Nếu cứ áp dụng cách điều trị viêm mũi dị ứng này còn lâu mới khỏi

Áp dụng các cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng không đúng, không dùng theo đơn thuốc riêng của mình và không tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ sẽ khiến bạn mãi mãi không khỏi được căn bệnh mạn tính này.

Nếu cứ áp dụng cách điều trị viêm mũi dị ứng này còn lâu mới khỏi

Các bác sĩ mặc dù có giỏi đến đâu, phòng khám tai mũi họng tốt đến đâu nhưng người bệnh không hợp tác trong công tác điều trị thì bệnh viêm mũi dị ứng cũng sẽ mãi mãi không thể chữa khỏi.

Xem thêm: dùng cây cỏ hôi trị viêm xoang có khỏi được không?

điều trị viêm mũi dị ứng
Tự ý đi mua thuốc uống là điều rất tai hại

Do đó, các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng luôn cảnh báo người bệnh rằng nếu cứ áp dụng những cách điều trị dưới đây thì dù bạn có kiên trì bao nhiêu thì hiệu quả điều trị cũng sẽ không được như mong muốn.

  1. Dùng đơn thuốc của người khác

Đây là cách sai lầm mà rất nhiều người mắc phải trong quá trình điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Bởi thói quen ngại tiếp xúc với bác sĩ, ngại đến bệnh viện hoặc 1 số lý do khác như không có tiền để đi khám bệnh,… Khiến nhiều người thường lấy đơn thuốc của người quen mắc bệnh viêm mũi dị ứng để mua thuốc về uống và luôn nghĩ rằng “cái nào cũng như cái nao” cứ uống thuốc theo đơn bác sĩ kê là khỏi bệnh.

Sai lầm ở chỗ mỗi người 1 mức độ bệnh,1 cơ địa khác nhau, một mối gây bệnh khác nhau. Ví như có người bị viêm mũi dị ứng với phấn hóa, có người dị ứng với nấm mốc, lông động vật hay khói bụi, viêm mũi dị ứng thời tiết hoặc viem mui di ung quanh nam,… Do đó, liều lượng thuốc, vị thuốc sẽ có sự khác nhau của mỗi người nên không thể điều trị viêm mũi dị ứng kiểu đánh đồng như thế này được.

  1. Không chịu đi khám bệnh

Không chịu đi khám để xác định đúng tình trạng và nguyên nhân gây bệnh mà chỉ dùng thuốc theo sự “mách nước” của người khác hay tự ý ra hiệu thuốc mua thuốc về dùng quả là rất nguy hiểm.

Xem thêm: nguyen nhan dan den u tai là do đâu?

điều trị viêm mũi dị ứng
Không tránh xa dị nguyên gây bệnh
  1. Không cách ly với dị nguyên gây bệnh

Những dị nguyên gây bệnh sẽ tiếp tục làm bệnh của bạn nặng hơn hoặc làm làm giảm tác dụng của cách điều trị viêm mũi dị ứng, thuốc uống mà bạn đang áp dụng. Vì vậy, muốn bệnh chóng khỏi cần phải cách ly với nguồn dị ứng, có như vậy mới đạt hiệu quả điều trị cao.

  1. Không chịu thay đổi thói quen sinh hoạt của bản thân

những thói quen sinh hoạt cũ trước đây cũng có thể là những yếu tố khiến bạn mắc phải căn benh viem mui di ung. Do đó, hãy thay đổi những thói quen được xem là không tốt, thay vào đó là những thói quen lành mạnh như: đeo khẩu trangh khi ra đường, tiếp xúc với môi trường khói bụi, độc hại; không ăn hay dùng những sản phẩm có khả năng gây dị ứng cao, tập luyện thể thao hàng ngày; uống đủ 2 lít nước/ ngày; chế độ ăn uống nhiều rau xanh, củ quả, tăng sức đề kháng cho cơ thể,…

Nếu cứ duy trì cách sống cũ thiếu lành mạnh và những sai lầm trong điều trị viêm mũi dị ứng như trên thì bệnh viêm mũi dị ứng của bạn sẽ rất khó được điều trị dứt điểm.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: