Dấu hiệu và nguyên nhân gây bệnh viêm xoang là do đâu?

Việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh viêm xoang, dấu hiệu gây bệnh viêm xoang hết sức cần thiết. Bởi đây là căn bệnh mãn tính phổ biến và rất dễ phát sinh, đặc biệt là trong điều kiện môi trường sinh hoạt hiện nay. Sau đây, các chuyên gia tai mũi họng Phòng Khám Đa Khoa Giải phóng xin được cung cấp đến bạn đọc một số thông tin để có thể nhận biết được bệnh sớm và điều trị kịp thời.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM XOANG

Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm niêm mạc lót ở trong xoang, gây tắc các lỗ thông xoang, một số nguyên nhân gây bệnh:

– Do môi trường xấu: Khi không khí bị ô nhiễm, bụi, khói bếp, thuốc lá, ao hồ dơ bẩn, hồ tắm không vệ sinh. Những môi trường này chứa nhiều vi khuẩn, vi khuẩn vào mũi gây viêm mũi sau đó trở thành viêm xoang…

dau-hieu-va-nguyen-nhan-gay-benh-viem-xoang-la-do-dau

– Do cơ địa dị ứng: Dị ứng hóa chất, thức ăn biển chất kéo dài làm niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang, xoang bị bít tắc gây nhiễm trùng và viêm xoang.

– Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật.

– Do viêm mũi sau nhiễm siêu vi (cúm, sởi…), bị bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do tình trạng vẹo vách ngăn. Có trường hợp viêm xoang là hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng răng hàm trên.

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH VIÊM XOANG

Theo các chuyên gia Giải Phóng, ở giai đoạn đầu viêm xoang thường rất khó nhận biết bởi các triệu chứng như: đau nhức, nghẹt mũi, chảy dịch, điếc mũi… rất dễ nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hoặc sốt siêu vi. Tuy nhiên, ở giai đoạn sau, viêm xoang rất dễ nhận biết bởi các dấu hiệu rất rõ ràng.

Nghẹt mũi, điếc mũi: Người bệnh có thể bị ngặt 1 hoặc 2 bên mũi. Nếu bệnh nặng, mũi bị phù nề nhiều, tác động đến thần kinh khứu giác nên bệnh nhân mất khứu giác tạm thời.

Triệu chứng toàn thân: Đau đầu, chóng mặt, xung quanh vùng mắt đau nhức từng cơn, ăn không ngon, ngủ không yên giấc, sốt nhẹ hoặc sốt cao…

Đặc biệt: Nếu bệnh nặng, bệnh nhân hắt xì mạnh rất đau tức, có cả tia máu, không tập trung suy nghĩ làm việc được, trí nhớ giảm sút rõ rệt. Nhiều trường hợp còn bị mỏi mắt, mờ mắt do viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu.

tu-van-online

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG KHUYẾN CÁO

Biến chứng của viêm xoang thường rất nặng ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Vì vậy ngay từ bây giờ khi thấy những dấu hiệu của bệnh viêm xoang, bệnh nhân cần đi khám và chữa trị kịp thời. Điều trị sớm mau hết bệnh, vừa tiết kiệm được chi phí vừa ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm từ viêm xoang.

Bệnh nhân hãy tìm đến bệnh viện hoặc phòng khám tai – mũi – họng uy tín, để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị an toàn, hiệu quả.

Phòng Khám Đa Khoa Giải Phóng là địa chỉ khám và điều trị bệnh tai – mũi – họng uy tín chất lượng. Với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị khám chữa bệnh tiến tiến, phương pháp áp dụng hiệu quả,… đã tạo nên thương hiệu uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn điều trị.

Trên đây là chia sẻ về “nguyên nhân gây bệnh viêm xoang và dấu hiệu nhận biết viêm xoang”. Hi vọng sẽ là thông tin bổ ích cho nhiều người bệnh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới bệnh lý, hãy liên hệ ngay tới chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: