Điều bạn nên biết về viem mui di ung khi mang bầu

Viem mui di ung ở phụ nữ mang bầu không chỉ là nỗi lo của mình mẹ mà còn khiến cả gia đình lo lắng cho sức khỏe của trẻ đang nằm trong bụng mẹ. Việc không trang bị đầy đủ những kiến thức cần biết về bệnh sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng cho biết trước sự thay đổi thời tiết hiện nay nhất là khi nhiệt độ dần xuống thấp khiến tỷ lệ người mắc bệnh về tai mũi họng ngày tăng cao trong đó viêm mũi dị ứng là căn bệnh được nhắc đến nhiều nhất. Trong số đó thì trẻ em và phụ nữ mang thai là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh nhiều nhất, khiến bệnh đã và đang trở thành mối bận tâm của gia đình và xã hội.

Nguyên nhân khiến viêm mũi dị ứng ở phụ nữ mang bầu ngày gia tăng

Xem thêm: bệnh điếc đột ngột nguyên nhân có phải do di truyền?

  1. Bụi trong nhà, các loại phấn hoa, nấm mốc trên tường sàn nhà, côn trùng, đặc biệt là khói của thuốc lá, thuốc lào, các loại hóa chất, mỹ phẩm, các loại sơn, ve, vôi… khi “ mẹ trẻ” tiếp xúc phải chúng sẽ là nguyên nhân viêm mũi dị ứng dễ dàng tấn công.
  2. Trong thời gian mang bầu các mẹ đang phải sử dụng và dùng các thuốc trong điều trị y học, gây tê, gây mê, kháng sinh có thể gây các tác dụng phụ dẫn đến bị viêm mũi dị ứng…
  3. Các thức ăn kích thích với cơ địa bệnh nhân đi theo đường tiêu hóa như tôm, cá, cua…có thể gây nên viêm mũi dị ứng. Vì vậy, phụ nữ mang thai nên hạn chế tiếp xúc với những thực phẩm này.
  4. Môi trường bị ô nhiễm, thời tiết thay đổi và khí hậu thất thường…sức đề kháng của họ thường rất yếu nên khó có thể phản ứng kịp sẽ là tác nhân gây viêm mũi dị ứng khi mang thai
Viem mui di ung
Viem mui di ung ở phụ nữ mang bầu nguyên nhân do đâu?

Nhận biết triệu chứng viem mui di ung để điều trị bệnh nhanh chóng

  1. Triệu chứng của viem mui di ung rất dễ nhận biết, chính vì thế đã rất nhiều các mẹ chủ quan và xem đó là những dấu hiệu bình thường trong thời gian thai kì, đó cũng là nguyên nhân khiến bệnh tình trở nên nặng hơn.
  2. Hiện tượng chảy nước mũi thường xuyên, liên tục là dấu hiệu dễ nhận biết khi mẹ bầu mắc phải bệnh. Tay luôn muốn dịu vào mắt và mũi vì khi mắc bệnh các mẹ dễ có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu cho vùng mắt – tai – mũi và họng.
  3. Bệnh viêm mũi dị ứng còn gây ra cảm nghẹt mũi, tắc cứng bởi chất và dịch nhầy được bồi đắp gây nên hiện tượng khó thở cho bệnh nhân.
  4. Ngoài ra, các mẹ trẻ còn có thể hắng giọng và ho khan hay ho có đờm xảy ra. Quầng mắt bị thâm và sưng, khiến bệnh nhân có triệu chứng ngáy ngủ và mệt mỏi, khó chịu bực dọc trong người. Nếu không điều trị bệnh kịp thời viêm sẽ biến chuyển sang tình trạng viêm mũi mãn tính, viêm xoang hay viêm xoang cấp nguy hiểm.

Quá trình điều trị viem mui di ung ở Giải Phóng ra sao?

Để điều trị viêm mũi dị ứng cho các mẹ bầu nói riêng và bệnh viêm mũi dị ứng nói chung, các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng sẽ kiểm tra tình trạng viêm mũi dị ứng bằng cách nội soi mũi thông qua thiết bị soi quan sát vùng niêm mạc mũi thấy tấy đỏ, sưng, có dịch và việc kiểm tra phân biệt dị nguyên: Test phản ứng với các dị nguyên, phân biệt rõ nguồn dị ứng và phân chia giai đoạn, mức độ bệnh lý.

Viem mui di ung
Viem mui di ung điều trị ở Giải Phóng ra sao?

Bước 1: Kiểm tra mũi bằng kính nội soi mũi Storz

Sử dụng Kỹ thuật kiểm tra hiện đại bằng kính nội soi mũi Storz của Đức cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng về khoang mũi. Không những giúp quan sát được phần mô bệnh, khu vực bệnh mà còn phân biệt được các dị dạng của mũi như vẹo vách ngăn mũi, gai, bệnh polyp mũi, viêm xoang,… Để đồng thời xử lý bệnh trong một lần mang lại hiệu quả tích cực.

Bước 2: Tiến hành cắt đứt nguồn dị ứng

Liệu pháp cắt đứt nguồn dị ứng DHM thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidian, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể khi gặp các dị nguyên.

Bước 3:  Xử lý các bệnh lý tồn tại đồng thời

Xử lý các triệu chứng, bệnh lý đồng thời trong khoang mũi hay các bệnh về tai mũi họng có liên quan đến sự hình thành, phát triển và triệt tiêu của bệnh viêm mũi dị ứng.

Việc thiếu hiểu biết hay lơ là với bệnh sẽ là nguyên nhân khiến mẹ và thai nhi phải chịu những hậu quả mà bệnh gây ra. Chính vì vậy, khi phát hiện các triệu chứng của bệnh việc đến tìm gặp các bác sĩ phòng khám tai mũi họng uy tín ở hà nội để có liệu pháp điều trị thích hợp tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Kính chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: