Bị polyp mũi có nên mổ không? Khi nào thì nên mổ?

Xin chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng, thưa bác sĩ bị polyp mũi có nên mổ không? Cháu đang rất hoang mang và lo lắng vì cháu đang không may bị polyp mũi, bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của cháu. Vì thế cháu rất muốn đi chữa nhưng không biết phải điều trị căn bệnh này như thế nào? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu vấn đề này. (Quốc Doanh – Hải Phòng)

Bị polyp mũi có nên mổ không?

Xin chào bạn Quốc Doanh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám đa khoa Giải Phóng. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin có những chia sẻ như sau:

Mổ polyp mũi hay phẫu thuật polyp là biện pháp loại bỏ khối u hiệu quả cao, được các bác sĩ khuyên người bệnh nên áp dụng để sớm thoát khỏi sự phiền toái của căn bệnh này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp điều trị này. Để xác định được người bệnh có nên mổ polyp mũi hay không thì các bác sĩ cần phải xác định người bệnh có bị mắc phải những yếu tố sau không:

– Polyp mũi đã gây biến chứng: Tình trạng polyp mũi phát triển nhanh, liên kết lại với nhau, gây ảnh hưởng đến đường thở, gây ngạt mũi, tắc mũi, hít thở khó khăn, ù tai, ngủ ngáy,… Khi đó bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn làm phẫu thuật cắt polyp mũi, nhằm mục đích giải phóng đường thở, thông thoáng hô hấp.

bi-polyp-mui-co-nen-mo-khong-khi-nao-thi-nen-mo

– Gây tình trạng viêm xoang nghiêm trọng: Khi bạn gặp phải tình trạng viêm xoang quá nặng thì polyp mũi có nên mổ không là câu hỏi thừa. Người mắc polyp mũi kèm viêm xoang cần thực hiện phẫu thuật polyp ngay, để không khiến bệnh viêm xoang trở nên nghiêm trọng. Quá trình này có thể thực hiện đồng thời, xử lý viêm xoang tại chỗ để mang lại hiệu quả cao.

– Dùng thuốc không hiệu quả: Thông thường polyp mũi sẽ được các bác sĩ chuyên khoa kê đơn thuốc uống, nhỏ hoặc xịt tại chỗ để làm teo, tiêu diệt khối u. Nhưng có trường hợp thuốc không có tác dụng hay polyp đã phát triển lớn, có sự liên kết với nhau thì cần tiến hành phẫu thuật cắt polyp.

– Sức khỏe tốt, không bị rối loạn đông máu: Không chỉ căn cứ vào tình trạng bệnh mà cũng cần phải xem xét đến các vấn đề sức khỏe của người bệnh để kết luận tình trạng bị polyp mũi có nên mổ không. Nếu sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh về tim mạch hay rối loạn đông máu, cầm máu cũng mới đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật polyp mũi.

tu-van-online

Bệnh có thể sẽ tái phát nếu như bạn lựa chọn phương pháp không đúng và việc xử lý về sau sẽ gặp khó khăn hơn trước. Do đó, người bệnh cần lựa chọn cho mình phương pháp hiệu quả để áp dụng, tránh tình trạng bệnh tái phát và gây hại cho sức khỏe.

Phương pháp phẫu thuật polyp mũi hiệu quả

Hiện nay phòng khám đa khoa Giải Phóng đã và đang điều trị rất hiệu quả cho nhiều người mắc polyp mũi thông qua Kĩ thuật động lực xoay của Mỹ. Đây là bản nâng cấp của kĩ thuật kính nội soi FESS truyền thống. Kĩ thuật này thông qua kính nội soi phóng đại mô đến 500 lần, định vị chính xác tổn thương, và bộ phận khuất lấp xung quanh. Áp dụng kĩ thuật động lực xoay tròn của Mỹ để loại bỏ thịt thừa, thông qua vi ống nhanh chóng loại bỏ. Đồng thời loại bỏ những tổn thương xung quanh, loại bỏ tổn thương có liên quan, phòng ngừa khả năng tái phát.

Đây là một bước đột phá làm thay đổi hiệu quả của phương pháp truyền thống, hạn chế các biến chứng sau thủ thuật. Và dựa vào mức độ nghiêm trọng của bệnh để khôi phục chức năng các khoang mũi và xoang mũi, chức năng sinh lý của cơ thể, để đạt được mục đích loại bỏ polyp mũi.

Lời khuyên: Người bị polyp mũi nếu kéo dài thời gian không xử lý có thể dẫn tới một số bệnh như: huyết áp cao, đái tháo đường, điếc tai và một số chứng bệnh mãn tính khác. Vậy nên cần loại bỏ sớm để tránh bỏ qua thời điểm làm thủ thuật lý tưởng. Bạn nên đến các địa chỉ chuyên khoa, phòng khám tai mũi họng tốt để các bác sỹ khám, chẩn đoán xem tình trạng polyp mũi có nên mổ không, có nên cắt polyp mũi không, căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của bản thân.

Do dung lượng bài viết có giới hạn nên chúng tôi xin tạm dừng tại đây. Nếu bạn còn bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bị polyp mũi có nên mổ không, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua những cách sau để được tư vấn cụ thể:

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: