Bật mí cách chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ an toàn nhất

Cần có cách chữa viêm mũi dị ứng được xem là an toàn nhất để áp dụng cho trẻ bởi đối tượng trẻ nhỏ rất nhạy cảm và sức đề kháng yếu đòi hỏi phải có những tiêu chuẩn nhất định trong điều trị cho trẻ mới mong mang lại hiệu quả điều trị cao.

Xem thêm: dau hieu tre so sinh bi viem tai giua mẹ không được bỏ qua

Triệu chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ em

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em thường sẽ có những biểu hiện triệu chứng như:

– Ngứa mũi: trẻ thường lấy tay day và dụi mũi

– Hắt hơi từng tràng hoặc từng cái một, khoảng cách giữa hắt hơi gần kề nhau

cách chữa viêm mũi dị ứng
Xông mũi cho trẻ

– Nghạt mũi, khó thở, thở bằng miệng, đặc biệt là vào ban đêm

– Chảy nước mũi nhiều và trong

– Chảy nước mắt sau khi hắt hơi

– Trẻ kêu đau đầu và đau họng

– Thường xuyên quấy khóc đặc biệt vào ban đêm.

– Trẻ ngủ không ngon giấc, trằn trọc, mất ngủ

– Trẻ bỏ ăn, bỏ bú

Khi thấy trẻ có những dau hieu viem mui di ung như trên bạn cần nhanh chóng đưa trẻ đi gặp bác sĩ chuyên kham tai mui hong để được chẩn đoán nguyên nhân và tình trạng bệnh lý chính xác và có hướng điều trị bệnh an toàn cho trẻ.

Bật mí cách chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ an toàn nhất

Qua quá trình nghiên cứu và thực nghiệm các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng nói rằng bạn có thể áp dụng các cách chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ như:

cách chữa viêm mũi dị ứng
Hút mũi cho trẻ
  1. Xông hơi

Bạn có thể lấy một cốc nước nóng, cho mũi bé gần miệng cốc để trẻ hít hơi nóng từ cốc nước này. Việc xông hơi nước này sẽ giúp mũi trẻ thông thoáng, làm loãng dịch mũi và dễ dàng xì sạch dịch trong xoang mũi. Trẻ sẽ dễ thở và có giấc ngủ ngon hơn.

  1. Hút mũi cho trẻ

Đây là cách chữa viêm mũi dị ứng nói riêng và các bệnh về mũi, cảm cúm nói chung rất hiệu qủa. Bạn có thể dùng dụng cụ hút dịch mũi để làm sạch mũi cho con. Điều này sẽ giúp mũi không những thông thoáng mà còn giúp phòng tránh bệnh viêm xoang nếu để chúng ứ đọng lâu trong xoang mũi.

  1. Chăm chỉ nhỏ nước muối sinh lý đều đặn vào mũi cho con

Với tình trạng viêm mũi dị ứng cấp tính, dạng nhẹ mạ có thể dùng cách nhỏ nước muối sinh lý vào mũi để rửa mũi, làm sạch mũi, diệt khuẩn mũi cho con hàng ngày. Lưu ý không nên quá lạm dụng nước muối và không dùng thường xuyên cho những trẻ không mắc bệnh đường hô hấp.

Các cách chữa viêm mũi dị ứng này mẹ có thể áp dụng ngay tai nhà cho con mà không lo tốn kém lại rất an toàn. Nó còn giúp bé phòng tránh được các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt vào mùa lạnh bạn cần chú y giữ ấm cho trẻ và không được để trẻ tiếp xúc với những dị nguyên có khả năng gây dị ứng mũi cho con nhé!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: