Cách chữa bệnh viêm mũi mãn tính chỉ bằng liệu pháp xoa bóp

clickCách chữa bệnh viêm mũi mãn tính bằng liệu pháp xoa bóp không những có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Bên cạnh đó chúng còn an toàn đối với bệnh nhân. Bạn đã biết đúng “công thức” chuẩn của cách điều trị này chưa?

Cách chữa bệnh viêm mũi mãn tính bằng dân gian vẫn được người bệnh tin tưởng, mặc dù với sự phát triển hiện đại của kỹ thuật y học hiện đại ngày nay. Nhưng trong những công thức đó lại có những “ bí mật” bạn chưa biết. Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Team-chat-for-your-company-iconXem thêm:click Dieu tri polyp mui tại Giải Phóng đặc biệt ra sao?

13796818751Bạn biết gì về viêm mũi mãn tính

 

clickViêm mũi mãn tính là hiện tượng viêm nhiễm của niêm mạc bên dưới và niêm mạc khoang mũi. Nếu niêm mạc mũi bị sưng huyết mãn tính được gọi là viêm mũi đơn thuần dạng mãn tính. Còn nếu như niêm mạc mũi và cuốn mũi phát triển phì đại lên thì bệnh có tên gọi là viêm mũi phì đại mãn tính.

Viem mui man tinh gồm có 3 giai đoạn. Tương đương với mỗi giai đoạn đều có những nguyên nhân và các triệu chứng khác nhau.

Cách chữa bệnh viêm mũi mãn tính
Cách chữa bệnh viêm mũi mãn tính nào hiệu quả đây

Giai đoạn xung huyết: Lúc này bệnh nhân sẽ có triệu chứng ngạt mũi liên tục cả đêm lẫn ngày. Dấu hiệu xuất tiết ít, khám niêm mạc mũi cuốn mũi to, đỏ, đôi khi màu tím. Nếu như là clickviêm mũi mãn tính ở trẻ em, giai đoạn này rất dễ khiến trẻ bị khó thở nhất là khi ngủ.

Giai đoạn xuất tiết: Chảy nước mũi là dấu hiệu đặc trưng của giai đoạn này. Niêm mạc mũi xuất hiện các dịch nhầy hoặc mủ. Bên cạnh đó bệnh nhân còn ngạt mũi thường xuyên, giảm hoặc mất khứu giác. Niêm mạc mũi phù nề nhợt nhạt, cuốn mũi nề mọng. Các khe mũi và sàn mũi có chất xuất tiết ứ đọng.

Giai đoạn quá phát: Lúc này bệnh nhân sẽ bị tắc mũi liên tục và tình trạng ngày càng tăng lên. Người bệnh nói giọng mũi kín, thở bằng miệng nên thường kèm viêm họng mạn tính. Khứu giác bị giảm hoặc mất, nước mũi chảy ít dần, cuốn mũi dưới quá phát gần sát vách ngăn, cứng sần sùi, màu xám nhạt.

qdinh-icon.jpgCách chữa bệnh viêm mũi mãn tính chỉ bằng liệu pháp xoa bóp

Theo Đông y thì cách chữa viêm mũi mãn tính bằng liệu pháp xoa bóp là một trong những phương pháp đơn giản. Không những thế nó còn hỗ trợ đắc lực bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh được nhắc đến gần đây. Sau đây xin giới thiệu đến người bệnh các huyệt có thể day bấm và điều trị bệnh hiệu quả.

Day bấm huyệt nghinh hương: Bệnh nhân dùng đầu ngón tay giữa day và bấm vào huyệt nghinh hương (ở hai bên lỗ mũi) khoảng từ 1 – 2 phút, khi thấy sống mũi cay cay là được.

Day bấm huyệt tỉ thông: Dùng đầu ngón trỏ và day ấn huyệt tỉ thông cũng khoảng từ 1 – 2 phút.

Day bấm huyệt ấn đường: Dùng ngón cái day ấn huyệt ấn đường từ 1 – 2 phút.

Cách chữa bệnh viêm mũi mãn tính
Cách chữa bệnh viêm mũi mãn tính bằng day bấm huyệt

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng ngón trỏ và ngón cái ấn véo hai bên sống mũi (gần khóe mắt). Thực hiện khoảng 1 – 2 phút, cảm giác tại chỗ hơi đau là được.

Cách khác bạn hãy dùng gồ ngón tay cái day hai bên sống mũi tới huyệt nghinh hương, day đi day lại trong 1 phút, thấy ấm nóng tại chỗ là được.

Day ấn huyệt phong trì: Dùng ngón tay cái hai tay day ấn huyệt phong trì mỗi bên 1 – 2 phút.

Xát thái dương: Hai bàn tay đặt vào hai bên má, xát nhanh tới huyệt thái dương. Lặp lại trong 2 phút.

Véo huyệt hợp cốc: Dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa nắm véo huyệt hợp cốc mỗi bên 5 – 10 lần.

Bạn có thể thực hiện các động tác này thường xuyên trong ngày hiệu quả trong điều trị bệnh sẽ cảm nhận rõ. Nhưng hiệu quả thường không triệt để, bên cạnh đó nếu không cẩn thận có thể gây ảnh hưởng đến các huyệt vị khác gây nguy hiểm nếu như không có sự chỉ định của bác sĩ.

searchCách chữa bệnh viêm mũi mãn tính ở Giải Phóng đặc biệt ra sao?

Nói đến benh viem mui man tinh ai cũng biết rằng đây là tình trạng viêm nhiễm lâu ngày tại niêm mạc mũi. Do đó, để điều trị bệnh hiệu quả bạn cần phải có sự trợ giúp của các chuyên gia tai mũi họng cùng với kỹ thuật hoa khoa hiện đại thì mới có hi vọng hết bệnh an toàn, tận gốc được.

49232Kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ

Với việc sử dụng đầu dò nhiệt độ thấp tự động truy tìm và đánh tan các ổ viêm nhiễm trong khoang mũi và niêm mạc mũi. Trong quá trình điều trị, sử dụng thiết bị nội soi cho tầm nhìn rõ nét, nâng cao tính an toàn và hiêu quả.  Đầu dò sản sinh plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí đồng thời sẽ tiến hành đông máu các mạch máu nhỏ, tổn thương trên bề mặt cơ bản là không có.

+ Đầu dò thông minh plasma thực hiện đồng thời thao tác truy tìm loại bỏ ổ bệnh và bảo vệ các tổ chức khỏe mạnh xung quanh.

+ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ khiến vết thương nhỏ chỉ tính bằng micromet.

+ Thực hiện bước đột phá, sử dụng nguồn plasma từ đa cực đến lưỡng cực, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

+ Thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh gọn, tiện lợi, không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt

Cách trị viêm mũi mãn tính này phù hợp với hầu hết các trường hợp bệnh nhân chưa từng điều trị hoặc dùng thuốc, dùng phương pháp cũ không có hiệu quả. 

Bệnh sẽ gây các biến chứng nặng nề cho sức khỏe nếu như không được khám chữa và tìm cách chữa viêm mũi mãn tính hiệu quả. Do đó, việc đến tìm gặp bác sĩ clicktai mui hong giai phong để được chữa bệnh hiệu quả là điều bạn nên làm.

11Số điện thoại hỗ trợ miễn phí 24/24h:FG 1900 2662 sẽ trả lời bạn những thắc mắc nhanh và chính xác nhất.

Kính chúc bạn và gia đình Sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: