Bị chảy máu cam vào buổi sáng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Anh trai cháy năm nay 27 tuổi, anh thường bị chảy máu cam vào buổi sáng sau khi đánh răng rửa mặt. Không biết hiện tượng này là biểu hiện triệu chứng của bệnh gì ạ? Có nguy hiểm không bác sĩ ơi?

(Thanh Hiền, Ninh Bình)

Xem thêm: Mách mẹ địa chỉ khám tai mũi họng tốt nhất cho con

chảy máu cam vào buổi sáng
chảy máu cam kèm chảy máu chân răng vào buổi sáng

Bị chảy máu cam vào buổi sáng có nguy hiểm không?

Chào bạn Thanh Hiền!

Anh trai của bạn hay bị chảy máu cam vào buổi sáng sau khi đánh răng rửa mặt, có kèm chảy máu chân răng hay không?

– Nếu có chảy máu cam vào buổi sáng sau khi đánh răng kèm chảy máu chân răng khi đánh răng thì có thể là do sức bền thành mạch yếu. Anh trai bạn có thể sử dụng Rutin C uống để tăng cường sức bền cho thành mạch, liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Nếu là chảy máu cam vào buổi sáng do khi khạc, nhổ, xì, ngoáy mũi thì khả năng viêm mũi cũng rất cao và cũng có thể do thành mạch yếu. Khi đó, anh trai bạn chỉ cần điều trị viêm mũi là sẽ hết chảy máu cam.

– Khi chảy máu cam vào buổi sáng không liên quan đến va chạm hay tác động vào niêm mạc mũi, có thể do giảm tiểu cẩu, do 1 bệnh máu ác tính nào đó gây ra sẽ thường phối hợp với hiện tượng chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da,… lúc này anh trai bạn cần phải được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám kỹ càng để tìm ra các nguyên nhân gây bệnh cụ thể từ đó có phương pháp điều trị đúng.

Xem thêm: bệnh viem tai ngoai co nguy hiem khong?

chảy máu cam vào buổi sáng
Bỏ sung vitamin C cho cơ thể

Làm thế nào để phòng tránh tình trạng chảy máu cam vào buổi sáng?

– Hãy đảm bảo rằng không khí trong phòng ngủ của bạn đủ độ ẩm, nếu không khí khô sẽ khiến niêm mạc mũi khô, mạch máu dễ vỡ và dễ dẫn đến tình trạng chảy máu mũi vào buổi sáng khi thức dậy.

– Phòng tránh các bệnh về răng miệng, đảm bảo vitaim C trong cơ thể ổn định và đẩy đủ vì khi thiếu vitamin C sẽ khiến các thành mạch yếu dễ dẫn đến chảy máu mũi, chảy máu chân răng.

– Phòng tránh và điều trị các bệnh về mũi như viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng nếu không các triệu chứng của các bệnh này sẽ phát mạnh hơn vào buổi sáng, gây kích ứng mạnh cho niêm mạc mũi và dẫn đến tình trạng chảy máu mũi vào buổi sáng.

– Tránh xa những thực phẩm, thức ăn, nước uống kích thích mạnh, tránh các mạch máu mũi bị vỡ do ăn phải các loại thực phẩm có chứa chất kích thích.

– Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện các bệnh lý toàn thân, bệnh ác tính như huyết áp cao, ung thư máu, unng thư vòm mũi họng,… Vì nó cũng là 1 nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu cam bất cứ lúc nào.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: