3 loại thịt người mắc bệnh viêm mũi dị ứng nhất định phải ăn

Bệnh viêm mũi dị ứng sẽ giảm bớt các triệu chứng ngứa ngáy, hắt hơi và chảy nước mũi khi bạn thường xuyên ăn những món thịt có tác dụng ngăn chặn phản ứng dị ứng và bảo vệ niêm mạc mũi như: thịt bò, thịt ếch, cá.

Xem thêm: Tôi đã chữa viêm xoang thành công khi sử dụng độc dược này 

3 loại thịt người mắc bệnh viêm mũi dị ứng nhất định phải ăn

Bên cạnh chế độ sinh hoạt, vệ sinh mũi và lối sống lành mạnh người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng ăn uống của bản thân. Bởi thực phẩm cũng là 1 yếu tố có thể gây ra phản ứng dị ứng cho cơ thể. Các bác sĩ chuyên khoa tai mui hong Giải Phóng khuyên những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng nên ăn những loại thịt sau:

bệnh viêm mũi dị ứng
Thịt bò tốt cho người bệnh viêm mũi dị ứng
  1. Thịt bò

Thịt bò có giác trị dinh dưỡng cao, tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm giảm xuất huyết mũi, thông mũi. bạn có thể nấu món cháo thịt bò bằng cách sau: Băm nhỏ 100g thịt bỏ cho ra bát, trộn với chút gia vị để ướp rồi vo viên lại. cho 60g gạo tẻ vào đun thành cháo rồi cho viê thịt bò vào, nêm gia vị, đập dập 60g tỏi tươi vào quấy đều, nêm gia vị vừa ăn là được. Ăn cháo khi nóng.

Bạn cũng có thể ăn các món được chế biến từ thịt bò như thịt bò cào cần tây, thịt bò xào hành tây để bồi bổ cho cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng tốt nhất.

  1. Thịt ếch

Thịt ếch có tác dụng làm thông mũi, dưỡng phế cho cơ thể. Có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, bồi bổ cơ thể. Bạn có thể chế biến món ăn như sau:

150g thịt ếch hầm cùng 3g ma hoàng, 15g tây dương sâm (thái lát), 30g bách bộ, trong 120 phút rồi nêm gia vị vừa ăn. Ăn làm nhiều lần trong ngày. Ăn khi còn nóng sẽ tốt hơn.

Xem thêm: lỗ tai bị ù chứng tỏ tôi sắp bị điếc phải không?

bệnh viêm mũi dị ứng
Người bệnh viêm mũi dị ứng nên ăn cá hồi
  1. Thịt cá chứa nhiều Omega 3

Thịt các loại cá như cá hồi, cá mòi,… Có hàm lượng Omega 3 cao không những tốt cho mắt và não bộ mà nó còn giúp ngăn chặn các phản ứng viêm tấy, dị ứng đường hô hấp ne các bác sĩ chuyên khoa khuyên người bệnh đang trong quá trình điều trị viêm mũi dị ứng nên sử dụng thường xuyên.

Bên cạnh 3 loại thịt kể trên các chuyên gia cũng khuyên người bệnh nên ăn nhiều tỏi trong chế độ ăn uống hàng ngày. Vì nó có chứa chất kháng sinh và ngăn chặn phản ứng dị ứng tỏng cơ thể rất tốt. Kết hợp ăn uống, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tránh môi trường ô nhiễm có những dị nguyên gây viêm mũi dị ứng, vệ sing mũi sạch sẽ, tập luyện thường xuyên để sớm thoát khỏi căn bệnh phiền phức này.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: