Cách trị bệnh viêm xoang sàng cả 2 bên hiệu quả ngay tại nhà

Cách trị bệnh viêm xoang sàng cho cả 2 bên hiệu quả ngay tại nhà đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên trì, ý chí chiến đấu với bệnh tật cao có như vậy mới sớm thoát khỏi tình trạng bệnh lý này.

Viêm xoang sàng 2 bên là gì?

Bệnh viêm xoang sàng 2 bên là tình trạng viêm nhiễm cả xoang sàng trước và xoang sàng sau. Bệnh thường do các xoang không được lưu thông đều đặn gây ra triệu chứng như bị chảy mũi, nghẹt mũi,… Những triệu chứng này khá bình thường và phổ biến nên nhiều người đã bỏ qua thay vì đi tìm hiểu nguyên nhân khiến bản thân gặp phải những trở ngại trên. Điều này có thể gây ra những biến chứng như viêm thần kinh ở mắt, đau hố mắt, đau vùng đầu gáy, điếc mũi,… Đến lúc này bệnh đã nặng và người bệnh mới phát hiện ra mình mắc phải chứng viêm xoang sàng.

Xem thêm: thỉnh thoảng chảy máu cam thì có nguy hiểm đến tính mạng không?

cách trị bệnh viêm xoang sàng
Xông mũi là cách trị bệnh viêm xoang sàng đơn giản tại nhà

Cách trị bệnh viêm xoang sàng cả 2 bên hiệu quả ngay tại nhà

Việc điều trị viêm xoang sàng phải dựa trên nguyên tắc là giữ được độ ẩm cho vùng niêm mạc xoang vì vậy bạn có thể thực hiện các cách điều trị viêm xoang sàng tại nhà như sau:

  1. Xông mũi bằng hơi nước

Xông mũi bằng hơi nước nóng thông thường hoặc với 1 vài giọt tinh dầu bạc hà, dầu khuynh diệp,… hơi nóng của nước sẽ gips tăng cường độ ẩm và làm thông xoang, diệt khuẩn cho vùng xoang, làm loãng mủ và nhầy khiến bạn dễ dàng đẩy mủ xoang ra ngoài. Ngày xoogn từ 1-3 lần vào các khoảng thời gian rảnh rỗi, và có điều kiện để nghỉ ngơi, tránh xa môi trường khói bụi.

  1. Dùng nước muối sinh lý rửa mũi

Cho nước muối vào một cái bát nhỏ, bịt một bên mũi lại, nhúng mũi xuống bát nước muối rồi hít nước muối vào bằng lỗ mũi thông một lúc rồi hỷ ra ngoài. Tiến hành rửa từ 1-2 lần mỗi bên và lần lượt từng bên mũi.

  1. Hỷ mũi đúng cách

Khi hỷ mũi cần bịt 1 bên lại và hỉ lần lượt cả 2 bên, tránh bịt cả 2 bên và hỷ cùng lúc sẽ gây hại cho bạn.

  1. Dùng thuốc chống nghẹt mũi

Cần dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ trực tiếp thăm kham tai mui hong cho bạn, tránh tự ý dùng thuốc tràn làn dễ gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến bệnh viêm xoang sàng của bạn.

Xem thêm: chua viem tai giua bang phuong phap dan gian có hiệu quả không?

cách trị bệnh viêm xoang sàng
Massage mặt để làm thông xoang
  1. Tăng độ ẩm không khí trong phòng ngủ

Nên tăng độ ẩm không khí bằng máy tạo độ ẩm, hạn chế dùng máy lạnh, điều hòa không khí. Tuyệt đối không được để nhiễm lạnh vì sẽ khiến các triệu chứng viêm xoang nặng nề hơn.

  1. Massage mũi và vùng mặt

Việc massage sẽ giúp làm nóng và khiến cho các xoang được dễ chịu hơn, không khí lưu thông được tốt hơn. Bạn có thể dùng khăn nhúng nước ấm đắp lên mặt và mũi để tăng thêm hiệu quả.

  1. Tập thể dục hàng ngày

Bạn nên tập thể dục hàng ngày vào lúc sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ để  không khí trong xoang lưu thông tốt, tránh tình trạng bịn nghẹt mũi, giúp giấc ngủ ngon hơn.

  1. Chế độ ăn uống hợp lý

Dinh dưỡng đầy đủ chất, ưu tiên rau xanh và củ quả, các loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang như tỏi, củ cái trắng, cải canh,… Không dùng các chất kích thích,…

Áp dụng các cách trị bệnh viêm xoang sàng nêu trên cần phải kết hợp hài hòa mới mang lại hiệu quả tốt ưu. Hãy kiên trì để sớm thoát khỏi căn bệnh này bạn nhé!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: