Nguyên nhân khiến bạn không chữa viêm mũi dị ứng không được

Chữa viêm mũi dị ứng nếu không được tiến hành kịp thời và nhanh chóng sẽ là nguyên nhân khiến bạn phải gồng mình gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng mà bệnh mang lại. Đó chính là khuyến cáo mà các bác sĩ Giải Phóng muốn những ai đang mắc phải bệnh không nên chủ quan, lơ là trước những triệu chứng mà bệnh đang gây ra cho sức khỏe.

Bạn đã biết gì về viêm mũi dị ứng?

Viêm mũi dị ứng luôn là mối trăn trở của hàng ngàn người đang mắc phải bệnh. Bệnh thực chất là những phản ứng của cơ thể mà biểu hiện ở vùng xoang mũi khi bị tác động với chất gây kích thích. Tác nhân gây kích thích này có thể đối với người khác là sẽ không có ảnh hưởng gì, tuy nhiên, đối với những người bị mẫn cảm với chúng thì cơ thể lại sinh ra chất histamin gây ra viem mui di ung. Dấu hiệu thường thấy của viêm mũi dị ứng thời tiết là bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng hắt hơi liên tục, sổ mũi, ngứa đỏ mắt kèm chảy nước mắt giàn giụa,…

Chữa viêm mũi dị ứng
Chữa viêm mũi dị ứng cần tiến hành kịp thời

Xem thêm: viem amidan hoc mu man tinh điều trị ở Giải Phóng ra sao?

Nguyên nhân khiến bạn không chữa viêm mũi dị ứng không được?

nr15Chính vì những mối nguy hại mà viêm mũi dị ứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà các bác sĩ phòng khám tai mũi họng đưa ra sau đây sẽ giải thích cho nguyên nhân tại sao mà bắt buộc phải điều trị viêm mũi dị ứng kịp thời.

nr12Viêm mũi dị ứng thời tiết có thể gây ra các biến chứng viêm xoang, viêm xoang mũi gây ra hiện tượng nhiễm trùng vì xuất hiện sự ứ đọng của các dịch tiết, viêm họng – viêm thanh quản do phải thở bằng miệng,…

nr7Trieu chung viem mui di ung khiến bệnh nhân không chỉ bị ngứa ngáy vùng mũi mà còn bị ngứa cả mắt và tai. Tình trạng đỏ mắt, ngứa và chảy nước mắt, nhiều người dễ nhầm tưởng với triệu chứng của viêm kết mạc dị ứng khiến bệnh nhân chủ quan không đi khám bệnh sớm. Bệnh phát triển kéo dài sẽ một phần nào sẽ ảnh hưởng tới thị giác của người bệnh

nr1Hiện tượng ngứa, chảy nước mắt, ngứa mũi, hắt hơi từng tràng, chảy nước mũi sẽ xuất hiện 1 cách thường xuyên đối với những người bị viêm mũi dị ứng thời tiết, nhất là vào buổi tối và sáng sớm lúc ngủ dậy.

Chữa viêm mũi dị ứng
Chữa viêm mũi dị ứng để ngăn chặn các biến chứng

nr7Theo các bác sĩ phòng khám Giải Phóng thì bệnh viêm mũi dị ứng có quan hệ mật thiết với bệnh hen suyễn. Viêm mũi dị ứng là lý do gây nên các cơn hen trong đó ở trẻ em chiếm tới 27%. Nguy cơ bị hen đối với những người bị viêm mũi dị ứng có gấp 3 với người không mắc bệnh. Viêm mũi dị ứng ảnh hưởng chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt bình thường của người bệnh, nhất là những người có dấu hiệu hen suyễn.

nr9Bệnh nhân có thể xuất hiện triệu chứng khó thở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ nếu không điều trị viêm mũi dị ứng kịp thời. Nguy hiểm là hiện tượng này bắt gặp ở trẻ em, các bé có thể bị ngưng thở bất kì lúc nào nếu như gia đình không quan tâm, chú ý đến.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng tại Giải Phóng khác biệt ra sao?

Để trị viêm mũi dị ứng cho bệnh nhân 1 cách hiệu quả và an toàn nhất, phòng khám đa khoa Giải Phóng đã áp dụng liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên. Điều này giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Với các ưu điểm như điều trị bệnh 1 cách an toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường. Hiệu quả điều trị bệnh cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm. Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

Do đó, khi phát hiện các triệu chứng của bệnh chúng ta nên đến tìm gặp các bác sĩ của các phòng khám tai mũi họng tốt, để được chữa viêm mũi dị ứng kịp thời để tránh nhận lấy những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe không mong muốn.

Kính chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: