Học lỏm bai thuoc tri viem xoang từ bà ngoại tôi đã khỏi bệnh

Học lỏm được bai thuoc tri viem xoang từ 1 chuyến về quê ngoại đã giúp tôi thoát khỏi căn bệnh phiền toái này. Tôi đã thầm cảm ơn ngoài vô cùng, lại trách mình vô tâm vì bấy lâu nay không về thăm ngoại. Quả là người già luôn là 1 “kho báu” kinh nghiệm để chúng ta học hỏi.

Kỳ nghỉ lễ đầy ý nghĩa mà tôi sẽ nhớ mãi

Nhân nhịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa rồi tôi và mẹ khăn gói về thăm ngoại. Thực ra bản thân luôn bận rộn, không có thời gian đi đâu đó xa, mấy năm rồi cũng chưa về thăm ngoại, mẹ tôi nhớ và muốn cùng tôi về thăm bà cho đỡ tủi lúc tuổi già.

Xem thêm: dùng tỏi chữa viêm mũi dị ứng hiệu nghiệm đến đâu?

bai thuoc tri viem xoang
Dùng hạt gâc chữa viêm xoang

Chần chừ mãi tôi mới quyết định cùng mẹ về thăm bà vì đang bị căn bệnh viêm xoang hành hạ nên không muốn đi xa vì bất tiện lại sợ đường xá ở quê nhiều bụi bẩn. Thế nhưng mẹ nói rằng về quê, vườn nhà bà mát lại nhiều cây không khí rất trong lành là cơ hội tốt để tôi dưỡng bệnh và nghỉ ngơi.

Vậy là 2 mẹ con tay xách nách mang, mua quà mua bánh rồi gói ghém đủ thứ về thăm ngoại.

Nụ cười móm mém, khoe vài chiếc răng còn sót lại của ngoại tỏa ra mùi trầu thơm phức. Những ký ức tuổi thơ lại ùa về trong tôi, người bà gầy yếu mỏng manh, ôm vào lòng thấy thương lạ.

Tối đến ngồi uống nước tâm sự, thấy tôi cứ khụt khịt mũi bà nói con bị viêm xoang phải không? Tôi cười trừ sao ngoại biết hay vậy? Bà nói trước bà cũng bị rồi nên biết chứ, mỗi khi xoang hành đau nhức vô cùng làm sao mà quên được. Sáng mai dậy bà mách cho bài thuốc này, ở đây 1 tuần làm liên tục là khỏi ngay.

Học lỏm bai thuoc tri viem xoang từ bà ngoại tôi đã khỏi bệnh

Sáng sớm mặt trời đã lên, bà vội gọi tôi dậy rồi dặn ăn sáng song bà dẫn đi chợ chơi rôi mua thuốc chữa viêm xoang luôn cho con.

Lâu rồi không đi chợ quê tôi cũng háo hức không kém gì trẻ nhỏ. 3 mẹ con bà cháu tản bộ ra chợ quê đông vui náo nhiệt. Qua hàng bán gấc bà dừng lại hỏi mua 2 trái gấc to chín đỏ nhất hàng. Tôi bảo bà định mua về đồ xôi cho cháu ăn ạ. Bà đáp, ừ đồ xôi rồi chữa bệnh viêm xoang cho con nữa, nó là bai thuoc tri viem xoang bí truyền của bà đấy nhé.  Nói rồi bà lại cười tươi rói, khoe cặp mắt vẫn sáng long lanh như thời con gái khiến bao nhiêu chàng trai mê mẫn.

Xem thêm: phòng khám tai mũi họng nào chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả?

bai thuoc tri viem xoang
bai thuoc tri viem xoang từ hạt gấc của bà ngoại

Về đến nhà bà cắt đôi 2 trái gấc, moi hết ruột, lấy cùi riêng ra 1 bát để đồ xôi, làm món bánh gấc mà tôi yêu thích. Phần hạt gấc bà bóc hết rồi mang phơi khô, cho ráo vỏ.

Bà nói sẽ chua viem xoang bang hat gac cho tôi. Đảm bảo sớm khỏi bệnh thôi.

Công thức bai thuoc tri viem xoang bằng hạt gấc của bà ngoại

Tối đến, hạt gấc đã khô vỏ, bà gom vào nhặt lấy 25 hạt gấc rồi đem nướng cháy sém, bỏ ra giã nhỏ, cho vào lọ thủy tinh ngâm với 300ml rượu cốt trắng bà đặt mua nhà cô hàng xóm. Bà nói ngâm qua đêm thôi. Sáng ra là có thuốc cho con dùng liền.

Qua hôm sau, bà hướng dẫn tôi vệ sinh mũi sạch sẽ với nước muối, lắc đều chai thuốc rồi dùng tăm bông thấm nước thuốc bôi dọc sống mũi vài lần, cho thuốc ngấm. Ban đầu thấy mũi cay và nhức vô cùng sau đó thì không có triệu chứng đau nữa. Sau 2 phút thì xì mũi ra 1 cách nhẹ nhàng. Lượng mủ ra rất nhiều và cảm giác đầu nhẹ bẫng.

Chăm chỉ ở quê 1 tuần, ngày làm 2 lần sáng và tối tôi đã thấy tình trạng bệnh khá lên nhiều, hầu như không còn cảm giác khó chịu của bệnh viêm xoang. Bà bảo con về Hà Nội chăm chỉ dùng vài hôm nữa là bệnh dứt hẳn thôi!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: