Viêm mũi dị ứng thời tiết làm sao để phòng tránh?

Viêm mũi dị ứng thời tiết là căn bệnh phụ thuốc lớn vào vấn đề thời tiết. Sự thay đổi thất thường của khí hậu, gió, nhiệt độ, độ ẩm của từng mùa trong năm khiến người bệnh phát sinh tình trạng viêm mũi dị ứng khi bị mẫn cảm với 1 kiểu thời tiết đặc thù.

Xem thêm: chứng ù tai biến mất chỉ bằng 1 động tác nhỏ này

Viêm mũi dị ứng thời tiết – khi nào phát bệnh?

Viêm mũi dị ứng thời tiết là tình trạng cơ thể phản ứng với những yếu tố như khô, nóng, lạnh, độ ẩm cao của thời tiết. Nó thường phát bệnh vào những thời điểm chuyển mùa hay vào mùa xuân và mùa Đông.

viêm mũi dị ứng thời tiết
Không ngừi hoa để tránh bị dị ứng

Khi cơ thể phản ứng mạnh với không khí, các yếu tố trong môi trường sẽ dẫn đến hiện tượng hắt hơi liên tục, chảy nước mũi trong, loãng; ngứa mũi, ngứa mắt, thậm chí là ngứa tai.

Những người có cơ địa mẫn cảm, dễ bị dị ứng, mắc bệnh hen suyễn, viêm xoang, viêm mũi rất dễ mắc viêm mũi di ứng.

Viêm mũi dị ứng thời tiết làm sao để phòng tránh?

Để phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết người các bác sĩ chuyên kham tai mui hong Giải Phóng nói rằng bạn cần làm tốt những điều sau:

  1. Không tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng

Trong mùa xuân tiết trời độ ẩm cáo, có nhiều phấn hoa bay trong không khí do đó rất nhiều người bị dị ứng với loại dị nguyên này. Bạn cần tránh không ngửi hoa, không cắm hoa trưng bày trong nhà hay phòng làm việc. Không trồng hoa trong vườn nhà. Cần dọn dẹp nhà sạch sẽ, mở cửa sổ cho phòng được thoáng, tránh ẩm mốc trogn nhà gây ra tình trạng dị ứng mũi.

  1. Cần giữa ấm khi trời chuyển lạnh

Vùng mũi, họng bị lạnh sẽ gây ra tình trạng hắt hơi, chảy nước mũi, viêm mũi dị ứng, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, cảm lạnh,… Do đó, khi thời tiết chuyển lạnh, nhất là khi ra đường vào sáng sớm và ban đêm cần chú ý đeo khẩu trang, quàng khăn, đổi mũ len để giữ ấm vùng mặt và vùng đầu cổ.

viêm mũi dị ứng thời tiết
Giữ ấm cho cơ thể vào mùa lạnh
  1. Vệ sinh mũi hàng ngày

Đây là diều thiết yếu, không chỉ phòng tránh viêm mũi dị ứng mà còn phòng tránh tốt các bệnh về đường hô hấp khác. Cần rửa mũi, lấy dịch bẩn trong mũi hàng ngày để đảm bảo mũi của bạn sạch sẽ và khô thoáng. Bạn có thể dùng tăm bông tẩm nước muối sinh lý để vệ sinh mũi hoặc xông hơi nước cũng rất tốt cho hệ hô hấp.

  1. Bảo vệ mũi

Đeo khẩu trang, khi ra đường để tránh khỏi bụi. Không tác động mạnh để gây ra kích thích vùng mũi, dễ khiến vi khuẩn xâm nhập và gây ra chứng viêm cho mũi.

  1. Giữ vệ sinh cho vật nuôi trong nhà

Vệ sinh, tăm rửa, cắt lông thường xuyên cho những vật nuôi có lông và dễ rụng lông để tránh nó là nguồn gây ra dị ứng cho mũi của bạn nhé!

Thực hiện đủ những điều trên, chú ý ăn uống lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể để phòng tránh benh viem mui dị ung có hiệu quả.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: