Điểm mặt những thủ phạm khiến viêm xoang mũi của bạn tái phát

Viêm xoang mũi tái phát thường xuyên là do những bất lợi về môi trường sống, thói quan euisnh hoạt hàng ngày của bạn không lành mạnh. Điều này là vô cùng khó chịu và bất lợi cho sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của bạn. Do đó, cần phải biết những thủ phạm gây ra tình trạng tái phát viêm xoang mũi cho bạn là gì để phòng tránh và ngăn chặn tình trạng này có thể xảy ra.

Xem thêm: chảy máu mũi vào buổi sáng có sao không?

viêm xoang mũi
Nhiệt đố quá lạnh sẽ khiến bạn dễ tái phát bệnh

Điểm mặt những thủ phạm khiến viêm xoang mũi của bạn tái phát

  1. Môi trường sống bất lợi

Theo các bác sĩ kham tai mui hong Giải Phóng, người bệnh viêm xoang mũi rất nhạy cảm với sự tác động của nhiệt độ và độ ẩm trong không khí môi trường sống. Do đó, những người bị viêm xoang sau điều trị nếu không chú ý đến môi trường sống của bản thân sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và bệnh tình của mình, dễ dàng khiến bệnh tái phát, hiệu quả điều trị sẽ không cao.

Vì vậy, để tránh viêm xoang mũi tái phát, người bệnh cần giữ ấm vùng mặt và mũi khi trời lạnh trở lạnh và mưa. Nếu thường xuyên ngồi trong môi trường điều hòa thì người bệnh cần phải đảm bảo nhiệt độ trong phòng là 260C để không khiến mũi bị lạnh và khô.

Tránh môi trường không khí khói bụi, kích thích niêm mạc mũi tái phát bệnh. Bảo vệ mũi bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường, rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý.

  1. Thói quen xấu trong ăn uống và sinh hoạt

– Nếu làm việc quá sức, căng thẳng, lo lắng nhiều, stress nặng nề sẽ khiến hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu và sẽ rất dễ bị nhiễm trùng xoang. Do đó, người bệnh không nên làm việc quá sức, tránh căng thẳng, stress,…Tập luyện điều độ để tăng sức đề kháng của người bệnh.

Xem thêm: chua benh viem tai ngoai bằng cách nào thì hiệu quả?

viêm xoang mũi
Bảo vệ mũi khi ra đường

– Dinh dưỡng không đầy đủ cũng là nguyên nhân khiến viêm xoang mũi tái phát. Bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, lành mạnh, ăn nhiều rau xanh, củ quả, bổ sung vitamin để tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh bệnh tái phát.

– Nên uống nhiều nước để giúp hệ hô hấp tốt hơn.

– Không nên ăn những thực phẩm cay nóng, chứa chất kích thích, đồ lạnh,… Khiến bệnh tái phát à gây phiền toái cho người bệnh.

– Mắc các bệnh cảm cúm, cảm lạnh, tai mũi họng liên quan tạo cơ hội cho bệnh viêm xoang mũi tái phát. Bạn cần phải phòng ngừa những căn bệnh này và điều trị dứt điểm để tránh bị lan tràn bệnh.

– Thường xuyên không xì mũi, nuốt mũi vào họng cũng là môt thói xấu mà người bệnh cần loại bỏ ngay để tránh tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển, làm mũi xoang tái phát viêm. Do đó, bạn cần phải xì mũi thường xuyên, hạn chế ngoáy mũi vì nó sẽ làm tổn thương niêm mạc mũi và khiến bệnh trở nên tái phát trầm trọng hơn.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: