Thỉnh thoảng bị chảy máu cam có phải tôi bị tăng huyết áp không?

Bác sĩ ơi! Thỉnh thoảng bị chảy máu cam có phải là do tôi bị tăng huyết áp không? Vì trước đọc báo tôi có thấy chảy máu cam cũng có thể là 1 triệu chứng của bệnh tăng huyết áp. Như vậy có đúng không ạ?

(minhnhiphung***@gmail.com)

Thỉnh thoảng bị chảy máu cam có phải tôi bị tăng huyết áp không?

Chào bạn!

Vấn đề mà bạn thắc mắc quả là rất đáng quan tâm. Với những người không có nhiều kiến thức về bệnh thì khi có những triệu chứng lạ trên cơ thể cần tìm hiểu roc nguyên nhân ở những địa chỉ tin cậy. Việc bạn viết thư xin tư vấn gửi tới chuyên mục chăm sóc sức khỏe của phòng khám Giải Phóng khiến chúng tôi rất cảm kích bởi đã tạo được lòng tin từ những người bệnh như bạn.

Xem thêm: chua viem xoang mui di ung bằng cách nào cho triệt để?

thỉnh thoảng bị chảy máu cam
Chảy máu mũi có phải là bị huyết áp cao không?

Như bạn đã nói ở trong thư rằng thỉnh thoảng bị chảy máu cam nhưng không nói rõ rằng nó có kèm theo những biểu hiện nào nữa không nên chúng tôi chưa thể kết luận rằng có thể bạn mắc phải bệnh tăng huyết áp hay không. Nhưng 1 điều chúng tôi chắc chắn rằng bạn cần phải được theo dõi tình trạng chảy máu cam và đến gặp các bác sĩ chuyên kham tai mui họng để được kết luận  bệnh tình. Vì nó có thể là 1 biểu hiện cảnh báo rằng bạn đang mắc các bệnh về mũi như polyp mũi, hạt xơ mũi, u nhú nào đó bên trong mũi,…

Triệu chứng của bệnh tăng huyết áp

Nếu muốn biết chính xác bạn có bị tăng huyết áp hay không hay kiểm tra xem bạn có những biểu hiện dưới đây không nhé:

– Nhức đầu nặng: Tăng huyết áp sẽ tạo ra một áp lực lớn trong sọ và một phần của hộp sọ bao quanh não. Vì vậy, khi huyết áp tăng mạnh, áp lực trong đầu được hình thành gây đau nửa đầu hoặc đau toàn bộ đầu nghiêm trọng

– Mờ mắt: Tăng huyết áp làm cho các bộ phận của não phình ra, chèn ép, ảnh hưởng tới kết nối thần kinh tới mắt, gây mờ mắt.

Xem thêm: Bệnh viem tai ngoai co nguy hiem khong bác sĩ ơi?

thỉnh thoảng bị chảy máu cam
Bác sĩ sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân chảy máu cam là gì?

– Khó thở: Tăng huyết áp gây phì đại buồng tim, khiến máu dòng máu không thể lưu thông đến các cơ quan khác trên cơ thể, đặc biệt là phổi sẽ gây ra tình trạng khó thở, thậm chí là ngất xỉu khi tăng huyết áp quá cao và đột ngột.

– Mệt mỏi và buồn ngủ: Tình trạng tăng huyết áp khiến máu không lưu thông được đến các cơ quan dẫn đến cơ thể vì thế mà mệt mỏi, buồn ngủ.

– Buồn nôn: Áp suất máu tăng lên khi huyết áp tăng, tim bơm ra ít máu và chứa  ít oxy. Vì lượng oxy thấp nên khi máu được lưu thông lên não bộ sẽ gây ra cảm giác lo lắng và buồn nôn.

– Chảy máu mũi: Nếu thỉnh thoảng bị chảy máu cam thì nó cũng có thể là một dấu hiệu của tình trạng tăng huyết áp. Giống như trường hợp mà bạn đã nói ở trên.

Nếu thấy những trieu chung chay mau cam đi kèm với những triệu chứng nêu trên hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để đo huyết áp, và điều trị sớm nếu bạn thực sự mắc bệnh không để bệnh diễn tiến nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tính mạng của mình nhé!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: