Bệnh viêm xoang mũi dị ứng có chữa được không?

Bệnh viêm xoang mũi dị ứng là 1 loại viêm xoang rất phổ biến hiện nay. Viêm xoang đi kèm với triệu chứng hắt hơi liên tục, dịch mũi trong, ngạt mũi. Ở nước ta, tỷ lệ người mắc bệnh viêm xoang mũi dị ứng ngày càng gia tăng do những hậu quả của biến đổi khí hậu và sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp.

Bệnh viêm xoang mũi dị ứng cấp tính thường thời gian kéo dài từ 4 tuần trở xuống. Còn bệnh viêm xoang mũi dị ứng mạn tính thời gian kéo dài là trên 12 tuần.

Xem thêm: tôi đã chua viem mui di ung sau 10 năm bằng cách này

bệnh viêm xoang mũi
Súc mũi rửa xoang

Bệnh viêm xoang mũi dị ứng có chữa được không?

  1. Điều trị viêm xoang mũi dị ứng bằng Tây y

Theo các chuyên gia Tây y, bệnh viêm xoang mũi dị ứng không phải là không có thuốc điều trị dứt điểm. Bệnh thường được dùng các thuốc kháng nhóm histamine như acrivastin, levocetirizine, chlorpheniramin, promethazin và loratadine giúp làm giảm nhanh các triệu chứng ngứa và sổ mũi do dị ứng gây ra.

Trong 1 số trường hợp bệnh nặng và nâng cao hiệu quả điều trị cho bạn bác sĩ sẽ phối hợp dùng các thuốc đặc trị nghẹt mũi, thông mũi như các dược chất phenylpropanolamin và pseudoephedrin. Bên cạnh đó, người bệnh phải tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ điều trị mà bác sĩ chuyên khoa đẫ đề ra: Dùng thuốc đúng liều, đủ liều, đúng thời gian, không được bỏ dở thuốc giữa chừng, nếu không sẽ dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, mất tác dụng và không mang lại hiệu quả điều trị cho bạn.

Đối với các trường hợp viêm xoang mũi dị ứng dạng nhẹ, thường sẽ được chỉ định dùng thủ thuật Proetz súc rửa xoang. Các trường hợp viêm xoang nặng sẽ được chỉ định phẫu thuật nội soi mũi xoang để hút hết mủ xoang và ngăn chặn các phản ứng dị ứng trong xoang.

Xem thêm: ù tai trái báo hiệu điềm gì?

bệnh viêm xoang mũi
Chữa bệnh viêm xoang mũi bằng Đông y
  1. Điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng bằng Đông Y

Theo Đông y thì bệnh viêm xoang mũi dị ứng là thể huyết nhiệt. Nguyên nhân gây bệnh là do phong hàn, phong nhiệt, cơ thể nhiễm độc, tích độc gây ra. Do đó, các chuyên gia Đông y thường áp dụng toa thuốc Bổ khí cổ biểu và khu phong tán hàn để điều trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng. Tùy vào từng thể trạng, mắc độ bệnh cụ thể của từng người mà tỷ lệ, liều lượng các vị thuốc và liệu trình sẽ có sự thay đổi cho phù hợp.

Tất nhiên, lộ trình dùng thuốc, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ đối với bệnh sẽ là điều tốt nhất giúp bạn mang lại hiệu quả điều trị bệnh cho bản thân.

Tại các phòng khám trực thuộc tai mũi họng trung ương các bác sĩ chuyên khoa bên cạnh việc khuyên người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt khi dùng thuốc thì vấn đề vệ sinh mũi, chế độ ăn uống cũng cần được tuân thủ nghiêm ngặt mới mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: