Nữ giới tự nhiên chảy máu cam là sao?

Nữ giới tự nhiên chảy máu cam là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải và cảm thấy hoảng hốt khi không hiểu đang sảy ra chuyện gì với bản thân mình. Để giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng sẽ phân tích cho bạn hiểu nhé!

Xem thêm: benh viem tai ngoai tự chữa tại nhà có được không?

tự nhiên chảy máu cam
Tự nhiên chảy máu cam ở nữ giới là sao?

Nữ giới tự nhiên chảy máu cam là sao?

phòng khám tai mũi họng tốt nhất Hà Nội, sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm lâm sàng chuyên khoa tai mũi họng. Chúng tôi đã tìm hiểu, xác nhận những nguyên nhân gây ra hiện tưởng tự nhiên chảy máu cam ở nữ giới như sau:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tưởng chảy máu cam ở chúng ta có rất nhiều, tuy nhiên đối với phụ nữ ngoài những nguyên nhân thường gặp như: các bệnh về mũi: polyp mũi, viêm xoang, u nang mũi; bệnh toàn thân như: huyết áp cao, xuất huyết,… thường thấy thì ở nữ giới sẽ có 1 số nguyên nhân khác biệt hơn. Nữ giới có thể xảy ra tình trạng tự nhiên chảy máu cam trong thời kỳ kinh nguyệt với lượng máu tùy thuộc vào sự biến đổi nội tiết tố của mỗi người là ít hay nhiều. Tình trạng dễ cáu gắt, khó chịu, bực bội trong người cũng là những triệu chứng báo hiệu trước thời kỳ kinh nguyệt ở nữ giới.

Bên cạnh đó tình trạng chảy máu mũi khi mang thai cũng có thể xảy ra khi lượng hormone trong cơ thể người mẹ tăng lên 1 cách đột ngột. Cánh mũi ở phụ nữ mang thai thường nở rộng, nhạy cảm nên tình trạng chảy máu cam cũng dễ hiểu.

Tình trạng rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ khi bị mất kinh, mãn kinh cũng dễ gây ra tình trạng thường xuyên chảy máu cam.

tự nhiên chảy máu cam
Gặp bác sĩ chuyên khoa sớm để tìm ra nguyên nhân gây bệnh

Xem thêm: viêm đa xoang là bệnh gì?

Qua đây, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng phụ nữ nên cú ý chăm sóc sức khỏe trước, trong mỗi kỳ kinh nguyệt nhiều hơn. Nghỉ ngơi và có chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh xảy ra tình trạng chảy máu mũi hoặc nôn ra máu ở 1 số chị em phụ nữ.

Nữ giới tự nhiên chảy máu cam thì phải làm sao?

Tự nhiên chảy máu cam có nhiều nguyên nhân như kể trên. Lượng máu chảy là ít hoặc nhiều tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh ở mỗi người. Nếu chảy máu mũi nhiều cần phải được cầm máu và có chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý.

Sau đó hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để biết được bản thân đã mắc phải chứng chảy máu mũi do nguyên nhân nào? Để điều chỉnh cho phù hợp. Điều trị tích cực và sớm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: