Có 5 triệu chứng này chứng tỏ bạn đã bị viêm mũi dị ứng mất rồi

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng ở mỗi người sẽ thể hiện ở những mức độ nặng nhẹ khác nhau tùy thuộc vào nguồn dị ứng và cấp độ dị ứng của mỗi người. Tuy nhiên, trong tất cả chúng sẽ có 5 triệu chứng tiểu biểu nhất mà nhất định bạn phải biết để phân biệt bệnh viêm mũi dị ứng với các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên khác mà bạn nhất định phải nhớ rõ.

Xem thêm: cách chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả nhất là gì?

triệu chứng viêm mũi dị ứng
Người bị viêm mũi dị ứng hắt hơi hàng tràng

Viêm mũi dị ứng – nỗi lo của toàn thế giới

Theo thống kê của tổ chức WHO thì viêm mũi dị ứng là bệnh đường hô hấp trên có tỷ lệ mắc cao nhất trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng và trẻ hóa.

Theo nghiên cứu của bệnh viện tai mũi họng TW, thì có tới 30% số người bệnh viêm mũi dị ứng sẽ bị hen và 80% người bị hen suyễn và bị viêm mũi dị ứng đồng thời cùng lúc. Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của người bệnh, cuộc sống của người bệnh mà còn ảnh hưởng đến công việc, học tập của bản thân người bệnh nếu không sớm được phát hiện và điều trị.

Có 5 triệu chứng này chứng tỏ bạn đã bị viêm mũi dị ứng mất rồi

Bên cạnh những triệu chứng viêm mũi dị ứng khó phân biệt thì nó luôn có 5 triệu chứng tiêu biểu chứng tỏ bạn đã mắc bệnh bao gồm:

  1. Hắt hơi liên tục

Đây là triệu chứng điển hình đầu tiên của bệnh viêm mũi dị ứng. hắt hơi mang tính đột ngộ và liên tục 1 lúc nhiều cái liên tiếp. người bệnh có khi còn hắt hơi đến vài chục cái kiên tiếp, không ngớt khiến mũi đỏ và chảy nước mũi trong.

  1. Ngứa mũi, chảy nước mũi

Ngứa mũi có thể xuất hiện trước khi hắt hơi bởi chính nó kích thích các cơn hắt hơi của bạn. Bên cạnh đó bạn có thể bị ngứa mắt, ngứa họng và da vùng ngoài cổ, hay ngoài ống tai kèm theo.

Chảy nước mũi thường đi cùng lúc với tình trạng hắt hơi hoặc sau hắt hơi. Nước mũi trong suốt, loãng.

Xem thêm: hay bị ù tai có phải là bị điếc không?

triệu chứng viêm mũi dị ứng
Nghẹt mũi xảy ra khi bị viêm mũi dị ứng
  1. Tắc, ngạt mũi

Niêm mạc mũi bị kích thích bởi những tràng hắt hơi và dịch mũi nhiều khiến cho người bệnh bị tắc và ngạt mũi sau đó. Tình trạng này sẽ tăng lên khi về đêm, nhất là với những người có thói quen nằm thẳng sẽ thường bị nghẹt cả 2 bên mũi.

  1. Đau nhức mũi và đầu

Do cảm giác nghẹt mũi, căng tức trong mũi khiến người bệnh cảm thấy thở khó khăn, đâu mũi, mệt mỏi, đau nhức lan lên tận đầu.

  1. Chảy nước mắt, phù nề

Phù nề, thâm quầng, chảy nước mắt là dio tác động của những triệu chứng viêm mũi dị ứng nêu trên gây.

5 triệu chứng viêm mũi dị ứng tiêu biểu kể trên là mâu chốt quan trọng để xác định rằng mình có bị viêm mũi dị ứng hay không. Bạn có thể có những triệu chứng này nặng hay nhẹ, thoáng qua hay kéo dài cũng chứng tỏ rằng bạn đã mắc bệnh viêm mũi dị ứng chỉ là mức độ bệnh nặng nhẹ đến đâu thôi.

Do đó, bạn cần đến các phòng khám tai mũi họng tốt nhất để được thăm khám, phát hiện bệnh sớm và điều trị càng sớm càng tốt nhé!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: