Viêm xoang có lây không thưa các bác sĩ tai mũi họng

Viêm xoang có lây không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi tỷ lệ mắc viêm xoang ngày một gia tăng khiến những nghi vấn này cần phải có lời giải đáp.

Viêm xoang là tình trạng màng niêm mạc lót trong các hốc xoang cạnh mũi bị viêm nhiễm, siêu vi trùng hay dị ứng dẫn tới phù nề làm thu hẹp đường kính các lỗ xoang viêm, lúc này mủ và dịch viêm sẽ ứ đọng trong xoang do không thoát được ra ngoài là nguyên nhân khiến viêm xoang xuất hiện.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang là gì?

Để có câu trả lời cho viêm xoang liệu có lây không chúng hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến viêm xoang là gì đã nhé.

Không vệ sinh răng miệng, tai mũi họng đúng cách

Thói quen vệ sinh răng miệng sạch sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bất cứ ai trong việc phòng bệnh. Bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển mạnh mẽ của các loại virus, vi khuẩn. Việc không vệ sinh vùng tai mũi họng đúng cách, sẽ khiến cho các vi khuẩn gây bệnh có nguy cơ làm ổ và gây viêm nhiễm, gây nên các bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm xoang…là điều dễ xảy ra.

Viêm xoang có lây không
Viêm xoang có lây không phụ thuộc vào vệ sinh cá nhân của bạn

Các bệnh về đường hô hấp xuất hiện và kéo dài

Như chúng ta đã biết, tai mũi họng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm amidan, bệnh viêm phế quản mạn tính…sẽ có nguy cơ cao sẽ ảnh hưởng tới xoang nếu chúng ta không được điều trị đúng cách và hợp lý.

Thường xuyên tiếp xúc với không khí độc hại

Thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại như chất kích thích, khói bụi, chất hóa học, sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp và gây bệnh viêm xoang. Việc thường xuyên tiếp xúc với các khói thuốc lá, thuốc sâu, chất hóa học, bụi bẩn…khiến bệnh viêm xoang có cơ hội tấn công bạn nhiều hơn.

Viêm xoang có lây không thưa các bác sĩ tai mũi họng?

Để biết bệnh viêm xoang có lây không thì từ những nguyên nhân gây bệnh như ở trên ta có thể biết được rằng nguyên nhân chính gây ra bệnh là do sự tấn công virut và vi khuẩn có hại gây nên. Chính vì thế bệnh có khả năng rất lớn làm lây nhiễm từ người này sang người khác. Nhưng việc lây nhiễm của bệnh viêm xoang nếu chúng ta biết cách phòng tránh thì sẽ không đáng lo ngại nhiều vì chúng còn phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc và sức đề kháng của người đối diện nếu tốt thì cơ thể sẽ tự kháng lại các tác nhân gây bệnh là vi khuẩn. Do đó bệnh nhân cần phải trang bị kiến thức phòng và có cách trị viêm xoang hiệu quả khi chúng tấn công.

Làm thế nào để phòng viêm xoang hiệu quả

Viêm xoang có lây không
Viêm xoang có lây không và phòng bệnh ra sao?

Vì viêm xoang là bệnh rất dễ lây lan từ người này sang người khác, chính vì thế bạn không nên dùng chung khăn mặt, hay khăn tay,…với những người bị bệnh viêm xoang, bởi khăn mặt, khăn tay, chậu… là những vật dụng thường dùng của người bệnh và đó là những nơi có chứa nhiều vi khuẩn gây viêm xoang nhất.

Khi ra đường về nên đeo khẩu trang y tế để giảm thiểu các nguy cơ mầm bệnh có sẵn trong môi trường gây bệnh cho bạn. Mọi người cần phòng chống bệnh bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc, vận động hợp lý; tránh những nơi môi trường bị ô nhiễm.

Trên là đáp án cho câu hỏi bệnh viêm xoang có lây không mà tai mui hong giai phong trả lời giúp bạn. Hi vọng với những tư vấn vừa rồi đã giúp bạn trang bị kiến thức cần thiết để điều trị bệnh hiệu quả.

Chúc bạn và mọi người có cơ thể khỏe mạnh!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: