6 loại thức uống người bị chảy máu mũi cần phải dùng ngay

Bị chảy máu mũi có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Do đó, tùy thuộc vào những tình trạng bệnh lý khác nhau mà bạn có phương thức điều trị khác nhau. Khi bị chảy máu cam do huyết áp cao, nóng trong người hay thời tiết hanh khô bạn nên dùng  các loại thức uống dưới đây để điều trị nhé!

6 loại thức uống người bị chảy máu mũi cần phải dùng ngay

  1. Nước lá hẹ

Lấy 1 nắm lá hẹ tươi chừng 60g đem rửa sạch , giã nhỏ, cho thêm chút nước sôi để nguội vào để lọc lấy 200ml nước đặc. Chia làm 2 lần, uống trong ngày.  Uống liên tiếp 3 ngày. Nếu mắc bệnh vào màu đông bạn cần dùng ước ấm để uống.

Xem thêm: Ngứa mắt ngứa mũi có phải là dấu hiệu viêm mũi dị ứng không bác sĩ ơi?

bị chảy máu mũi
Lấy vỏ quả dừa xanh nấu nước uống
  1. Nước vỏ quả dừa

Chọn loại dừa non hoặc bánh tẻ dùng để uống nước giải khát, bổ vỏ dừa, lấy chừng 60g rồi cắt thành miếng cho vào nồi, thêm nước vừa đủ đun sôi kỹ, chắt lấy nước đặc, uống 2 lần/ ngày. Cần uống liên tiếp 3-5 ngày.

  1. Nước rễ cỏ tranh

Lấy 50g rễ cỏ tranh giã nhỏ, cho vào nồi đun cùng với nước, sắc đặc rồi rót ra bát cho thêm 20g đường phèn vào quấy đều cho tan rồi chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống liên tiếp từ 3-5 ngày.

  1. Nước hạt lạc

Hạt lạc tươi chọn loại còn non chừng 60g cho thêm nước vào nồi, đun sôi kỹ, chắt lấy nước chia làm 2 lần ăn bã và uống nước hết trong ngày. Cần ăn, uống liên tiếp trong 3 ngày.

  1. Nước củ cải trắng

Giã nhỏ 50g củ cải trắng, cho thêm nước sôi để nguội rồi lọc lấy nước đặc chia làm 3 lần uống trong ngày. Trước khi uống nước này nên nhỏ 3 giọt nước củ cải vào bên bị chảy máu mũi. Cần uống liên tiếp 3 ngày.

  1. Nước ngó sen

Lấy 10g ngó sen rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước, cho vào lọ thuốc nhỏ. Dùng để nhỏ 3 lần/ ngày, mỗi lần nhỏ chừng 2 – 3 giọt vào bên bị chảy máu mũi. Cần trong 3 ngày lien tiếp.

Xem thêm: trieu chung cua viem tai giua nào là tiêu biểu nhất?

bị chảy máu mũi
Nước củ cải trắng dùng nhỏ mũi và uống

Trường hợp bị chảy máu mũi nào thì nên dùng những thức uống trên?

Các chuyên gia tai mũi họng thuộc các phòng khám tai mũi họng tốt nhất nói rằng mỗi trường hợp chảy máu mũi đều có những nguyên nhân khác nhau nên sẽ có những cách điều trị khác nhau. Đối với việc dùng bài thuốc chữa chảy máu cam như trên thường dành cho những trường hợp sau:

  1. Chảy máu cam do nóng trong người

Các loại nước uống trên sẽ có tác dụng hạ nhiệt, làm mát và giải độc cho cơ thể. Do đó, người huyết hư, huyết nóng dùng sẽ có tác dụng chữa chảy máu mũi rất hiệu quả.

  1. Chảy máu mũi do huyết áp cao

các thức uống tính hàn này sẽ giúp “hạ nhiệt” và có tác dụng hạ huyết áp, ổn định huyết áp cho bạn. Vì vậy, khi tăng huyết áp có dấu hiệu bị chảy máu mũi bạn nên dùng những thức uống trên để điều hòa lại huyết áp và ngăn chặn hiện tượng chảy máu cam nhé!

  1. Chảy máu mũi do thời tiết hanh khô

Thời tiết hanh khô làm cho độ ẩm không khí thấp, hanh khô, làm niêm mạc mũi bị khô và gây ra hiện tượng chảy máu mũi cho bạn. Do đó, bổ sung nước cho cơ thể là điều cần thiết, bên cạnh đó những thức uống trên còn có khả năng sát khuẩn cho mũi họng rất tốt.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: