Chảy máu mũi thường xuyên cảnh báo hiểm họa không thể xem thường

Chảy máu mũi thường xuyên theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì đây là lúc những “hiểm họa” nguy hiểm đã tìm đến sức khỏe bạn. Nếu như không có biện pháp khắc phục và điều trị kịp thời bệnh nhân sẽ phải hối hận khi gánh chịu những hệ lụy mà bệnh mang lại.

Chảy máu mũi thường xuyên cảnh báo hiểm họa không thể xem thường

Chảy máu mũi, hay trong dân gian còn gọi là chảy máu cam, là tình trạng xuất huyết ở đường mũi, bệnh phổ biến và thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Nguyên nhân gây ra bệnh có thể do vệ sinh cá nhân không bảo đảm, chế độ ăn uống không hợp lý do các bệnh liên quan gây ra như viêm mũi dị ứng, viêm xoang…Bởi vì tính chất phổ biến của bệnh, vì thế nhiều người đã chủ quan không có biện pháp điều trị khiến họ phải gánh chịu những hậu quả không lường.

Xem thêm: Phát hiện nhanh triệu chứng viêm tai ngoài trong vài phút

Chảy máu mũi thường xuyên
Chảy máu mũi thường xuyên đừng xem thường

Nguy cơ về hội chứng tim mạch

Bác sĩ của phòng khám tai mũi họng cho rằng lúc bị mắc chảy máu mũi nhiều với lượng lớn sẽ  thể gây nên tình trạng suy mạch vành cấp tính . Do số lượng máu không đáp ứng đủ tới những bộ phận chủ đạo của cơ thể khiến tình trạng trở nên  nặng nề hơn và có thể gây suy tim. Việc mất máu quá nhiều một giải pháp đột ngột còn có khả năng gây nhồi máu cơ tim, gây ra suy tim sung huyết và phù phổi.

Người bệnh có thể sốc dẫn đến ngất

Mất máu vì chảy máu cam rất nhiều gây nên tình trạng thiếu máu. Việc mất máu đột ngột có thể khiến máu không thể lưu thông kịp thời tới một số bộ phận của toàn cơ địa khiến người bệnh bị ngất đột ngột.

Chảy máu mũi thường xuyên
Chảy máu mũi thường xuyên dẫn đến ngất

 Dẫn đến hệ lụy mạch máu não

Những người bị huyết áp cao sẽ thường xuyên bị chảy máu mũi, thêm vào đó việc sử dụng một vài loại thuốc cầm máu hoặc thuốc hạ huyết áp. Khi mất máu quá rất nhiều sẽ là nguyên nhân khiến bị mắc xơ vữa động mạch và có khả năng gây nên các biến chứng không mong muốn đến mạch máu não.

Bệnh nhân sẽ bị ngạt thở

Nếu bị chảy máu mũi liên tục mà máu lại bị mắc hít ngược vào trong vòm họng. Đó sẽ là nguyên nhân khiến máu đông lại thành những cục nhỏ khiến tắc nghẽn thanh quản và bề mặt mô hầu dưới và rất dễ gây ra ngạt hô hấp. Đặc biệt là đối với người lớn tuổi cơ thể suy yếu, hôn mê hoặc người mắc dẫn tới tê vùng bề mặt tế bào họng…

Dẫn đến tử vong

Tác hại của căn bệnh chảy máu cam nặng nề làm cơ thể mất đi lượng máu lớn, cộng một vài biến chứng về mạch máu não hoặc chứng bệnh tim mạch hoàn toàn có thể làm người bệnh bị sốc và tử vong bất cứ lúc nào. Đây là ảnh hưởng vô cùng trầm trọng và nặng nề nhất mà chảy máu mũi dẫn tới, do thế bệnh nhân không nên coi thường.

Phòng khám Giải Phóng là địa chỉ đã chữa chảy máu cam thành công cho hàng ngàn bệnh nhân trong thời gian vừa qua. Nhờ sử dụng kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ. Thông qua việc sử dụng đầu dò nhiệt độ thấp tự động truy tìm và đánh tan các ổ viêm nhiễm trong khoang mũi và niêm mạc mũi. Trong quá trình điều trị, sử dụng thiết bị nội soi cho tầm nhìn rõ nét, nâng cao tính an toàn và hiệu quả.  Đầu dò sản sinh plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí đồng thời tiến hành đông máu các mạch máu nhỏ nhằm ngăn chặn tình trạng chảy máu ở các mạch máu, tạo hiệu quả cao trong điều trị bệnh cho bạn.

Hi vọng bài viết vừa rồi có thể giúp bạn tìm ra được cho mình phương án thích hợp nhất để điều trị bệnh chảy máu mũi thường xuyên một cách kịp thời tránh được các biến chứng xấu mà chúng tôi đã nêu trên.

Kính chúc bạn và gia đình sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: