, giúp cho người nghe có thể nghe rõ hơn.

cảnh-báo Nhưng bạn nên lưu ý điều này rằng máy trợ thính chỉ là thiết bị giúp việc nghe của bạn được dễ dàng hơn. Chính vì vậy, chúng không có chức năng chữa bệnh điếc của người bị điếc. Vì thế, mua máy trợ thính không phải để chữa bệnh điếc, mà chỉ để cho bạn nghe rõ hơn. Người bị điếc phải thường xuyên đeo máy trợ thính để biết được những âm thanh bên ngoài. Do đó, đối với những bệnh nhân bị điếc đột ngột cũng vậy. Việc sử dụng máy trợ thính chỉ giúp khắc phục tình trạng này 1 cách tạm thời chứ chúng không thể giúp bạn điều trị bệnh dứt điểm, tận gốc được.

Do đó, chúng ta cần phải có biện pháp điều trị tận gốc, dứt điểm và an toàn để có thể điều trị bệnh được hiệu quả.

Bệnh điếc đột ngột
Bệnh điếc đột ngột có nên dùng máy trợ thính trong thời gian dài

searchBệnh điếc đột ngột nên sử dụng phương pháp điều trị nào đây?

Điếc đột ngột khiến bệnh nhân gặp phải vô vàn rắc rối trong công việc, học hành và sinh hoạt. Việc tìm biện pháp can thiệp để ngăn chặn điếc đột ngột có thể biến chứng sang điếc vĩnh viễn là yêu cầu cấp bách nhất hiện nay.

13796818751Phòng khám đa khoa Giải Phóng xử lý bệnh điếc đột ngột như thế nào?

Để giúp bệnh nhân giải quyết nỗi lo về bệnh điếc đột ngột, phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng đã phương pháp dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực trong suốt quá trình điều trị bệnh. Với hình ảnh rõ nét HD của kính hiển vi Leica kết hợp cùng với hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật. Từ đó tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe và điều trị bệnh điếc hiệu quả.

Tiếp theo, các bác sĩ sẽ tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ. Hình ảnh thu được trong việc điều trị điếc đột ngột vô cùng rõ nét. Do đó có thể nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật. Chúng ta hoàn toàn có thể tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực. Phương pháp cũng mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh điếc đột ngột,clickđiếc dẫn truyền, điếc tiếp nhận,click điếc nghề nghiệp hiệu quả.

Thông qua tư vấn trên của các chuyên gia tai mũi họng Hà Nội thì khi bị điếc đột ngột chúng ta nên có sự hỗ trợ của các chuyên gia tai mũi họng để điều trị bệnh được tận gốc. Bởi việc sử dụng máy trợ thính sẽ không có tác dụng lâu dài cho việc điều trị bệnh. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần được hỗ trợ,  bạn hãy gọi ngay đến hotline: FG1900 2662 miễn phí hoặc liên hệ với bác sĩ thông qua Team-chat-for-your-company-iconkhung chat dưới góc phải. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

 Chúc bạn Năm mới – Sức khỏe – An lành!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: