Mổ polyp mũi muốn thành công đừng quên 4 điều này

clickMổ polyp mũi đã không còn là điều khó khăn với sự phát triển hiện đại của khoa học kỹ thuật cùng với trình độ chuyên môn cao của đội ngũ y bác sĩ hiện nay. Thế nhưng, nếu không biết 4 điều này thì bạn có đạt được điều đó.

searchPolyp mũi được hình thành như thế nào?

Polyp mũi được hình thành từ lớp niêm mạc của mũi hoặc của các xoang (4 khoang trống trên và sau mũi). Đây chính là kết quả của phản ứng do nhiễm vi trùng hoặc virus gây nên thông qua việc phản ứng miễn dịch lại với các vi nấm. Khi chuyển sang viêm nhiễm mãn tính sẽ khiến các mạch máu ở niêm mạc mũi xoang tăng tính thấm tạo,  điều kiện cho nước sẽ tích tụ trong các tế bào. Lâu dần trọng lực sẽ kéo các mô ứ nước này xuống dưới , từ đó hình thành nên các polyp.

Xem thêm: clickthuốc chữa bệnh chảy máu cam nào được tin tưởng nhất hiện nay.

searchMổ polyp mũi thành công không thể không biết 4 điều này

Có rất nhiều người đã chữa polyp nhiều lần, thế nhưng hiệu quả trong việc điều trị bệnh lại chẳng được như ý muốn. Điều này có thể do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Nhưng các bác sĩ tai mũi họng 709 giải phóng – Hà Nội sẽ cho bạn biết được 3 nguyên nhân khiến bạn chữa bệnh polyp mũi mãi mà không được.

Mổ polyp mũi
Mổ polyp mũi cần biết điều gì?

01Biết được bệnh của mình đang giai đoạn nào

Đây là một trong những điều quan trọng trong quá trình điều trị polyp mũi xoang. Bởi lẽ, với mỗi giai đoạn của polyp sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau.

Chẳng hạn như bệnh chỉ mới “chớm” ở giai đoạn đầu bạn có thể điều trị bằng bằng các tên thuốc được bác sĩ chỉ định thông thường. Nhưng nếu ở giai đọan nặng, thì cần phải có sự can thiệp sâu của y học hiện đại. Vậy clickpolyp mũi có nguy hiểm không? Xin thưa là có. Việc chủ quan, lơ là khi xuất hiện triệu chứng của bệnh sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Giai đoạn I: polyp mũi nằm trong vùng khe giữa, nhỏ, mềm  chỉ nội soi mới nhìn thấy được.

Giai đoạn II: Polyp mũi nằm hết khe giữa có thể thấy được thông qua khám bằng đèn Clar.

Giai đoạn III: Polyp mũi to lấp đầy hốc mũi, ảnh hưởng tới đường thở, ngửi, có thể quan sát được khi dùng tay nâng đỉnh mũi lên.

Giai đoạn IV: Polyp mũi quá to, lấp kín hốc mũi, ló ra đến cửa lỗ mũi, có màu hơi đục, dễ nhìn thấy.

02Thể trạng sức khỏe của người bệnh

Đây là điều được bác sĩ nhắc đến nhiều nhất. Trước khi tiến hành cuộc phẫu thuật polyp bạn phải biết được thể trạng sức khỏe của mình nhất là việc có mắc phải các bệnh liên quan không? Và việc đang sử dụng loại thuốc điều trị nào cũng cần được thông báo tới các bác sĩ kịp thời.

Đặc biệt, nếu bệnh nhân đang sử dụng aspirin hay các thuốc chống đông máu, có tiền sử dị ứng với thuốc tây, cần  lập tức khai báo với bác sỹ để tránh các rủi ro ngoài ý muốn trong quá trình điều trị bệnh.

03Lựa chọn phương án hiệu quả điều trị bệnh.

Đây là 1 trong những yếu tố quyết định sự thành công trong việc điều trị polyp. Nhiều bệnh nhân chính vì không biết lựa chọn phương án nào để có thể điều tị dứt điểm bệnh, điều này đã khiến họ phải chung sống với bệnh tật suốt đời.

13796818751Hệ thống động lực xoay chiều IPC

Để hỗ trợ clickcắt polyp mũi phòng khám đa khoa Giải Phóng đang sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt polyp mũi với sự hợp tác của kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic. Nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi sẽ trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương tác tốt với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt giúp loại bỏ nhanh, có thể tiêu diệt, lọai bỏ polyp nhanh chóng và an toàn.

Ưu điểm của phương pháp:

Sử dụng kính nội soi có chế độ rửa tự động, đảm bảo độ rõ nét trong suốt quá trình điều trị.

Loại bỏ chính xác ổ gây bệnh, đồng thời bảo vệ chức năng sinh lý của xoang mũi và khoang mũi.

Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh.

Đào thải trực tiếp, hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

Quá trình điều trị ngắn,bệnh nhân có cơ hội được hồi phục rất nhanh.

04Tuân thủ nguyên tắc và chỉ định sau khi mổ polyp mũi

Mổ polyp mũi
Mổ polyp mũi cần tuân thủ chỉ định bác sĩ

 

Lúc này, bệnh nhân cần phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ trực tiếp clickkham benh tai mui hong sau quá trình phẫu thuật. Bao gồm chế độ ăn uống, thời gian uống thuốc( nếu có), chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi…

Bệnh nhân cần chú ý tránh các thực phẩm chứa các chất kích thích, quá cay, quá nhiều dầu mỡ. Tuyệt đối không được dùng rượu bia, thuốc lá. Nên tránh tiếp xúc với môi trường khói bụi, ẩm ướt không có lợi cho hệ hô hấp và sự hồi phục bệnh. Bên cạnh đó phải chú ý đến việc phòng tránh và điều trị các bệnh về tai mũi họng như: viêm xoang, viêm mũi, viêm họng, viêm tai giữa để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bệnh có thể tái lại.

13796818751Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn có thêm những kiến thức để có thể điều trị bệnh hiệu quả. Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến bệnh cũng như các vấn đề liên quan bạn hãy tương tác với các bác sĩ  tại phòng khám tai mũi họng uy tín Hà Nội thông qua số điện thoại FG1900 2662 hoặc Team-chat-for-your-company-icon khung chat dưới góc phải hoạt động 24/24h để có thể trả lời bạn nhanh và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình Sức khỏe – An lành.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: