5 điều mẹ tuyệt đối không được làm khi be bi chay mau cam

Khi be bi chay mau cam nhiều mẹ vô cùng luống cuống và hoảng sợ, điều này sẽ khiến trẻ hoảng sợ hơn gấp nhiều lần bạn đấy. Vì vậy, hãy bình tĩnh để không mắc phải sai lầm trong quá trình cầm máu cho con mà ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhé!

5 điều mẹ tuyệt đối không được làm khi be bi chay mau cam

Khi be bi chay mau cam các bậc phụ huynh cần phải nhớ rằng bản thân tuyệt đối không được làm những điều sau:

Xem thêm: tôi đã tìm ra cách chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm

be bi chay mau cam
Trấn an tinh thần cho trẻ
  1. Hoảng hốt

Khi be bi chay mau cam tinh thần đã rất hoảng sợ, nếu bản thân phụ huynh cũng tỏ ra hoảng sợ, luống cuống và xử lý tình huống không đúng sẽ khiến bé sợ hãi hơn rất nhiều. Vì vậy, các bác sĩ khuyên các bậc phụ huynh  không nên quá hoảng sợ mà hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề, tiến hành các thao tác cầm máu cho trẻ. Đồng thời phải trấn an tinh thần cho trẻ để trẻ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

  1. Tuyệt đối không để trẻ nằm hay ngửa đầu ra sau

Đây là việc làm mà rất nhiều người mắc phải sai lầm khi tiến hành cầm máu cam cho trẻ. Vì khi trẻ nằm hay ngửa đầu về phía sau sẽ khiến máu chảy ngược vào cổ họng, gây ra cảm giác nôn hoặc buồn nôn, thậm chí sẽ khiến máu chảy nhiều hơn, khó cầm máu.

  1. Đừng nhét gạc hay dị vật vào mũi của trẻ

Việc sử dụng gạc để cầm máu cho trẻ bác sĩ có thể thực hiện được nhưng với những bậc phụ huynh thì hành động này không được các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng khuyến khích bởi độ an toàn không cao, vật dụng không đảm bảo vệ sinh, tiếp xúc với máu dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm và nhiễm trùng máu.

Xem thêm: chữa ù tai tôi sẽ mất bao nhiêu tiền?

be bi chay mau cam
Bịt chặt cánh mũi để cầm máu cho trẻ
  1. Đừng quá lạm dụng nước muối

Nhiều người cho rằng việc xịt hoặc nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên sẽ làm ẩm niêm mạc mũi, tránh khô mũi, tránh gây chảy máu cam.

Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm, bởi việc xịt nước muối vào niêm mạc mũi chỉ là biện pháp tạm thời chứ không phải là giải pháp lâu dài vì về lâu dài nó còn có thể khiến mũi khô hơn, dễ chảy máu cam hơn.

Bên cạnh việc loại bỏ những điều trên ra khỏi hành động và suy nghĩ để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Cha mẹ nên chú ý đến cách cầm máu cam đúng  cho con là: cho trẻ ngồi xuống ghế, thả lỏng và cúi đầu về phía trước 1 góc 300 rồi bịt chặt 2 cánh mũi lại trong 10 phút máu sẽ ngừng chảy. Trường hợp máu chảy nhiều, khó cầm máu thì cha mẹ có thể dùng 1 viên đá bọc vào túi vải, áp đặt lên sống mũi của trẻ sẽ cầm máu rất nhanh chóng đấy.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: