Chảy máu mũi thường xuyên dùng bài thuốc này chắc chắn khỏi

Chảy máu mũi thường xuyên muốn điều trị có hiệu quả cần phải chú trọng đến nguyên nhân gây ra bệh già gì? Biểu hiện bệnh ra sao, tính trạng bệnh đến đâu? Mới có thể điều trị đúng thuốc đúng bệnh và đem lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Xem thêm: Tiết lộ địa chỉ điều trị bệnh về tai mũi họng tốt nhất Hà Nội

Điều trị chảy máu mũi thường xuyên hiệu quả bằng Đông Y

Trong Đông y người ta chia chảy máu mũi hay thường gọi là chảy máu cam thành 2 thể là : Nội nục huyết và ngoại nục huyết.

Chảy máu cam thường xuyên là do cơ địa của người bệnh có các bệnh liên quan đến tuần hoàn máu, khí huyết không thông,… gây ra. Tình trạng bệnh cũng tùy từng thể trạng mà ra. Do đó, để điều trị đúng bệnh, đúng thể có hiệu quả cao người bệnh cần tìm đến các phòng khám tai mũi họng Đông y uy tín để được các Lương y chẩn đoán chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh lý để có phương thuốc điều trị đúng.

cháy máu mũi thường xuyên
Mạch môn – vị thuốc chữa cháy máu mũi thường xuyên

Chảy máu mũi thường xuyên dùng bài thuốc này chắc chắn khỏi

1. Đối với thể nội nục huyết

Triệu chứng: Chảy máu mũi đỏ tươi, chân răng và tai có khi cũng bị chảy máu;  lưỡi, miệng khô, đỏ, mũi ráo. Bệnh nặng miệng hôi, táo bón, háo nước, chân răng lung lay. Mạch tế sác.

Điều trị: Thanh nhiệt, giải độc.

Bài 1:

Nếu phế nhiệt gây nục huyết thì dùng: Tang diệp, đan bì mỗi vị 16g; cúc hoa, hạnh nhân (bỏ vỏ), bạch mao căn mỗi vị 12g; liên kiều, lô căn mỗi vị 8g; cát cánh 10g, cam thảo 6g.  Cho tất cả vào sắc cùng 1,6 lít nước, lấy 250ml. chia làm 6 phần uống sáng 4 lần, tối 2 lần. uống khi thuốc nguội.

Bài 2:

Nếu vị nhiệt gây nục huyết dùng: Thạch cao, mạch môn đông (bỏ lõi), tri mẫu, ngưu tất mỗi vị 24g; thục địa 12g. Giã nát thạch cao, cho vào túi vải buộc lại. Cho các vị thuốc vào sắc cùng 1,2 lít, lấy 250ml. Lấy nước, bỏ bã, chia  làm 5 lần uống (ngày 4 lần, tối 1 lần).

Xem thêm: Bác sĩ chuyên khoa mách cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng triệt để

cháy máu mũi thường xuyên
Hoa long đởm thảo

Bài 3:

Nếu âm hư hoả vượng gây nục huyết dùng: Long đởm thảo, mộc thông, đương qui, hoàng cầm, trạch tả, mỗi vị 12g; chi tử (sao đen), huyền sâm, mạch môn (bỏ lõi), sinh địa mỗi vị 16g; cam thảo 6g. Cho các vị vào sắc với 1,6 lít nước, lấy 250ml, lấy nước uống, bỏ bã. Chia thành 4 lần uống (ngày 3 lần, tối 1 lần). Dùng khi nguội.

2. Đối với thể ngoại nục huyết

Triệu chứng: Khát nước, buồn phiền, dưới da xuất huyết, có thể ở dạng lấm tấm hoặc mảng sau chuyển sang màu xanh tím, ăn uống kém, người mệt mỏi. Mạch  tế sác.

Điều trị: Sơ can, lương huyết, tiêu ứ.

Bài thuốc: Bạch truật, đương qui, đan bì, bạch linh, chi tử (sao) mỗi vị 12g; sài hồ 10g,  ngũ vị tử 8g, bạch thược 16g. Cho các vị vào nồi sắc cùng 1,7 lít nước, còn 250ml. Lấy nước, bỏ bã, chia 4 lần uống trong ngày (ngày 3 lần, tối 1 lần).

Lưu ý: Nếu chảy máu mũi nhiều không xử lý cầm máu tại nhà được cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: