Cách trị viêm xoang trán và những điều bạn cần phải lưu ý

Cách trị viêm xoang trán là điều cần thực hiện càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải nắm rõ những điều cần phải lưu ý để có thể mang lại hiệu quả điều trị viêm xoang tốt nhất.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mắc viêm xoang trán

Ở người bệnh bị viêm xoang trán mũi sẽ xuất hiện dịch nhầy đặc, dính hoặc lẫn mủ xanh hay vàng nâu. Nếu người bị bệnh viêm xoang trán nặng dịch nhầy quá dính và nhiều bít lấp hết đường dẫn lưu, thông khí từ xoang xuống khe mũi, lúc này dịch mủ chảy ra từ mũi rất ít thậm chí là không chảy ra ngoài mũi nữa.

Xem thêm: Mách mẹ cách xu tri chay mau cam đúng chuẩn cho con

cách trị viêm xoang trán
Dịch xoang đặc gây bít tắc mũi

Bên cạnh việc nhận diện bệnh từ dịch mủ mũi thì người bệnh đồng thời sẽ cảm thấy đau nhức vùng giữa trán, hai bên lông mày và lan ra vùng thái dương. trường hợp bị viêm 1 bên chỉ đau nhức 1 bên viêm cả 2 bên xoang sẽ đau nhức toàn bộ vùng trán và vùng trên lông mày, cả 2 bên hốc mắt.

Cách trị viêm xoang trán hiệu quả bằng Đông Y

Theo Đông Y, để điều trị viêm xoang trán cần phải bổ thận âm và nạp khí về thận. Với trường hợp bị viêm xoang cấp hoặc khi có những triệu chứng sưng, nhức khó chịu hay bị bội nhiễm do chứng phong nhiệt cần giải tỏa gấp, có thể kết hợp thêm các biên pháp tiêu viêm, tiêu độc hoặc khu phong bài nùng trong cách trị viêm xoang trán để mang lại hiệu quả nhất.

Trong điều trị viêm xoang trán, để đánh giá là hiệu quả bạn cần phải giải quyết được những vấn đề sau:

– Cần làm sạch dịch mủ, nhầy bám trong các hốc xoang. Có thể dùng bình xịt rửa mũi hoặc làm theo hướng dẫn của bác sĩ để làm sạch xoang mũi hoàn toàn.

– Lưu thông đường thở, không để mũi xoang bị tắc nghẽn.

– Cần khôi phục và làm lành chức năng hoạt động của niêm mạc xoang như đúng chức năng ban đầu của nó.

– Dùng thuốc hoặc làm phẫu thuật xoang tùy thuộc vào mức độ, tình trạng bệnh của mỗi người theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.  

– Việc điều trị bệnh không thể nhanh chóng, ngày một ngày hai mà khỏi được do đó người bệnh cần phải có thái độ kiên trì, tích cực không được nôn nóng mà “đốt cháy” giai đoạn, làm giảm hiệu quả điều trị bệnh.

Xem thêm: ù tai phải là điềm báo lành hay dữ?

cách trị viêm xoang trán
Viêm xoang trán gây đau nhức vùng trán, phía trên lông mày và vùng thái dương

Chuyên gia khuyến cáo những điều cần lưu ý trong cách chữa viêm xoang trán

Trong suốt quá trình áp dụng các cách trị viêm xoang trán các bác sĩ chuyên khoa tai mui hong nói rằng người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt những điều sau:

– Nếu trong quá trình chữa bệnh viêm xoang bản thân người bệnh áp dụng phương pháp bảo tồn thất bại, sẽ phải báo cho bác sĩ chuyên khoa để chuyển sang phương pháp điều trị bằng các thủ thuật.

– Người bệnh bị viêm xoang cần tránh xa các tác nhân gây bệnh: khói thuốc lá, dầu thơm, nước hoa, mùi xăng dầu, bụi bẩn, lông động vật, côn trùng, ẩm mốc…

– Không để không khí trong nhà quá khô khiến mũi bị tắc nghẽn. Luôn vệ sinh nhà sạch sẽ và tăng cường độ ẩm cho phòng ngủ.

– Không dùng máy lạnh, ở trong phòng điều hòa nhiệt độ quá thấp trong mùa nắng nóng. Nhiệt độ tốt nhất là 250 C.

– Cần giữ ấm cơ thể không bị nhiễm lạnh, đeo khẩu trang, mặc quần áo ấm khi ra vào ngày lạnh.  

– Luôn có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, vận động thường xuyên để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Cách trị viêm xoang trán hiện nay cũng không còn quá khó khăn với người bệnh nhờ sự phát triển của y học hiện đại. Tuy nhiên, bạn cần phải có thái độ tích cực để đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: