Thuoc dieu tri viem mui man tinh nào chưa ai mách cho bạn biết

Thuoc dieu tri viem mui man tinh nào giúp và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi đứng trước sự gia tăng của các bệnh tai mũi họng và nhất là bệnh viêm mũi mãn tính hiện nayTrả lời cho câu hỏi đó, sau đây bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ có những tư vấn bổ ích giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

Viêm mũi mãn tính khiến bệnh nhân khó chịu bởi những triệu chứng thường gặp như ngạt mũi kéo dài, chảy nước mũi ban đầu màu trắng sau đó chuyển sang màu vàng đục màu có mùi hôi khó chịu. Hắt hơi thường xuyên kèm theo ho khó chịu sẽ kéo theo triệu chứng đau rát cổ họng kèm theo sốt cao nếu không được điều trị bệnh kịp thời.

Xem thêm: biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh các mẹ cần phải biết?

Thuoc dieu tri viem mui man tinh nào chưa ai mách cho bạn biết?

Thuoc dieu tri viem mui man tinh
Thuoc dieu tri viem mui man tinh bạn đã biết chưa?

Để điều trị viem mui man tinh không ít bệnh nhân đã phải “chạy đôn chạy đáo” để tìm ra liệu pháp điều trị bệnh dứt điểm và mang lại hiệu quả nhất. Không ít bệnh nhân trong số đó lại tin dùng và tìm đến các đơn thuốc tây y với hi vọng chữa khỏi bệnh. Sau đây, là một số tên thuốc dùng để điều trị bệnh mà các bác sĩ chỉ định có thể dùng.

Sử dụng các loại nước xịt mũi chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng nước muối xịt mũi, xịt vào mũi nhiều lần trong ngày để rửa mũi khi bị viêm mũi mãn tính được bác sĩ chỉ định. Các loại thuốc này vừa có thể điều trị viêm mũi mãn tính bên cạnh đó chúng còn giúp bạn phòng bệnh vô cùng hiệu quả. Có thể kể ra 1 số các tên thuốc như fluticasone, budesonide, triamcinolone, mometasone và beclomethasone.

Sử dụng thuốc Corticosteroid uống hoặc tiêm

Các loại thuốc này được sử dụng để làm giảm viêm mũi mãn tính nghiêm trọng, đặc biệt là khi bệnh nhân có xuất hiện triệu chứng polyp mũi. Một số tên thuốc nói đến như prednisone và methylprednisolone cũng được bác sĩ khuyên dùng.

Sử dụng thuốc thông mũi

Thuoc dieu tri viem mui man tinh này thường có sẵn trong toa và chất lỏng theo toa, thuốc viên và thuốc xịt mũi. Các loại thuốc thông mũi và miệng như Sudafed Actifed. Thuốc xịt mũi bao gồm phenylephrine và oxymetazoline. Chúng thường chỉ thực hiện trong một vài ngày, nếu không nó có thể gây ra sự trở lại của ùn tắc nghiêm trọng hơn.

Thuoc dieu tri viem mui man tinh
Thuoc dieu tri viem mui man tinh để làm thông mũi

Thuốc giảm đau cũng được được bác sĩ khuyến cáo dùng

Ta có thể sử dụng các loại thuốc chẳng hạn như aspirin, acetaminophen hoặc ibuprofen. Tên thuốc này được các bác sĩ chỉ định không nên dùng cho trẻ nếu chưa được cho phép.

Bên cạnh những ưu điểm có thể chấm dứt các triệu chứng benh viem mui man tinh 1 cách nhanh chóng thì các loại thuốc này có thể mang lại các tác dụng phụ đối với bệnh nhân như dị ứng da, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nếu người nào mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Việc điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc kháng sinh thường không mang lại kết quả lâu dài, bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi. Do đó, việc tìm ra câu trả lời tối ưu nhất để điều trị viêm mũi dị ứng là điều luôn được bệnh nhân quan tâm hiện nay.

Viem mui man tinh điều trị dứt điểm tại Giải Phóng ra sao?

Biết được những khó khăn trong việc dieu tri viem mui man tinh của bệnh nhân. Phòng khám đa khoa Giải Phóng đã áp dụng phương pháp nội soi mũi tiên tiến hiện đại của Đức là cách chữa viêm mũi mãn tính thông minh đã điều trị bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân trong thời gian vừa qua.

Kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ

Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng đã sử dụng đầu dò nhiệt độ thấp tự động truy tìm và đánh tan các ổ viêm nhiễm trong khoang mũi và niêm mạc mũi. Trong quá trình điều trị, sử dụng thiết bị nội soi cho tầm nhìn rõ nét, nâng cao tính an toàn và hiệu quả.  Đầu dò sản sinh plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí đồng thời sẽ tiến hành đông máu các mạch máu nhỏ, tổn thương trên bề mặt cơ bản là không có.

+ Đầu dò thông minh plasma thực hiện đồng thời thao tác truy tìm loại bỏ ổ bệnh và bảo vệ các tổ chức khỏe mạnh xung quanh.

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ chỉ tính bằng micromet.

+ Thực hiện bước đột phá, sử dụng nguồn plasma từ đa cực đến lưỡng cực, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

+ Thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh gọn, tiện lợi, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt

Việc điều trị viêm mũi mãn tính muốn mang lại hiệu quả bên cạnh việc áp dụng các biện pháp điều trị bệnh như trên chúng ta cần phải xây dựng thời khóa vệ sinh cá nhân hợp lý, khoa học kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng cùng với luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe là điều bạn nên làm để viêm mũi mãn tính không còn lý do để tìm đến nữa.

Kính chúc bạn và gia đình có một cơ thể khỏe mạnh!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: