Xem thường trieu chung viem mui di ung bạn sẽ hối hận đấy

Trieu chung viem mui di ung tìm đến sức khỏe bạn chẳng “thèm” quan tâm và chậc kệ nghĩ rằng chúng sẽ biến mất nhanh thôi. Thế nhưng, chỉ 1 thời gian sau đó chính bạn là người phải gồng mình hứng chịu hậu quả mà bệnh gây ra với sức khỏe.

Bạn đã hiểu rõ về bệnh viêm mũi dị ứng chưa?

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm nhiễm, sưng tấy do bị dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông con vật như chó, mèo…do thời tiết, khí hậu, độ ẩm, áp suất không khí….Khi bị viêm mũi dị ứng bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu như hiện tượng sổ mũi, tắc ngạt mũi, hắt hơi, ho thường xuyên, liên tục và kéo dài. Những điều này ảnh hưởng đến đường hô hấp của bệnh nhân khiến họ xuất hiện triệu chứng khó thở và dẫn đến tình trạng mệt mỏi, lười ăn uống cơ thể suy nhược, xanh xao, gầy gò…

Xem thêm: nguyen nhan tre bi viem tai giua mà mẹ chưa hề biết?

Xem thường trieu chung viem mui di ung bạn sẽ hối hận đấy

Không ít bệnh nhân khi đến khám và điều trị bệnh tại Giải Phóng khi lúc đó bệnh đã gây ra các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Để bạn không phải là “nạn nhân” kế tiếp đó, ngay sau đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ cho bạn biết được những hệ lụy nếu không điều trị viêm mũi dị ứng là những gì nhé.

01Viem mui di ung sẽ gây cảm giác ngứa, nồng nồng trong mũi sau khi thức dậy vào buổi sáng. Sau đó là một loạt cơn nhảy mũi khiến họ cảm thấy đầu váng mắt hoa. Nước mũi trong chảy ra nhiều, rồi sau đó mũi bị nghẹt, cảm giác đau và nặng đầu xuất hiện. Đối với các trường hợp nhẹ thì sau khoảng vài giờ, khi nắng lên, các triệu chứng khó chịu sẽ biến mất, nhưng đây chỏ là xác suất rất nhỏ.

Trieu chung viem mui dị ung
Trieu chung viem mui dị ung khiến bệnh nhân khó chịu

02Các triẹu chung viem mui di ung nếu không có phương án điều trị, hay điều trị không đúng cách có thể đưa đến viêm đa xoang có mủ, bệnh polyp mũi,..người bị viêm mũi có thể kèm theo và làm nặng thêm bệnh suyễn (hen).

03Triệu chứng viêm mũi dị ứng điển hình là hiện tượng hắt hơi hàng tràng (có khi lên tới hơn 10 cái), chảy nước mũi giàn giụa, mắt có hiện tượng đỏ và ngứa (càng dụi càng ngứa), khô họng, tắc ngạt mũi. Các biểu hiện này xuất hiện trong vòng khoảng 15 phút, sau đó giảm dần. Số cơn xuất hiện trong ngày tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Nếu đã thành mạn tính thì nghẹt mũi có thể xảy ra gần như thường xuyên kèm theo ù tai, nhức đầu.

Trieu chung viem mui dị ung
Trieu chung viem mui dị ung sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng

04Trong trường hợp bệnh nặng hơn, bệnh nhân sẽ bị nghẹt mũi suốt ngày và khi về đêm thường xuyên phải phải há miệng để thở trong lúc ngủ do nghẹt mũi. Các triệu chứng kể trên sẽ xuất hiện nhiều khi thời tiết thay đổi, bệnh nhân sẽ vô cùng khổ sở, ảnh hưởng nhiều đến làm việc và học tập. Vì vậy cần nhanh chóng tới các phòng khám tai mũi họng uy tín để khám và chua tri viem mui di ung.

Để điều trị viem mui di ung nhiều bệnh nhân đã áp dụng các bài thuốc nam, bài thuốc dân gian hay chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối tại nhà nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cao. Chính vì những mối nguy hại mà bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, thì việc tìm đến các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để được khám chữa kịp thời và đúng cách là điều bạn nên làm để tránh phải hối hận về sau.

Phong kham giai phong là địa chỉ điều trị các bệnh về tai mũi họng nổi tiếng tại Hà Nội đã và đang giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh viêm mũi dị ứng trong thời gian gần đây. Phòng khám đã tạo được uy tín cho người bệnh bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, tận tình và các thiết bị y học kỹ thuật nhập ngoại sẽ giúp bạn trong việc điều trị tận gốc các trieu chung viem mui dị ung.

Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: