Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng ngải cứu có hiệu quả không?

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng ngải cứu là bài thuốc bí truyền trong dân gian được nhiều người biết đến và sử dụng. Hiệu quả của nó cũng phụ thuộc vào tình trạng, mức độ bệnh lý của từng đối tượng và thời gian dùng thuốc của bạn.

Xem thêm: benh viem ong tai ngoai do viêm tai giữa gây ra phải không?

Tác dụng của ngải cứu

Ngải cứu hay còn gọi là Thuốc cửu, Ngải nhung có tên khoa học là Artemisia vulgaris Lis, Họ Cúc. Theo Đông  y thì ngải cứu có vị đắng và ngọt, tính ấm, mùi thơm, đặc biệt tinh dầu ngải cứu có tác dụng rất tốt trong việc tiệt trùng, tiêu viêm, diệt khuẩn. Do đó, ngải cứu thường được dùng để làm thuốc giảm đau, sát trùng vết thương, cầm máu, tiêu viêm, trị thương, các bệnh về xương khớp, đường hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang,…

cách chữa viêm mũi dị ứng
Ngải cứu có tác dụng kháng viêm tốt

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng ngải cứu có hiệu quả không?

Về công dụng của ngải cứu đối với bệnh viêm mũi dị ứng chúng tôi xin giải thích như sau: tinh dầu ngải cứu có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn rất tốt do đó khi tác động vào vùng xoang nó giúp diệt khuẩn, giảm phù nề và ngăn chặn phản ứng dị ứng của cơ thể với các yếu tố dị nguyên bên ngoài. Việc dùng thuốc có kết quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cần phải có sự kiên trì trong quá trình áp dụng cách chữa viêm mũi dị ứng bằng ngải cứu. Mức độ bệnh nhẹ sẽ nhanh khỏi và tác dụng tốt. nhưng với trường hợp bệnh nặng sẽ ít tác dụng hơn, thậm chí cần phải dùng kết hợp với nhiều loại thuốc khác và chế độ sinh hoạt lành mạnh mới mang lại tác dụng tốt nhất cho bạn.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng ngải cứu

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng ngải cứu như sau:

Nguyên liệu:

Ngải cứu dùng để chữa viêm mũi dị ứng cần chọn những cây bắt đầu trổ bông, rửa sạch, để ráo nước. Đem ngải cứu phơi ở nơi bóng dâm, tránh ánh nắng trực tiếp cho héo quắt lại . Sau đó nghiền thành bột nhuyễn.

cách chữa viêm mũi dị ứng
Ngải cứu phơi khô trong bóng dâm để chữa viêm mũi dị ứng

Cách dùng:

Bước 1: Cho bột ngải cứu vào 1 tờ giấy cuốn lại thành điếu thuốc. Cố định nếp gấp bằng băng keo rồi đốt 1 đầu đủ để chúng bốc khói như điếc thuốc mà không chảy thành ngọn lửa.

Bước 2: Lấy đầu thuốc nóng, bốc khói để hơ các huyệt trên đầu, lần lượt gồm:

– Huyệt 1: Nằm ngay trên đỉnh đầu.

– Huyệt 2 và 3: Cách huyệt đỉnh đầu 2cm theo phía trên và  dưới.

– Huyệt 4 và 5: Cách huyệt đỉnh đầu 2cm theo hướng về phía 2 mang tai.

Cần kiên trì thực hiện cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng này vài liệu trình sẽ thấy có kết quả rõ rệt. Nếu là bệnh nặng cần điều trị trong vòng 10-20 ngày. Thời gian nghỉ thuốc giữa các liệu trình là 1 tuần.

Lưu ý rằng cần phải buộc tóc gọn gàng để tránh bị chảy tóc hoặc bị bỏng da đầu trong quá trình thực hiện hơ huyệt bằng ngải cứu này.

Kiên trì 1 thời gian kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh mà bệnh không đỡ thì nên đến phòng khám tai mũi họng uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị bằng phương pháp mạnh hơn.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: