Bệnh chảy máu cam và những sai lầm nguy hiểm “chết người”

Bệnh chảy máu cam xưa nay vẫn được nghĩ rất đơn giản là hiện tượng nóng trong của cơ thể và có những cách xử lý không đúng khiến người bệnh phải lãnh những hậu quả khôn lường.

Bệnh chảy máu cam và những sai lầm nguy hiểm “chết người”

Hiểu sai về hiện tượng chảy máu cam, không biết chảy máu cam là bệnh gì rất phổ biến và thường áp dụng những cách sơ cứu phản khoa học gây nên các biến chứng lớn. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng uy tín tại hà nội cảnh báo những sai lầm nguy hiểm như:

  1. Ngửa cổ ra sau khi bị chảy máu mũi

Ngửa cổ ra phía sau là cách cầm máu cam phổ biến từ trước đến nay chúng ta vẫn áp dụng và luôn nghĩ rằng nó đúng khi thấy máu mũi không chảy nhỏ giọt xuống nữa. Tuy nhiên, đây là cách sơ cứu chảy máu cam nguy hiểm nhất khi bạn không thể kiểm soát được lượng máu chảy ra ngoài. Hơn nữa cách điều trị chảy máu cam này này còn khiến bạn nuốt phải máu độc xuống dưới bụng nó khiến cho bạn dễ mắc phải triệu chứng buồn nôn, nôn ói. Lượng máu này có thể bị nhiễm khuẩn gây nên tình trạng viêm họng cấp tính và gây hại cho cơ thể của chính bạn.

bệnh chảy máu cam
Cách cầm máu sai lầm

Nó là điều được các bác sĩ khuyến cáo tuyệt đối không được thực hiện nhất là với những người bị chảy máu mũi thường xuyên. Nó có thể là biểu hiện của các bệnh lý rất nguy hiểm mà bạn đang thờ ơ. Khi tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần hãy đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác chảy máu mũi là bệnh gì.

Cách cầm máu cam đúng là mà chúng tôi khuyên bạn cần áp dụng là khi bị chảy máu cam cần phải thực hiện là ngồi xuống một mặt phẳng, có chỗ dựa lưng càng tốt rồi cúi đầu về phía trước 1 góc 300 rồi dùng ngón cái và ngón trỏ của bạn bót chặt 2 cánh mũi, giữ trong vòng 10 phút. Đây mới là cách cầm máu mũi mà bạn cần phải thực hiện, đúng khoa học và không gây hại đến sức khỏe của bạn.

  1. Bệnh chảy máu cam chỉ là do nóng trong

Đây là quan niệm vô cùng phổ biến nó cũng tương tự như cách xử lý bệnh chảy máu cam như trên vậy. Cách nghĩ này đã trở thành 1 thói quen của hầu hết tất cả mọi người. Vì nghĩ rằng cơ thể bị nóng trong nên mới hay bị chảy máu cam mà không biết rõ chảy máu cam là dấu hiệu của bệnh gì. Thực ra nó là 1 trong những triệu chứng của rất nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, bạch cầu, huyết áp,… Và nếu phát hiện chậm trễ tình trạng bệnh sẽ vô cùng nguy hiểm. Do đó, tác dụng làm giảm nhiệt, làm mát cơ thể sẽ không có công dụng trong những trường hợp bệnh lý như thể này. Người bệnh cần cảnh giác với triệu chứng thường xuyên chảy máu cam và tìm ra nguyên nhân bị chảy máu cam để xử lý ngay bằng cách đến gặp bác sĩ. Miêu tả những triệu chứng mà bạn mắc phải kèm theo hiện tượng chảy máu để bác sĩ tiến hành thăm khám và chỉ định làm các kiểm tra xét nghiệm để sớm tìm ra chảy máu cam nhiều là bệnh gì và phương pháp xử lý.

bệnh chảy máu cam
Gọi bác sĩ nếu chảy máu quá nhiều

Trên đây là 2 sai lầm mà đa phần những người trong chúng ta đều đã từng mắc phải và đang mắc phải và nó sẽ sớm hoặc muộn gây nên những hậu quả không hề nhỏ cho bạn. Hãy truyền thông điệp này đến những người thân, bạn bè và đồng nghiệp của bạn nhé!

Điều trị chảy máu cam thế nào cho có hiệu quả

Với những người ít khi chảy máu cam và chảy máu cam không nhiều thì có thể sơ cứu tại nhà và không tái diễn nữa thì không cần thiết phải can thiệp điều trị. Tuy nhiên, những trường hợp bệnh chảy máu cam rất nghiêm trọng thì cần phải tiến hành can thiệp điều trị.

Tại phòng khám Giải Phóng chúng tôi đã áp dụng kỹ thuật DNR của Mỹ để giúp người bệnh chấm dứt hoàn toàn căn bệnh chảy máu cam mang đến hệ hô hấp khỏe mạnh. Lợi dụng dòng nhiệt thấp của hệ thống DNR để ngăn chặn, cầm máu ngay lập tức giúp người bệnh sớm thoát khỏi tình trạng chảy máu cam thường xuyên.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: