Chữa viêm mũi dị cho con không là nỗi lo nữa rồi

Chữa viêm mũi dị ứng bấy lâu đã trở thành nỗi lo của các bà mẹ. Nhìn con mình bị bệnh hành hạ ảnh hưởng tới sinh hoạt và học tập mẹ nào chẳng đau lòng. Nhưng không lo nữa rồi mẹ nhé. Sau đây chính là phương pháp chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm cho bé được các y bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng tư vấn.

Viêm mũi dị ứng hình thành do nguyên nhân nào?

chữa viêm mũi dị ứng
Đề phòng vi khuẩn từ lông cho mèo ảnh hưởng tới bạn

Xem thêm: Bé chảy máu cam khi ngủ điều mẹ nên làm là gì? 

Sự hình thành viêm mũi dị ứng có thể do các tác nhân bên ngoài môi trường như bao gồm phấn hoa, bụi đường, nấm mốc, các vải sợi, lông của gia súc, gia cầm, một số thức ăn như dứa, tôm, cua và cá. Các tác nhân này có khối lượng cũng như hình dạng nhận diện rất nhỏ, nên dễ dàng xâm nhập vào cơ thể lúc nào không hay. Chỉ đến khi phát hiện ra thì bệnh nhân mới có các liệu pháp điều trị.

Nhất là với trẻ con, sự hiểu động thích tiếp xúc với môi trường bên ngoài, thói quen hay chơi các trò chơi như gấu bông, chó mèo…nên nguy cơ bệnh tìm đến là rất lớn.

Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả cho bé bằng cách nào đây?

  1.  Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc kháng sinh

Các mẹ có thể sử dụng các liều kháng sinh để chữa viem mui di ung cho trẻ. Như thuốc kháng histamine: là những thuốc có tác dụng ức chế việc giải phóng hoặc tổng hợp các chất hóa học trung gian gây phản ứng dị ứng. Các loại thuốc thông mũi thường tồn tại ở dạng dạng nhỏ, hoặc xịt.

viêm mũi dị ứng
Sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị viêm mũi dị ứng
  1. Các bài thuốc dân gian cũng hay được sử dụng để chữa viêm mũi dị ứng

Như sử dụng tính năng của tỏi dùng để chế biến thuốc hay ăn trong bữa ăn hằng này. Các loại lá cây thảo dược như bạc hà, xuyến chi, mật ong, lá khế…các liều thuốc dân gian kể trên có thể bằng các cách chế biến khác nhau để điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, cũng là bài thuốc để chữa viêm xoang hữu hiệu.

  1. Kỹ thuật chặn dây thần kinh mẫn cảm bằng sử dụng phương pháp nội soi mũi

    Đây là phương pháp mới dùng để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Kỹ thuật này đã phá vỡ các giới hạn của các liệu pháp như phẫu thuật truyền thống, laze, vi sóng… Qua đó nhằm hạn chế độ tổn thương cho niêm mạc mũi và các khu vực lân cận gây ra. Đểm giảm sự mẫn cảm của các dây thần kinh, bác sĩ sẽ loại mổ ổ bệnh ở nhiệt độ thấp, từ đó hồi phục các chức năng bình thường khác. Đây là biện pháp điều trị viêm mũi dị ứng an toàn cao, có hiệu quả nhanh, bệnh nhân có thể hiệu quả đạt được mục đích điều trị trong 1 lần điều trị.

Để có thể có biện pháp phù hợp để trị bệnh cho bé, mẹ nên đưa trẻ đến các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng. Ở đó, các y bác sĩ sẽ có thể chuẩn đoán tình trạng bệnh cho cháu để đưa ra liệu pháp thích hợp.

Chúc cho bé và gia đình khỏe mạnh !

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: