Đâu đầu có phải là triệu chứng viêm xoang mũi không?

Triệu chứng viêm xoang mũi cần được phát và có phương án can thiệp kịp thời nếu không bạn rất có thể sẽ phải gánh chịu hậu quả không ai mong muốn đến sức khỏe. Hi vọng sau bài viết này bạn đã tích lũy thêm cho mình những kiến thức cần thiết để có biện pháp phòng và điều trị viêm xoang mũi hiệu quả.

Đau đầu liên tục có phải là triệu chứng viêm xoang mũi phải không? Đây là câu hỏi được các bác sĩ nhận được nhiều từ phía bệnh nhân trong thời gian vừa qua gửi đến phòng khám Giải Phóng. Hiện tượng đau đầu xuất hiện và lặp đi lặp lại liên tục nhưng không hiểu lý do tại sao. Rất nhiều bệnh nhân đã gọi điện đến và hỏi liệu có phải họ đã mắc phải bệnh viêm xoang mũi rồi không?

Để trả lời câu hỏi này, sau đây các bác sĩ Giải Phóng sẽ cho bạn biết được những triệu chứng gặp phải của bệnh viêm xoang khi chúng tìm đến nhé.

Xem thêm: viêm amidan cấp tính nên ăn gì cho tốt đây?

Triệu chứng của viêm xoang mũi là gì?

Đau nhức là dấu hiệu của viêm xoang mũi 

Vị trí đau nhức sẽ phụ thuộc vào vị trí của vùng bị đau. Bệnh nhân sẽ đau nhức vùng má nếu như bị bị viêm xoang hàm. Triệu chứng viêm xoang biểu hiện ở đau nhức giữa 2 lông mày, thường bị đau vào 10 giờ sáng là khi đó bệnh nhân có dấu hiệu bị bệnh viem xoang tran. Khi bị nhức giữa 2 mắt là khi đó bệnh nhân bị viêm xoang sàng trước. Xoang sàng sau, xoang bướm: thì bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

Triệu chứng viêm xoang mũi
Triệu chứng viêm xoang mũi khiến bệnh nhân khó chịu

Xuất hiện triệu chứng ngạt mũi

Dau hieu viem xoang còn khiến bệnh nhân có hiện tượng ngạt chỉ 1 bên hốc mũi hay có thể bị ngạt cả 2 bên. Lúc này, bệnh nhân sẽ thấy khó thở và đau đầu, chóng mặt kèm theo. Hiện tượng này sẽ kéo dài đến khi bệnh nhân có thể điều trị điểm bệnh. Rất nhiều người khi xuất hiện triệu chứng này đã nhầm tưởng đó là dấu hiệu viêm mũi dị ứng, nhưng kì thực không phải như vậy.

Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ngạt mũi

Người bệnh sẽ không thể cảm nhận trọn vẹn được các mùi, do ngạt mũi hay cơ quan khứu giác đã bị ngừng hoạt động do đó đã mất đi chức năng cảm nhận được vị. Hiện tượng này có thể chỉ diễn ra vài phút nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến suốt quá trình bị xoang của bạn. Những triệu chứng này của bệnh nếu như không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng có hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chảy dịch liên tục trong mũi

Trieu chung cua viem xoang dẫn đến hiện tượng chảy dịch, chúng phụ thuộc vào vị trí của xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hay xuống thành họng.

Viêm các xoang trước dịch sẽ chảy ra mũi trước, còn khi bị các viêm các xoang sau thì dịch sẽ chảy vào họng. Những dấu hiệu này làm cho người bệnh thường xuyên phải xụt xịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ. Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà triệu chứng viêm xoang mũi có dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khó chịu.

Đâu đầu có phải là triệu chứng viêm xoang mũi không?

Triệu chứng viêm xoang mũi
Triệu chứng viêm xoang mũi có phải là đau đầu

Từ những triệu chứng trên của bệnh viêm xoang đã có thể trả lời cho câu hỏi của bạn đọc đó là: Triệu chứng của viêm xoang sẽ khiến bạn có dấu hiệu đau đầu, thế nhưng chỉ mình đau đầu không thôi chưa chắc bạn đã bị viêm xoang. Do đó, để xem mình có phải là nạn nhân của bệnh hay không, bạn hãy xem mình có xuất hiện thêm những triệu chứng mà chúng tôi mới kể hay không nhé. Nếu có, chắc chắn viêm xoang đã tìm đến bạn rồi đấy.

Hiện nay, để điều trị bệnh Giải Phóng là phòng khám tai mũi họng uy tín ở hà nội đã sử dụng phương pháp phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic. Nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút giúp bạn có thể tạm biệt viêm xoang 1 cách nhanh chóng, an toàn tránh được những biến chứng có thể xảy ra. Phương pháp đang tạo được niềm tin và uy tín từ phía bệnh nhân khi đến điều trị bệnh bởi những kết quả trong việc điều trị bệnh đã khiến bệnh nhân vô cùng hài lòng.

Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: