Chảy máu cam không cầm được có phải ung thư không bác sĩ?

Chảy máu cam không cầm được là tình trạng vô cùng nguy hiểm cần được đưa đến cấp cứu tại cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất. Sau khi được cấp cứu cầm máu cam người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán bệnh.

Xem thêm: trị viêm xoang bằng thuốc nam có triệt để không?

chảy máu cam không cầm được
Chảy máu cam không cầm được có thể do chân thương đầu cổ

Chảy máu cam không cầm được có phải ung thư không bác sĩ?

  1. Chảy máu cam không cầm được là do đâu?

Các bác sĩ chuyên khoa phong kham tu tai mui hong Giải Phóng cho biết chảy máu cam có thể ở nhiều mức độ khác nhau. Có thể chảy máu cam nhiều, chảy máu cam ít hay chảy 1 bên mũi hoặc chảy ở cả 2 bên mũi,… Trong trường hợp chảy máu cam không cầm được thì người bệnh có thể gặp phải một trogn những nguyên nhân sau:

– Chấn thương vùng đầu cổ: Chấn thương vùng đầu cổ cũng là 1 nguyên nhân khiến bạn có hiện tượng chảy máu cam không cầm được. Vì khi những chấn thương bên trong đầu sẽ gây chảy máu, tuốn ra như suối và không thể cầm lại được như khi chảy máu thông thường. Trường hợp này người bệnh thường là bị chảy máu cam ở cả 2 bên mũi kèm triệu chứng đau đầu, choáng váng,…

– Chấn thương tại mũi: Mũi có thể bị đánh, đấm, hay bị 1 vật hoặc lực lớn tấn công gây ra hiện tượng chảy máu cam không cầm được. Một số trường hợp có thể bị gãy xương mũi, dập lá mía,… Gây thương tổn nặng nề cho vùng mũi của bạn.

– Mắc bệnh ung thư: Có thể là ung thư mũi họng, ung thư máu cũng sẽ khiến người bệnh bị chảy máu mũi không ngừng tại 1 thời điểm nhất định khiến cho việc xử lý cầm máu cam gặp khó khăn.

Xem thêm: benh viem tai giua o tre em có nguy hiểm không?

chảy máu cam không cầm được
Gọi cấp cứu ngay khi không cầm được máu cam
  1. Chảy máu cam không cầm được do ung thư gây ra có biểu hiện thế nào?

Như những nguyên nhân khiến người bệnh có thể lâm vào tình trạng chảy máu cam không cầm được có thể là do bệnh ung thư gây ra nếu bạn không bị tổn thương vùng đầu cổ, không bị tổn thương tại chỗ ở mũi và đi kèm các triệu chứng lớn như nổi hạch, hệ miễn dịch suy giảm, sút cân nhanh chóng trong vòng 2 tháng, chảy máu cam màu sắc đỏ tươi bất thường,…

  1. Chảy máu cam không cầm được phải làm sao?

Trong trường hợp chảy máu cam không cầm được, chảy máu cam quá nhiều hay chảy máu cam tái phát sau khi đã cầm được máu phải nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi cấp cứu cầm máu các bác sĩ chuyên khoa sẽ thông qua thăm khám, xét nghiệm, chụp chiếu sẽ chẩn đoán được nguyên nhân, bệnh tình, sức khỏe của người bệnh ra sao. Bệnh nhân sẽ được điều trị bệnh bằng các phương pháp khác nhau tùy vào mức độ bệnh mà họ gặp phải.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: