6 nguyên nhân gây chảy máu cam ở trẻ mẹ phải thuộc nằm lòng

Nguyên nhân gây chảy máu cam ở trẻ có rất nhiều và ở những mức độ chảy máu khác nhau theo những nguyên nhân khác nhau nó được quyết định bởi tình trạng bệnh lý mà trẻ mắc phải. Do đó, để đảm bảo rằng con bạn có sức khỏe tốt, bạn cần phát hiện đúng nguyên nhân gây bệnh cho con bằng cách biết rõ được những nguyên nhân nào có thể gây ra tình trạng chảy máu mũi cho con.

Xem thêm: Tôi đã chữa khỏi bệnh viêm tai giữa thành công cho con nhờ được bác sĩ chuyên khoa mách nước

nguyên nhân gây chảy máu cam
Có những nguyên nhân gây chảy máu cam nào?

6 nguyên nhân gây chảy máu cam ở trẻ mẹ phải thuộc nằm lòng

  1. Ngoáy mũi

Đây là hành động mà hầu hết các trẻ đều thực hiện. Điều này có thể gây sưng tấy, tổn thương thậm chí là gây chảy máu mũi, viêm mũi ở trẻ khi thường xuyên dùng tay để ngoáy mũi. Quá trình này sẽ khiến mũi của trẻ bị nhiễm khuẩn và gây ra các bệnh lý mũi xoang nguy hiểm như polyp mũi, hạt xơ mũi họng, viêm mũi xoang,….

  1. Nóng trong người

Huyết nhiệt sẽ khiến trẻ dễ bị chảy máu cam nhất là vào mùa nóng hay mùa khô hanh tình trạng này sẽ tiến triển mạnh mẽ hơn.

  1. Trẻ bị thiếu vitamin C

Vitamin C rất quan trọng đối với hệ miễn dịch của trẻ cũng như sứcđề kháng của cơ thể và sự lưu thông máu, làm lành vết thương. Khi cơ thể trẻ bị thiếu vitamin tình trạng chảy máu cam dễ xảy ra do động mạch máu dễ vỡ, da khô và mỏng tạo điều kiện của quá trình chảy máu mũi diễn ra.

  1. Sự thay đổi bất thường của khí hậu

Khí hậu thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm, hanh khô sẽ khiến mũi nhạy cảm của trẻ dễ chảy máu. Đây được xem là nguyên nhân gây chảy máu cam thường gặp nhất. đặc biệt vào thời tiết mùa đông quá lạnh và mùa hè nhiệt độ cao.

nguyên nhân gây chảy máu cam
Mẹ cần phải biết rõ những nguyên nhân gây chảy máu cam cho con
  1. Thường xuyên hắt hơi, xì mũi

Hắt hơi, xì mũi nhiều sẽ kích thích niêm mạc mũi và các mạch máu trong lỗ mũi bị tổn thương, dễ gây chảy máu, nhất là với những trẻ bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang và cảm cúm.

  1. Thay đổi sinh lý

Nhiều trẻ đến tuổi dậy thì có thể xảy ra tình trạng này. Thường gặp ở các bé trai nhiều hơn. Sự thay đổi về hormone trong cơ thể khiến cơ thể của trẻ có nhiều biến đổi, nếu chưa thích nghi được hoặc gặp 1 tình huống, sự cố kích thích đột ngột nào đó sẽ dễ khiến trẻ bị chảy máu cam.

Dù là do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bệnh chảy máu mũi thường xuyên cũng là 1 dấu hiệu không an toàn cho trẻ. Mẹ cần đưa con đến khám tai mũi họng ở các cơ sở chuyên khoa để phát hiện bệnh, nguyên nhân do đâu mới có thể nói rằng con của bạn có an toàn hay đang gặp nguy hiểm nào hay không.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: