Tuyệt chiêu chữa trị viêm mũi dị ứng cho người già

Chữa trị viêm mũi dị ứng tận gốc cần phải có những phương pháp trị liệu hoàn hảo và tối ưu nhất. Có vậy mới không để cho bệnh có thể quay lại và tiếp tục làm phiền bệnh nhân. Người già là đối tượng dễ bị viêm mũi dị ứng, bởi cơ địa yếu và sức đề kháng giảm nên virut sẽ có cơ hội phát triển hơn.

Chữa trị viêm mũi dị ứng cho người cao tuổi sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn. Do người già dễ bị mẫn cảm với thuốc cũng như sức khỏe yếu dần theo tuổi tác sẽ làm cản trở quá trình chữa trị bệnh.

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng ở người già là gì?

Triệu chứng viêm mũi dị ứng có thể là những tràng hắt hơi dài, chảy nước mũi rất nhiều, mắt đỏ và có hiện tượng ngứa. khi người già cảm thấy khó chịu họ sẽ đưa tay lên và dịu mắt, nhưng việc làm như vậy sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn. Sau đó sẽ thấy hiện tượng khô họng, ngứa họng xuất hiện. Họ trở nên mệt mỏi, chán chường, cảm giác buồn ngủ nhưng không ngủ được. Nặng hơn người già sẽ thấy hiện tượng sốt, mũi bị nghẹt cứng, khó thở xuất hiện, lúc này cảm giác mệt mỏi bắt đầu tăng dần.

Do đó, người nhà cần phải trang bị những kiến thức để có thể giúp họ đánh bật đi ổ virut gây viêm mũi dị ứng đó.

Xem thêm: Bé chảy máu cam là dấu hiệu cảu bệnh gì hả mẹ?

Chữa trị viêm mũi dị ứng cho người già không khó

1. Kiểm soát tốt môi trường sống

chữa trị viêm mũi dị ứng
Chữa trị viêm mũi dị ứng tận gốc là bài toán khó
  • Phấn hoa và nấm mốc: Hạn chế để họ tránh tiếp xúc với các phấn hoa và nấm mốc có thể gây bệnh. Bởi trong đó có chứa các vi khuẩn gây bệnh cao, ảnh hưởng tới việc hình thành các vi rut gây viêm
  • Không để họ tiếp xúc với nhiều chất khói bụi ô nhiễm, các chất khói thuốc lá… những tác nhân đó có thể ảnh hưởng tới người bệnh nặng hơn, chuyển biến sang viêm xoang và các bệnh về tai mũi họng nghiêm trọng khác.
  • Để chữa viêm mũi dị ứng thì nên tránh hiện tượng stress, các chất có thể gây kích thích và giảm sử dụng thuốc aspirin giảm đau khi có dấu hiệu của bệnh như đau đầu, đau cơ vai.
  • Trang bị vật dụng bảo vệ cá nhân cho người già, khi ra đường nên đeo khẩu  trang ý tế và nên giữa ấm cho họ ở nhiệt độ thích hợp. tránh bị cảm lạnh hoặc cảm nắng ở thời tiết khô hanh có thể gây nên các triệu chứng của viêm mũi dị ứng.
  • Giữ vệ sinh mũi hằng ngày bằng cách dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý để rửa sạch mũi và các cơ quan đường hô hấp.

2. Chữa trị viêm mũi dị ứng bằng cách sử dụng thuốc

  • Sử dụng thuốc chống histamine: thuốc này giúp ức chế giải phóng hoặc tổng hợp các chất hóa học trung gian có thể gây phản ứng dị ứng.
  • Thuốc dùng để thông mũi: dạng nhỏ hoặc dạng xịt là cách chữa viêm mũi dị ứng thông dụng nhất.
  • Thuốc corticorid: dùng cho trường hợp bệnh trở nên nghiêm trọng.
chữa viêm mũi dị ứng
Tập thể dục thể thao giúp người già sống khỏe

3. Liệu pháp cản trở nguồn dị ứng

Với sự can thiệp của y học, hiện nay phương pháp cản trở nguồn dị ứng với việc áp dụng hệ thống kính nội soi mũi, STORZ của nước Đức và kỹ thuật hạ thấp plasma của Mỹ. Sẽ kết hợp với việc cản trở dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh cuốn mũi dưới từ đó giảm tính kích thích của dây thần kinh phụ giao cảm khoang mũi từ đó giảm nhẹ tính phản ứng của đường máu niêm mạc ở mũi, giảm thiểu tính cản trở khoang mũi và từ đó tạo nên đường truyền giúp mũi thông thoáng hơn.

Người cao tuổi là đối tượng dễ mắc các bệnh thời tiết nhất, là sức kháng cự lại bệnh cũng rất yếu. Chính vì vậy nên khi có dấu hiệu của bệnh ta nên đưa họ tới các phòng khám tai mũi họng để có thể có các biện pháp chữa trị bệnh kịp thời, tránh những tai biến đàng tiếc xảy ra.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: